Hà Nội: Học sinh nghỉ đến 8/3, riêng trường quốc tế đi học từ 2/3

Dân trí Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định, học sinh công lập và tư thục Hà Nội, từ mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ học tới 8/3. Riêng học sinh các trường quốc tế đi học trở lại từ 2/3.
>>Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ tiếp 1-2 tuần

Hà Nội: Học sinh nghỉ đến 8/3, riêng trường quốc tế đi học từ 2/3 - 1

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội sẽ chốt việc đi học hay nghỉ tiếp của học sinh Thủ đô

Một trong các vấn đề được đại biểu đặc biệt quan tâm trong cuộc họp là sắp xếp lịch học cho khoảng 2 triệu học sinh toàn TP trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra trên thế giới.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, theo chỉ đạo của Trung ương, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi có môi trường an toàn và phụ huynh yên tâm.

Trên cơ sở đề xuất của liên ngành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho khoảng 2 triệu học sinh từ mầm non cấp 3 tiếp tục nghỉ học đến 8/3.

Với 284 cơ sở dạy nghề (khoảng 180.000 học viên), Chủ tịch UBND TP Hà Nội chốt đi học từ ngày 2/3, như đề xuất của liên ngành. “Đối với các trường quốc tế, do liên quan đến lịch học của nước ngoài, chúng ta cũng đồng ý theo đề nghị của các trường, đi học trở lại trừ ngày 2/3”, ông Chung nói.

Kết lại buổi họp, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội một lần nữa yêu cầu các trường học đảm bảo đầy đủ cơ sở để đón học sinh tới trường trong thời gian tới. “Với học sinh THPT sẽ quay lại trường từ ngày 9/3; còn học sinh từ mầm non đến THCS, chúng tôi sẽ quyết lịch học vào cuối tuần tới”, ông Chung nói thêm.

Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, các trường học trên toàn địa bàn Thành phố vẫn đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chuẩn bị đón học sinh quay lại trường. “Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm tại các trường học vẫn còn, tâm lý phụ huynh cũng vẫn chưa yên tâm khi đưa con đến trường”, ông Dũng nói.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng thông tin, các trường quốc tế trên địa bàn TP Hà Nội có đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3 tới. Các trường này đưa ra lý do nhà trường đã chủ động mới đại diện Tổ chức Y tế thế giới đến trao đổi, học sinh trong trường không đông, các trường cũng đảm bảo công tác khử trùng…

Cho ý kiến tại cuộc họp, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết, đa số phụ huy học sinh tỏ ra lo ngại tình huống học sinh quay lại trường khi dịch bệnh đang tăng nhanh ở một số nước. Đặc biệt phụ huynh học sinh từ cấp 2 trở xuống càng lo lắng hơn.

“Thành phố cần tính toán kỹ cho học sinh cấp nào quay trở lại trường học trong thời gian tới. Tuy nhiên, tâm lý chung, mọi người đều mong muốn cho học sinh nghỉ thêm một tuần nữa, vì lúc đó người từ vùng dịch trở về đủ thời gian cách ly 14 ngày”, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội nói.

Chủ tịch UBND quận Hà Đông Vũ Ngọc Phụng cho biết, khó khăn lớn nhất của quận Hà Đông nếu cho học sinh đi học trở lại là thiếu thiết bị đo thân nhiệt. Do vậy, quận Hà Đông kiến nghị TP giới thiệu cơ sở mua thiết bị đo thân nhiệt đảm bảo chất lượng và số lượng.

Ông Nguyễn Xuân Lưu - Bí thư, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho hay, đến nay các trường trên địa bàn quận chuẩn bị mọi điều kiện để sẵn sàng đón học sinh tới trường. “Tuy nhiên, dư luận nhân dân, phụ huynh đến thời điểm này rất mong muốn cho học sinh nghỉ tiếp”, ông Lưu cho biết.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến 15h, chiều 28/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19; có 85 trường hợp nghi nhiễm được giám sát tại bệnh viện, nhưng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hà Nội: Học sinh nghỉ đến 8/3, riêng trường quốc tế đi học từ 2/3 - 2

Chiều nay, TP Hà Nội sẽ chốt lịch học cho gần 2 triệu học sinh

Ngành y tế đang phối hợp với Công an TP tổ chức cách ly tập trung 77 trường hợp về từ vùng có dịch của Hàn Quốc và Trung Quốc. Đồng thời phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô cách ly tập trung hơn 1.700 người về từ Hàn Quốc.

Trong số người dân trở về từ Hàn Quốc, Sở Y tế Hà Nội cho biết, có 12 trường hợp có biểu hiện ho đã được phát hiện, lấy mẫu và chuyển cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đối Trung ương cơ sở 2.

Trước đó, ngày 27/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh TP đề cập cụ thể thời gian học sinh đi học trở lại sau khi khi nghỉ để phòng chống Covid-19.

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh TP quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 1 đến 2 tuần; học sinh trung học phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đưa ra khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 ra sau kì nghỉ dịch Covid-19. Cụ thể, thời gian kết thúc năm học trước ngày 30/6; thi trung học phổ thông quốc gia từ ngày 23/7-26/7.

