Hà Nội: Hàng chục nghìn m2 đất được cho thuê trái thẩm quyền?

Dân trí Thời gian qua, dư luận xôn xao việc UBND phường Lĩnh Nam và Thanh Trì thuộc quận Hoàng Mai (Hà Nội) trong nhiều năm qua đã tùy tiện ký hợp đồng cho cá nhân, đơn vị thuê đất khu vực bãi sông Hồng trái thẩm quyền với quy mô diện tích hàng chục nghìn m2, sau đó xây dựng nhiều nhà xưởng, công trình trái phép tại khu vực này.

Cho thuê đất trái thẩm quyền, sử dụng đất sai mục đích

Theo quan sát thực tế, tại khu vực bãi sông Hồng thuộc địa bàn phường Lĩnh Nam và Thanh Trì có hàng chục nhà xưởng, công trình kiên cố mọc lên, thậm chí một số bãi đất trống còn được các đối tượng đổ rác thải tràn lan. Người dân địa phương cho biết những công trình nhà xưởng này được xây dựng và hoạt động đã nhiều năm và hầu hết không có giấy phép.

Điển hình như trường hợp Công ty cổ phần Sông Đà Việt Đức đã lắp đặt trạm trộn bê tông tươi với công suất 180 m3/giờ trên phần diện tích hàng nghìn m2 tại khu bực bãi Nghè thuộc phường Lĩnh Nam từ năm 2010. Mặc dù đã hết giấy phép đã hết từ lâu nhưng doanh nghiệp vẫn cố tình không di rời trạm trộn bê tông này, gây bức xúc trong nhân dân.


Công ty Cổ phần Sông Đà Việt Đức đặt trạm trộn bê tông với diện tích hàng nghìn m2 tại khu bực bãi Nghè thuộc phường Lĩnh Nam từ năm 2010. Mặc dù đã hết giấy phép hoạt động từ lâu nhưng doanh nghiệp vẫn cố tình không di dời trạm trộn bê tông. Ảnh: Nguyễn Văn Thắng-TTXVN

Công ty Cổ phần Sông Đà Việt Đức đặt trạm trộn bê tông với diện tích hàng nghìn m2 tại khu bực bãi Nghè thuộc phường Lĩnh Nam từ năm 2010. Mặc dù đã hết giấy phép hoạt động từ lâu nhưng doanh nghiệp vẫn cố tình không di dời trạm trộn bê tông. Ảnh: Nguyễn Văn Thắng-TTXVN

Trên địa bàn phường Thanh Trì cũng có các trường hợp sai phạm tương tự. Năm 2005, UBND phường Thanh Trì đã kí bàn giao khoán đất cho Công ty cổ phần thương mại và xây dựng Hồng Anh có địa chỉ tại tổ 21, phường Thanh Trì, do ông Nguyễn Văn Hồng làm Giám đốc với diện tích khoảng 17 nghìn m2.

Mục đích sử dụng đất ghi trong hợp đồng là để đầu tư trồng cây sinh thái nhưng sau khi ký hợp đồng thuê đất Công ty cổ phần thương mại và xây dựng Hồng Anh chỉ sử dụng hơn 4.500 m2, phần diện tích còn lại doanh nghiệp đã ký hợp đồng cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp khác thuê lại.

Điều đáng nói là các đơn vị thuê lại đất của Công ty cổ phần thương mại và xây dựng Hồng Anh tiếp tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép. Cho đến nay, các doanh nghiệp này đã đầu tư san lấp, làm sân bê tông, làm bãi tập ô tô, xây dựng hàng chục công trình văn phòng, nhà xưởng, kho bãi trái phép, ngang nhiên chiếm dụng đất công bất chấp pháp luật.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 4/10/2013, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có kết luận thanh tra số 1316/KLTT-STNMT ghi rõ: Việc cho thuê đất của UBND các phường là trái thẩm quyền và việc sử dụng đất của các tổ chức, cá nhân là sai mục đích. Cụ thể, trên địa bàn phường Lĩnh Nam có 9 doanh nghiệp và địa bàn phường Thanh Trì có 21 doanh nghiệp.

