Hà Nội: Hú hồn vì cửa kính “bay” từ tầng 11 xuống đất

(Dân trí) - Một cửa kính khung nhôm bất ngờ “bay” từ tầng 11 xuống sân chung cư khiến người dân được một phen hoảng hồn. Trước đó ngay tại đây có rất đông trẻ nhỏ tập trung liên hoan ngày Tết thiếu nhi 1/6.

Sự việc xảy ra khoảng 21h20 ngày 1/6 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Khung cửa sổ hạ cánh đúng nơi các cháu nhỏ vừa liên hoan tết thiếu nhi. (Ảnh người dân cung cấp)
Khung cửa sổ "hạ cánh" đúng nơi các cháu nhỏ vừa liên hoan tết thiếu nhi. (Ảnh người dân cung cấp)

Sự việc xảy ra đã 2 ngày nhưng các hộ dân sinh sống tại chung cư này vẫn chưa hết bàng hoàng, bức xúc.

Nhiều người dân kể lại, tối 1/6, các gia đình đưa con xuống sân chung cư để tổ chức tết thiếu nhi cho các cháu. Sau khi nhận quà, chơi trò chơi, hầu hết các gia đình đưa con lên nhà vì trời quá nóng.

“Một lúc sau bất ngờ có tiếng rơi vỡ loảng xoảng rất lớn ở ngoài sân. Chúng tôi chạy ra thì thấy một khung cửa kính rơi đúng chỗ các con vừa ngồi liên hoan. May mà lúc đó chỉ còn vài gia đình nán lại chơi và cửa kính không rơi trúng ai” - chị H., một người dân sinh sống ở chung cư này, kể lại.

Theo chị H., may mắn, khung cửa kính không rơi trúng ai. Ngay gần vị trí cửa kính rơi, một số cháu nhỏ vẫn đang đùa nghịch.

Khung cửa kính vỡ tung. May mắn không có ai bị thương. (Ảnh người dân cung cấp.)
Khung cửa kính vỡ tung. May mắn không có ai bị thương. (Ảnh người dân cung cấp.)

Khung cửa kính “rơi tự do” tối 1/6 được xác định là của căn hộ số 1114. Khung cửa này dạng cửa kính kéo khung nhôm có kích thước lớn. Các căn hộ ở chung cư này đều được thiết kế khung cửa sổ giống nhau.

Cũng theo các hộ dân sinh sống tại chung cư CT2 TP, đây không phải lần đầu tiên khung cửa kính từ tầng cao “hạ cánh” xuống sân chung cư. Trước đó, đã 2 lần cửa sổ từ các tầng cao của các khối chung cư khác nhau bất ngờ rơi xuống đất.

Sau mỗi lần xảy ra sự cố, chủ đầu tư lại “âm thầm” khắc phục. “Chúng tôi không nhận được bất cứ lời giải thích cũng như lời xin lỗi nào từ phía những người có trách nhiệm.” - chị M., một người dân sinh sống tại tầng 8 khu CT2 TP, bức xúc.

Được biết, chung cư CT2 TP là một trong nhiều khối nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp do Công ty Cổ phần Phát triển nhà xã hội thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị làm chủ đầu tư.

Tiến Nguyên