Quang Phong

MỚI NHẤT
Người Hàn ở TPHCM: "Ở đây an toàn nhưng lo cho người thân nơi quê nhà!"
Người Hàn ở TPHCM: "Ở đây an toàn nhưng lo cho người thân nơi quê nhà!"

(Dân trí) - Khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt là điểm dịch mới Hàn Quốc, khu vực quận 7 (TPHCM), nơi có đông người Hàn sinh sống, trở nên vắng vẻ khác thường.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 08:10

Bộ trưởng Nông nghiệp: Phải biết “cay mũi” khi thủy sản nhận thẻ vàng
Bộ trưởng Nông nghiệp: Phải biết “cay mũi” khi thủy sản nhận thẻ vàng

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) là việc quá xấu hổ, không chỉ thiệt hại về kinh tế mà mất uy tín.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 07:53

Tạm giữ đôi vợ chồng bạo hành mẹ già gần 90 tuổi
Tạm giữ đôi vợ chồng bạo hành mẹ già gần 90 tuổi

(Dân trí) - Đôi vợ chồng bạo hành, ngược đãi mẹ già gần 90 tuổi ở Tiền Giang đã bị công an tạm giữ.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 07:46

Đoàn xe băng băng đi ngược đường Hà Nội phản ứng bất ngờ khi gặp CSGT
Đoàn xe băng băng đi ngược đường Hà Nội phản ứng bất ngờ khi gặp CSGT

(Dân trí) - Hàng trăm người đi xe máy ngược chiều trên đường Nguyễn Xiển (Hà Nội) đã xuống xe dắt bộ hoặc quay đầu xe bỏ chạy để tránh bị công an xử phạt.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 07:25

Chống ngập bằng sà lan di động: Không hết ngập, không lấy tiền?
Chống ngập bằng sà lan di động: Không hết ngập, không lấy tiền?

(Dân trí) - Chủ máy bơm "siêu khủng" ở đường Nguyễn Hữu Cảnh đề xuất chống ngập cho 2 lưu vực đường Nguyễn Văn Quá, Phan Huy Ích và kênh Tham Lương (TPHCM) bằng đập sà lan di động, không hết ngập không lấy tiền.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 05:56

Chủ tịch Đà Nẵng lý giải về nơi cách ly 20 du khách Hàn Quốc
Chủ tịch Đà Nẵng lý giải về nơi cách ly 20 du khách Hàn Quốc

(Dân trí) - “Trong tình huống bị động về nơi cách ly đối với du khách đến từ vùng dịch ở Hàn Quốc hôm 24/2, Đà Nẵng chúng tôi thực sự không còn phương án nào tốt hơn là đưa đoàn đi cách ly tại Bệnh viện Phổi”

Thứ sáu, 28/02/2020 - 10:16

2 du khách Hà Nội gặp nạn khi tắm biển Phú Yên, 1 người mất tích
2 du khách Hà Nội gặp nạn khi tắm biển Phú Yên, 1 người mất tích

(Dân trí) - Khi đang tắm biển ở bãi biển TP. Tuy Hòa ( Phú Yên), 2 du khách Hà Nội gặp nạn; 1 người được ứng cứu kịp thời, 1 người đang mất tích.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 09:28

Cầu 169 tỷ đồng gặp sự cố gãy dầm khi đang thi công
Cầu 169 tỷ đồng gặp sự cố gãy dầm khi đang thi công

(Dân trí) - Hệ thống kéo gặp sự cố khiến dầm cầu nặng 76 tấn rơi xuống đất và gãy. Sự cố khiến dầm cầu trị giá 400 triệu đồng hư hỏng hoàn toàn.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 09:21

Nghi vấn đầu cơ 50 triệu khẩu trang, đình chỉ công tác Giám đốc bệnh viện
Nghi vấn đầu cơ 50 triệu khẩu trang, đình chỉ công tác Giám đốc bệnh viện

(Dân trí) - Chiều 28/2, UBND quận Gò Vấp đã quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Phạm Hữu Quốc – Giám đốc bệnh viện Gò Vấp. Ông Quốc bị tố cáo tiếp tay đầu cơ 50 triệu khẩu trang y tế.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 09:14

Trà Vinh có tân giám đốc, phó giám đốc công an tỉnh
Trà Vinh có tân giám đốc, phó giám đốc công an tỉnh

(Dân trí) - Chiều 28/2, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc và phó giám đốc công an tỉnh Trà Vinh.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 09:12

Bị thách đố trên mạng, nữ sinh tung tin bịa đặt “3 người nhiễm Covid-19”
Bị thách đố trên mạng, nữ sinh tung tin bịa đặt “3 người nhiễm Covid-19”

(Dân trí) - Tham gia một nhóm chat trên mạng xã hội Facebook, nữ sinh T. bị thách đố tung tin có người nhiễm Covid-19. Nhận lời thách, H. đã tự bịa tin rồi tung lên mạng xã hội.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 08:01