Tại công văn này, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng kiến nghị UBND thành phố chấp thuận cho phép các doanh nghiệp có hợp đồng do UBND phường Thanh Trì cho thuê trái thẩm quyền và đang thực tế sử dụng đất được thuê đất và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất với Nhà nước. Ngày 28/02/2014, UBND thành phố Hà Nội có văn bản 1354/UBND-TNMT chấp thuận về chủ trương cho phép các doanh nghiệp được hoàn thiện hồ sơ thuê đất với nhà nước theo đúng quy định của pháp luật, xong trước quý II năm 2014.

Trao đổi với phóng viên về những sai phạm nêu trên, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cho biết: Đối với những vi phạm trong quản lý đất đai ở phường Thanh Trì và Lĩnh Nam, quận sẽ có báo cáo hết sức chi tiết; tuy nhiên đây là những vi phạm tồn dư.

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai khẳng định từ tháng 4/2015 đến nay, tại các địa bàn trên không có sai phạm mới phát sinh do UBND quận Hoàng Mai đã rất nghiêm khắc trong việc quản lý đất đai, trật tự xây dựng vi phạm trên địa bàn và có dấu hiệu sai phạm là xử lý dứt điểm ngay.


Một khu đất đã được thuê tại khu vực bãi sông Hồng trái thẩm quyền với quy mô diện tích hàng chục nghìn m2, sau đó xây dựng nhà xưởng, công trình trái phép. Ảnh: Nguyễn Văn Thắng-TTXVN

Một khu đất đã được thuê tại khu vực bãi sông Hồng trái thẩm quyền với quy mô diện tích hàng chục nghìn m2, sau đó xây dựng nhà xưởng, công trình trái phép. Ảnh: Nguyễn Văn Thắng-TTXVN

Đề xuất quy hoạch xây dựng Làng nghề của thành phố ven sông

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai đã ban hành các thông báo số 158/TB - UBND ngày 25/3/2014, thông báo số 179/TB - UBND ngày 28/3/2014 về việc hoàn thiện các thủ tục về đất đai theo quy định của pháp luật; đồng thời tiếp tục đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.

Ngày 01/10/2014, UBND quận Hoàng Mai có văn bản số 120/UBND-TNMT ngày 28/01/2015 làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp để đôn đốc hướng dẫn trình tự thủ tục hoàn thiện hồ sơ thuê đất theo quy định. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại (tháng 7/2016), mới chỉ có 5 doanh nghiệp được UBND thành phố Hà Nội ký quyết định cho thuê đất.

Trước thực trạng này, ngày 12/7/2016, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với UBND quận Hoàng Mai, trên cơ sở Quy hoạch phòng chống lũ và quy hoạch đê điều hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 257/QĐ-TTg, ngày 18/02/2016 tiếp tục tổ chức rà soát tổng thể các tổ chức đang sử dụng đất bãi bồi ven sông Hồng trên địa bàn quận Hoàng Mai, tổng hợp, đề xuất báo cáo UBND thành phố Hà Nội quyết định cho thuê đất theo quy định và theo thẩm quyền đối với các trường hợp nào đủ điều kiện; các trường hợp không đủ điều kiện được tiếp tục tồn tại thì thông báo cho các tổ chức được biết, có phương án di chuyển; xử lý theo quy định pháp luật nếu cố tình không thực hiện.

Đồng quan điểm và nhất quán trong chỉ đạo, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cũng cho rằng: Đối với các doanh nghiệp không hoàn thiện hồ sơ thuê đất với Nhà nước theo đúng quy định của pháp luật hoặc dự án không được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận, cho phép đầu tư, UBND quận Hoàng Mai đã và đang tiếp tục tổng hợp, báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường lập hồ sơ thu hồi đất theo quy định tại Điều 38 Luật đất đai.

