Hà Nội hối hả chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Kim

Dân trí Hàng trăm nhân viên kỹ thuật đang làm việc ngày đêm để hoàn thành Trung tâm báo chí Quốc tế phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Các tuyến phố của Hà Nội từ sân bay Nội Bài về nội thành cũng đang được khoác áo mới.
>>Dàn xe dẫn đoàn CSGT Hà Nội sẵn sàng cho Thượng đỉnh Mỹ - Triều
>>Những địa điểm thu hút phóng viên trước thềm Thượng đỉnh Mỹ-Triều
>>Thủ tướng: Thượng đỉnh Mỹ - Triều là cơ hội quý báu để quảng bá Việt Nam

Sẵn sàng phục vụ hơn 2000 nhà báo

Chiều 22/2, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đến Trung tâm báo chí quốc tế (Cung Văn hóa Hữu Nghị - Việt Xô) kiểm tra quá trình lắp đặt trang thiệt bị phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27 đến 28/2.

Tại trung tâm báo chí, hàng trăm nhân viên kỹ thuật của VNPT và Viettel đang hối hả lắp đặt các thiết bị kỹ thuật, đường truyền phục vụ hàng nghìn nhà báo trong nước và quốc tế trong những ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Hà Nội hối hả chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Kim - 1
Các nhân viên kỹ thuật đang làm việc ngày đêm để hoàn thành Trung tâm báo chí quốc tế

Ông Nguyễn Thành Vinh – Phó Giám đốc VNPT Hà Nội cho biết, đơn vị này huy động hơn 400 nhân viên làm việc ngày đêm để sớm hoàn thành Trung tâm báo chí quốc tế. Trước khi lắp đặt thiết bị, đợn vị này lên phương án kỹ thuật cho từng khu vực, sau đó nhân viên lắp đặt theo diện cuốn chiếu.

“So với APEC vừa qua, hội nghị thượng đỉnh lần này làm gấp gáp hơn rất nhiều. Vì vậy, mọi thứ đều phải được thiết kế bài bản, chính xác nhất, đảm bảo không sai sót trong quá trình vận hành”, ông Vinh nói.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, Trung tâm báo chí Quốc tế có thể phục vụ hơn 2000 phóng viên cùng lúc. Để đảm bảo đường truyền thông suốt cho các nhà báo tác nghiệp trong những ngày diễn ra hội nghị, trung tâm này lắp đặt hệ thống kỹ thuật có thể phục vụ 1000 thiết bị hoạt động internet cùng lúc.

Ngoài việc lắp đặt trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất tại Trung tâm báo chí quốc tế, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông còn yêu cầu hai tập đoàn trên phải lắp đặt 8 đường truyền internet tốc độ cao vào trung tâm báo chí.

“Chúng tôi tính toán cả những phương án rủi ro như có thể đứt đường truyền nên cần phải có những phương án dự phòng”, ông Quang cho hay.

Dù thời gian gấp gáp, TP Hà Nội cùng Sở Thông tin và Truyền thông vẫn "ra đầu bài" khó cho hai nhà mạng là phải sớm hoàn thành Trung tâm báo chí, đảm bảo chất lượng cao nhất, an toàn cao nhất.

“Chậm nhất là đến ngày 22/2, các nhà mạng phải hoàn thành trung tâm này. Các nhà báo trong và ngoài nước có thể đến đây tác nghiệp từ ngày 25/2 đến ngày 3/3 - nếu có nhu cầu”, ông Quang nói.

Làm việc với tinh thần cao nhất

Những ngày này, các tuyến phố của Hà Nội cũng được chỉnh trang từng thảm cỏ, vườn hoa đến những cây cổ thụ ven đường. Những tấm pano, áp phích lớn, cờ Mỹ - Triều được treo trên các tuyến đường từ sân bay Nội Bài vào nội thành.

Cụ thể, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đang tích cực tuyên truyền, cổ động trực quan, quảng bá hình ảnh đất nước, Thủ đô chào mừng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại các tuyến đường, trục đường đoàn đại biểu dự hội nghị đi qua, ở và làm việc.

Hà Nội hối hả chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Kim - 2
Đường phố Hà Nội khoác áo mới trước thềm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Chia sẻ với báo chí, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết, những ngày qua, lãnh đạo thành phố chỉ đạo các sở ngành, quận huyện phải tập trung tinh thần, trách nhiệm cao nhất phục vụ cho sự thành công của Hội nghị thượng đình Mỹ - Triều lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27 đến 28/2.

“Đây là dịp tốt để thể hiện vị thế của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng với bạn bè quốc tế. Đây cũng là cơ hội cho chúng ta quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới”, ông Động nói.

Để góp phần thành công cho hội nghị, đại diện ngành văn hóa khuyến cáo người dân chú ý nếp sống văn hóa, hiếu khách và tham gia giao thông một cách có ý thức, nhường đường cho các đoàn xe phục vụ hội nghị.