Khởi tố hơn 1.000 vụ, bắt giữ 2.000 đối tượng phạm tội về tiền giả
Khởi tố hơn 1.000 vụ, bắt giữ 2.000 đối tượng phạm tội về tiền giả

(Dân trí) - Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã khởi tố hơn 1.000 vụ, bắt giữ khoảng 2.000 đối tượng phạm tội về tiền giả, từ đó góp phần ngăn chặn hoạt động vận chuyển, lưu hành tiền giả từ nước ngoài vào Việt Nam.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 07:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Xác cá voi "khủng" dạt vào bờ biển Hà Tĩnh
Xác cá voi "khủng" dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

(Dân trí) - Xác một con cá voi dài 12m, nặng khoảng 10 tấn được phát hiện trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh vào chiều nay 28/2.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 04:58

6 người mắc kẹt trong ngôi nhà cháy dữ dội ở Sài Gòn
6 người mắc kẹt trong ngôi nhà cháy dữ dội ở Sài Gòn

(Dân trí) - Ngôi nhà 1 trệt 2 lầu trong chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp, TPHCM) bất ngờ cháy lớn khiến 6 người mắc kẹt bên trong. Sau khi có mặt, lính cứu hoả hướng dẫn và giải cứu tất cả ra ngoài an toàn.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 04:23

Xử phạt người rao bán thẻ diệt virus Covid-19 với giá 285.000đ
Xử phạt người rao bán thẻ diệt virus Covid-19 với giá 285.000đ

(Dân trí) - Ngày 28/2, Cục Quản lý Thị trường (QLTT) tỉnh Gia Lai cho biết, Đội QLTT số 12 thuộc đơn vị đã ban hành quyết định xử phạt một sơ sở bán thẻ “Virus Shut Out” 2 triệu đồng.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 04:00

Cửa biển bị bít, tỉnh lo sông nhấn chìm làng mạc
Cửa biển bị bít, tỉnh lo sông nhấn chìm làng mạc

(Dân trí) - Cửa An Dũ (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) bị bít làm giảm khả năng thoát lũ, gây ngập lụt cho vùng hạ lưu, uy hiếp đến tính mạng, tài sản nhân dân; tàu cá ngư dân “hết đường” vào bán hải sản.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 03:35

Hải Phòng đề xuất chi gần 270 tỉ tặng cờ và ấm chén cho dân
Hải Phòng đề xuất chi gần 270 tỉ tặng cờ và ấm chén cho dân

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Hải Phòng giải phóng, TP Hải Phòng dự kiến sẽ tặng quà mỗi hộ gia đình gồm một lá cờ Tổ quốc và 1 bộ ấm chén.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 02:48

Ô tô đang đậu bỗng tụt dốc đè một phụ nữ tử vong
Ô tô đang đậu bỗng tụt dốc đè một phụ nữ tử vong

(Dân trí) - Chủ nhân chiếc xe ô tô đỗ xe bên vệ đường để vào một cửa hàng gần đó. Bất ngờ chiếc xe tụt dốc, cuốn một người đi xe máy vào gầm khiến người này tử vong.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 02:31

Tạm ngừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc từ 29/2
Tạm ngừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc từ 29/2

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cho biết, để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch corona, Chính phủ quyết định tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc từ 0h ngày 29/2.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 02:13

Người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ trên phố
Người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ trên phố

(Dân trí) - Ngày 28/2, UBND phường Quyết Thắng (TP Kon Tum, Kon Tum) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện người đàn ông tử vong bất thường trong tư thế treo cổ.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 01:47

Nguyên Bí thư Sầm Sơn làm Phó Bí thư thành phố Thanh Hóa
Nguyên Bí thư Sầm Sơn làm Phó Bí thư thành phố Thanh Hóa

(Dân trí) - Sáng ngày 28/2, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Thanh Hóa đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về công tác cán bộ.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 12:14

Tổ chức cách ly kiểu vành đai giúp Việt Nam khống chế Covid-19
Tổ chức cách ly kiểu vành đai giúp Việt Nam khống chế Covid-19

(Dân trí) - Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Việt Nam thực hiện việc khoanh vùng dập dịch, tổ chức cách ly ở từng mức độ cụ thể, ví dụ đã khoanh vùng toàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc…

Thứ sáu, 28/02/2020 - 12:12

Lạng Sơn "dính" hàng loạt sai phạm, không thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng
Lạng Sơn "dính" hàng loạt sai phạm, không thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng

(Dân trí) - UBND tỉnh Lạng Sơn không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng, không chấp hành các quy định của pháp luật nên để xảy ra hàng loạt sai phạm tại Dự án khu đô thị mới Phú Lộc.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 10:12

Huyện xây cổng chào 6 tỷ đồng nhưng không biết tồn tại đến bao giờ
Huyện xây cổng chào 6 tỷ đồng nhưng không biết tồn tại đến bao giờ

(Dân trí) - Huyện Kim Sơn đầu tư xây dựng cổng chào trị giá 6 tỷ đồng, tuy nhiên không biết công trình sẽ tồn tại được đến bao giờ vì xây trên quốc lộ, có nguy cơ bị di dời, phá bỏ.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 09:57