Để đưa quỹ đất vùng bãi sông Hồng trên địa bàn phường Thanh Trì vào khai thác hiệu quả, đúng theo quy định pháp luật, UBND quận Hoàng Mai đã đề xuất lên UBND thành phố Hà Nội nghiên cứu, xem xét diện tích để quy hoạch xây dựng Làng nghề giới thiệu sản phẩm chế tác đá tại khu vực ngoài bãi sông Hồng trên địa bàn phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Hiện khu vực bãi sông Hồng thuộc địa phận quận Hoàng Mai có hàng nghìn hộ dân sinh sống nhưng hệ thống công trình an sinh xã hội như đèn, đường, trường học... đều rất thiếu, do vướng quy hoạch vùng thoát lũ. Thậm chí, chính quyền địa phương trước đây đã phải xây dựng "chui" trường học để học sinh có nơi để học vì mỗi lần trẻ nhỏ đi học phải đi bộ qua đê sông Hồng rất nguy hiểm.

Bên cạnh đó, khu vực bãi sông Hồng nằm trên địa phận 2 phường Thanh Trì và Lĩnh Nam có vị trí giao thông rất thuận lợi với đường sông là sông Hồng, đường sắt là ga Giáp Bát và đường bộ là hệ thống cầu Thanh Trì. Do vậy, nếu được quy hoạch thành làng nghề, làm hạ tầng cơ sở và cảnh quan đô thị đẹp sẽ góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nơi đây; đồng thời tránh được thất thu thuế đất và lại hỗ trợ được cho doanh nghiệp chân chính phát triển.

Nguyễn Thắng
TTXVN

MỚI NHẤT
“Không ai bênh được những người liên quan đến vụ ông Trịnh Xuân Thanh”
“Không ai bênh được những người liên quan đến vụ ông Trịnh Xuân Thanh”

(Dân trí) - "Qua chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhân dân không còn lo ngại quá trình xử lý vụ việc có nể nang, né tránh. Và chúng ta cũng nên tin rằng, không ai có thể bênh được những cá nhân liên quan đến vụ việc", ông Nguyễn Đình Hương - nguyên Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương nói về vụ ông Trịnh Xuân Thanh.

Thứ ba, 19/07/2016 - 01:03

Lai dắt tàu câu mực mắc cạn vào bờ an toàn
Lai dắt tàu câu mực mắc cạn vào bờ an toàn

(Dân trí) - Sau nhiều lần tiếp cận tàu câu mực nhưng không thể lai dắt được do thủy triều xuống, đến khoảng 5h30 sáng nay (19/7), lực lượng cứu hộ và Bộ đội Biên phòng đã lai dắt tàu câu mực này vào bờ an toàn.

Thứ ba, 19/07/2016 - 01:00

Nữ Việt kiều trẻ mất tích bí ẩn khi đi chợ Cồn Đà Nẵng
Nữ Việt kiều trẻ mất tích bí ẩn khi đi chợ Cồn Đà Nẵng

(Dân trí) - Trong lúc đi chợ mua sắm đồ làm quà để trở lại Đan Mạch, chị Nguyễn Kim Huệ (sinh năm 1982, quê quán Đà Nẵng, hiện sống và làm việc tại Đan Mạch) bất ngờ mất tích.

Thứ ba, 19/07/2016 - 11:41

“Nóng” tranh cãi về quy định “ô tô vượt đèn vàng bị phạt 2 triệu đồng”
“Nóng” tranh cãi về quy định “ô tô vượt đèn vàng bị phạt 2 triệu đồng”

(Dân trí) - Quy định tăng nặng mức phạt đối với các phương tiện vượt đèn vàng đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Không ít người cho rằng nếu phạt đèn vàng như đèn đỏ thì nên bỏ luôn đèn vàng. Có bạn đọc bày tỏ lo ngại về nguy cơ nảy sinh tiêu cực. Tuy nhiên cũng có những ý kiến rất ủng hộ quy định này.

Thứ ba, 19/07/2016 - 11:31

Vụ “cà phê Xin Chào ở Hà Nội”: Phó Thủ tướng chỉ đạo 2 lần đều rơi vào im lặng (?!)
Vụ “cà phê Xin Chào ở Hà Nội”: Phó Thủ tướng chỉ đạo 2 lần đều rơi vào im lặng (?!)