Quang Phong

MỚI NHẤT
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sắp thăm chính thức Việt Nam
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sắp thăm chính thức Việt Nam

(Dân trí) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Uỷ ban Quốc vụ nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong những ngày sắp tới.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 11:55

Vụ hai chị em gái “mất tích”: Rủ nhau đi xin việc làm?
Vụ hai chị em gái “mất tích”: Rủ nhau đi xin việc làm?

(Dân trí) - Theo em H’Tr. do gia đình khó khăn nên hai chị em rủ nhau đi xin việc làm và không liên lạc về gia đình do… điện thoại bị hư và không nhớ số (!)

Thứ bảy, 23/02/2019 - 11:51

Đoàn xe "Quái thú" tiếp nhiên liệu tại cây xăng trên đường Lê Văn Lương
Đoàn xe "Quái thú" tiếp nhiên liệu tại cây xăng trên đường Lê Văn Lương

(Dân trí) - Dàn xe bảo vệ của Tổng thống Mỹ gồm 2 siêu xe Limousine Cadillac và đoàn xe mật vụ bất ngờ ghé đổ xăng trên đường Lê Văn Lương khiến nhiều người bất ngờ.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 10:35

Hơn 100 cảnh sát cật lực chữa cháy tại 2 nhà máy giấy
Hơn 100 cảnh sát cật lực chữa cháy tại 2 nhà máy giấy

(Dân trí) - Đám cháy lớn xảy ra vào khuya 22/2 tại hai nhà máy giấy trên đường tránh Huế (phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) khiến công an tỉnh Thừa Thiên Huế phải điều động hơn 100 cảnh sát đến dập lửa.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 10:09

Xe “quái thú” của Tổng thống Donald Trump lăn bánh trên đường Hà Nội
Xe “quái thú” của Tổng thống Donald Trump lăn bánh trên đường Hà Nội

(Dân trí) - Xe Cadillac One của Tổng thông Donald Trump mang biệt danh “quái thú” được đưa tới Hà Nội sáng nay (23/2). Sau khi rời sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố, xe “quái thú” được dẫn đi nạp xăng. Đoàn xe được “bảo mật” tại khách sạn 5 sao Marriot...

Thứ bảy, 23/02/2019 - 09:33

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị được bầu làm Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị được bầu làm Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

(Dân trí) - Ngày 22/2, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt và bỏ phiếu bầu chức danh Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 08:55

Việt Nam - Đức có nhiều triển vọng hợp tác  trong tương lai
Việt Nam - Đức có nhiều triển vọng hợp tác trong tương lai

(Dân trí) - Trong chuyến thăm của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tới Cộng hòa Liên bang Đức vừa qua, đề cập tới triển vọng hợp tác trong tương lai, hai bên nhấn mạnh mong muốn đưa quan hệ Đối tác chiến lược bước vào giai đoạn phát triển mới, ngày càng sâu rộng, thực chất hơn trên nhiều lĩnh vực.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 07:51

Miền Bắc mưa rét, miền Nam nắng
Miền Bắc mưa rét, miền Nam nắng

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác. Thời tiết Hà Nội có mưa nhỏ rải rác; trời rét với nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 07:14

Cảnh cáo Phó Chủ tịch thành phố Tuy Hòa vì cấp “sổ đỏ” sai quy định
Cảnh cáo Phó Chủ tịch thành phố Tuy Hòa vì cấp “sổ đỏ” sai quy định

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Phú Yên vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Lương Sinh, thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa vì liên quan đến việc cấp “sổ đỏ” sai quy định

Thứ bảy, 23/02/2019 - 12:05

Rút giấy phép 3 tháng với báo điện tử Người tiêu dùng
Rút giấy phép 3 tháng với báo điện tử Người tiêu dùng

(Dân trí) - Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa quyết định rút giấy phép 3 tháng và phạt hành chính với tổng số tiền là 65 triệu đồng vì những sai phạm của báo Người tiêu dùng.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 10:02

Máy bay vận tải chở xe tiếp dầu chuyên dụng của Mỹ đến Nội Bài
Máy bay vận tải chở xe tiếp dầu chuyên dụng của Mỹ đến Nội Bài

(Dân trí) - Một máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 của Không quân Mỹ, với biệt danh “ngựa thồ”, đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào tối nay. Máy bay này sau đó được nhìn thấy hạ tải các phương tiện được cho là xe chuyên dụng để tiếp dầu cho máy bay.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 07:31

Thả rùa biển quý hiếm vướng lưới ngư dân về tự nhiên
Thả rùa biển quý hiếm vướng lưới ngư dân về tự nhiên

(Dân trí) - Trong lúc kéo lưới rê cách bờ khoảng 2 hải lý, một ngư dân tại Quảng Trị đánh bắt được 1 chú rùa biển nặng 12 kg. Cá thể rùa này sau đó đã được bàn giao cho cơ quan chức năng cứu hộ, thả về tự nhiên.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 07:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Ô tô bị ném đá trên cao tốc: Điều tra, xác minh và xử lý nghiêm!
Ô tô bị ném đá trên cao tốc: Điều tra, xác minh và xử lý nghiêm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc nhiều xe  ô tô khi lưu thông trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng (đoạn qua xã Tiền Phong, thị xã Quảng Yên) bị một số đối tượng ném đá gây hư hại xe, chiều 22/2, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản chỉ đạo.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 05:46