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc tranh chấp cổ đông, HĐQT kéo dài hơn 10 năm qua tại Công ty cổ phần Hữu Nghị, trước đây Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (khi còn là Phó Thủ tướng) đã hai lần chỉ đạo UBND TP Hà Nội và Bộ Công an giải quyết, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, trả lời đại biểu Quốc hội; nhưng đến nay dường như đều rơi vào im lặng.

Thứ ba, 19/07/2016 - 10:12

Cứu sống hai thuyền viên trên tàu chở dầu bị đắm
Cứu sống hai thuyền viên trên tàu chở dầu bị đắm

(Dân trí) - Một chiếc tàu chở dầu trên đường từ huyện đảo Cô Tô chạy vào cảng lấy dầu đã bất ngờ bị đắm. Hai thuyền viên trên tàu được lực lượng cứu hộ, cứu nạn cứu kịp thời.

Thứ ba, 19/07/2016 - 09:57

Xe buýt Hà Nội có wifi miễn phí
Xe buýt Hà Nội có wifi miễn phí

(Dân trí) - 200 xe buýt của tuyến 11 và 12 tại Hà Nội sẽ được lắp đặt thử nghiệm wifi miễn phí để phục vụ hành khách trong tháng 7 này. Sau khi thử nghiệm, nếu thành công, toàn bộ hệ thống xe buýt Thủ đô sẽ có wifi miễn phí.

Thứ ba, 19/07/2016 - 09:52

Tạm đình chỉ CSGT tung chân đá người đi xe máy vi phạm
Tạm đình chỉ CSGT tung chân đá người đi xe máy vi phạm

(Dân trí) - Trên mạng xã hội Facebook mới đây xuất hiện đoạn video clip ngắn ghi lại hình ảnh một người mặc trang phục CSGT ra chặn một chiếc xe máy đi ngược chiều. Khi người này đá chân lên, chiếc xe máy loạng choạng lao vào dải phân cách giữa rồi trượt trên mặt đường.

Thứ ba, 19/07/2016 - 09:46

Thuê thợ săn đặt bẫy đàn trâu hung dữ
Thuê thợ săn đặt bẫy đàn trâu hung dữ

(Dân trí) - Sau khi cân nhắc nhiều phương án để khống chế, xử lý đàn trâu hoang tấn công người, ngành chức năng huyện Cam Lộ thống nhất phương án đặt bẫy. Nếu sau một tuần mà việc đặt bẫy không thành thì sẽ tính đến việc dùng súng quân dụng bắn hạ.

Thứ ba, 19/07/2016 - 09:02

Công ty Phú Hà đã xử lý hơn 142 tấn chất thải nguy hại của Formosa
Công ty Phú Hà đã xử lý hơn 142 tấn chất thải nguy hại của Formosa

(Dân trí) - Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hoàng Chí Thức, Phó Giám đốc Cty TNHH Môi trường Phú Hà cho hay, công ty đã ký kết vận chuyển, xử lý 4/7 loại chất thải nguy hại với trọng lượng hơn 142 tấn chất thải nguy hại của Formosa.

Thứ ba, 19/07/2016 - 08:20

Lắng nghe câu chuyện của gần 300 thương binh, thân nhân liệt sĩ
Lắng nghe câu chuyện của gần 300 thương binh, thân nhân liệt sĩ

(Dân trí) - “Gần 300 đại biểu là thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công đại diện cho hàng triệu người có công cả nước sẽ chia sẻ những câu chuyện xúc động về gương thương bệnh binh, con em gia đình liệt sĩ tiêu biểu, nghị lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống”.

Thứ ba, 19/07/2016 - 07:55

Bác tin dân "sợ" ra khỏi nhà sau 22 giờ do trị an kém
Bác tin dân "sợ" ra khỏi nhà sau 22 giờ do trị an kém

Thông tin người dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang hạn chế ra đường sau 22 giờ hàng ngày do an ninh, trật tự không ổn định là chưa chính xác.