Cả chuyến tàu Hà Nội - Đồng Đăng, Hạ Long chỉ thu được 1,5-2 triệu đồng
Cả chuyến tàu Hà Nội - Đồng Đăng, Hạ Long chỉ thu được 1,5-2 triệu đồng

(Dân trí) - Hiện nay, doanh thu mỗi chuyến tàu Hà Nội - Đồng Đăng (Lạng Sơn), Quán Triều, Hạ Long (Quảng Ninh) chỉ từ 1,5 - 2 triệu đồng. Mỗi năm ngành đường sắt phải bỏ ra hàng chục tỷ đồng để bù lỗ cho những tuyến tàu này.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 04:29

Dàn xe dẫn đoàn CSGT Hà Nội sẵn sàng cho Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Dàn xe dẫn đoàn CSGT Hà Nội sẵn sàng cho Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - Công tác chuẩn bị phương tiện đưa đón nguyên thủ tham gia hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đã cơ bản hoàn tất. Nhiều phương tiện đặc chủng của CSGT Hà Nội như Toyota Camry Hybrid, Honda CB750, NC750X... xếp hàng dài, dán bổ sung logo, phù hiệu.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 04:06

Bản sao ông Kim Jong Un và Donald Trump bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội
Bản sao ông Kim Jong Un và Donald Trump bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội

(Dân trí) - Lúc 14h30 chiều nay 22/2, hai nhân vật đóng giả Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm lớn của giới truyền thông.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 03:54

“Căng mình” chống dịch tả lợn châu Phi
“Căng mình” chống dịch tả lợn châu Phi

(Dân trí) - Để phòng chống lây lan, nhanh chóng dập dịch tả lợn châu Phi, trên địa bàn các xã có dịch tả lợn châu Phi đã lập gác chắn barie, bố trí người trực 24/24h. Các phương tiện qua đây đều được phun thuốc khử trùng. Các tuyến đường ngõ xóm đều được rắc vôi bột…

Thứ sáu, 22/02/2019 - 03:49

8 cơ sở nhà đất nào ở Đà Nẵng của Vũ “nhôm” đang bị điều tra?
8 cơ sở nhà đất nào ở Đà Nẵng của Vũ “nhôm” đang bị điều tra?

(Dân trí) - 8/10 cơ sở nhà đất có vị trí đắc địa ở Đà Nẵng được Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ sang Bộ Công an điều tra làm rõ liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”). Trong đó, anh rể và chị gái của Vũ “nhôm” đứng tên nhiều nhà đất.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 03:33

Đảm bảo an ninh tuyệt đối cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Đảm bảo an ninh tuyệt đối cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh yêu cầu các cơ quan liên quan gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, diễn ra tại Hà Nội ngày 27-28/2, trong đó công tác an ninh, an toàn là ưu tiên hàng đầu và phải được bảo đảm tuyệt đối.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 03:06

Công an tìm kiếm hai chị em gái “mất tích” khi đi đón mẹ
Công an tìm kiếm hai chị em gái “mất tích” khi đi đón mẹ

(Dân trí) - Hai chị em gái điều khiển xe máy đến rẫy để đón mẹ đi làm thuê về nhưng người mẹ chờ mãi không thấy con tới đón, điện thoại không thể liên lạc được...

Thứ sáu, 22/02/2019 - 02:53

Những địa điểm thu hút phóng viên trước thềm Thượng đỉnh Mỹ-Triều
Những địa điểm thu hút phóng viên trước thềm Thượng đỉnh Mỹ-Triều

(Dân trí) - Từ 6 giờ sáng, khi hàng quán ở Hà Nội còn chưa kịp mở cửa, đường phố vắng tanh, hàng chục phóng viên Hàn Quốc và Nhật Bản đã có mặt tại nhiều "điểm nóng"...

Thứ sáu, 22/02/2019 - 02:36

Gặp họa sĩ vẽ hơn 100 tranh chân dung TT Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un
Gặp họa sĩ vẽ hơn 100 tranh chân dung TT Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un

(Dân trí) - Họa sĩ Trần Lâm Bình đã vẽ hơn 100 bức tranh hai nhà lãnh đạo của hai quốc gia để chào mừng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sắp được tổ chức tại Việt Nam.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 02:27

Nhiều ô tô lưu thông trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng bị ném đá
Nhiều ô tô lưu thông trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng bị ném đá

(Dân trí) - Hàng loạt xe ô tô trong khi lưu thông trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đã bị ném đá, thậm chí có xe còn bị ném vỡ kính gây nguy hiểm và khiến nhiều lái xe hoang mang khi lưu thông trên cao tốc này.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 02:22

Kiến nghị Bộ Công an điều tra việc bán 10 cơ sở “đất vàng” ở Đà Nẵng
Kiến nghị Bộ Công an điều tra việc bán 10 cơ sở “đất vàng” ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh đối với 10 cơ sở nhà đất ở Đà Nẵng đã được cơ quan này chuyển hồ sơ, tài liệu từ tháng 10/2018. Đồng thời kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý theo quy định đối với Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thời kỳ 2010-2016.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 01:38