Thứ ba, 19/07/2016 - 07:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ Fomosa: Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể
Vụ Fomosa: Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể

(Dân trí) - Khẳng định để xảy ra vụ việc Formosa móc ngoặc với doanh nghiệp không đủ năng lực gây ra vụ chôn thải trái phép vừa bị phát hiện gây bất bình dư luận có phần lớn trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã yêu cầu UBND tỉnh này kiểm điểm cá nhân, tập thể liên quan.

Thứ ba, 19/07/2016 - 12:03

Thủ tướng: Chăm lo cho "xóm Việt kiều lay lắt trên sông"
Thủ tướng: Chăm lo cho "xóm Việt kiều lay lắt trên sông"

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cơ quan chức năng có giải pháp cụ thể chăm lo cho những Việt kiều nghèo từ Campuchia về nước, sống ở đầu sông Sài Gòn, đoạn nằm giữa 2 tỉnh Bình Phước và Tây Ninh…

Thứ hai, 18/07/2016 - 09:32

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tắc nghẽn do xe chở trâu va xe khách
Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tắc nghẽn do xe chở trâu va xe khách

(Dân trí) - Chiếc xe tải chở khoảng 20 con trâu đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (khu vực Thanh Trì – Hà Nội) thì bất ngờ va chạm với xe khách 16 chỗ lưu thông cùng chiều. Cú va chạm mạnh khiến xe tải lật nghiêng làm đàn trâu tràn xuống đường; xe khách bị hư hỏng nặng.

Thứ hai, 18/07/2016 - 07:22

Bác bỏ thông tin sai lệch của báo chí Trung Quốc về vấn đề Biển Đông
Bác bỏ thông tin sai lệch của báo chí Trung Quốc về vấn đề Biển Đông

Ngày 18/7, Thông tấn xã Việt Nam được quyền tuyên bố bác bỏ nội dung sai sự thật của báo chí Trung Quốc liên quan tới vấn đề Biển Đông trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 14/7/2016 bên lề Hội nghị thượng đỉnh Á – Âu (ASEM) tại thủ đô Ulan Bator (Mông Cổ).

Thứ hai, 18/07/2016 - 07:08

Hà Nội tìm hướng cấp sổ đỏ cho dân mua nhà ở dự án "dính" sai phạm
Hà Nội tìm hướng cấp sổ đỏ cho dân mua nhà ở dự án "dính" sai phạm

(Dân trí) - Với dự án có "dính" vi phạm quy định về đất đai, trật tự xây dựng, quy hoạch…, Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ lập đoàn thanh tra xử lý, đồng thời thực hiện xét cấp sổ đỏ cho người mua nhà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Thứ hai, 18/07/2016 - 07:00

Tổng Bí thư: Kiểm tra nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nếu có dấu hiệu vi phạm
Tổng Bí thư: Kiểm tra nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nếu có dấu hiệu vi phạm

(Dân trí) - Đồng ý với những kết luận của UB Kiểm tra Trung ương về những sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo điều tra làm rõ vi phạm để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng ở TCTy Xây lắp Dầu khí thời ông Thanh làm Chủ tịch, yêu cầu kiểm tra với nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến vị Tỉnh uỷ viên Hậu Giang…

Thứ hai, 18/07/2016 - 06:39

Xe tải mất phanh trôi tự do, cán chết một phụ nữ
Xe tải mất phanh trôi tự do, cán chết một phụ nữ

(Dân trí) - Vụ tai nạn hy hữu xảy ra vào lúc 7h25 ngày 18/7, trên Đường huyện 40 (xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) khiến 1 người chết và 2 người bị thương.

Thứ hai, 18/07/2016 - 06:10

Giám đốc doanh nghiệp tố cáo Chánh thanh tra nhũng nhiễu
Giám đốc doanh nghiệp tố cáo Chánh thanh tra nhũng nhiễu

(Dân trí) - Khi Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futa Buslines (gọi tắt là Phương Trang) bị “bác” đơn tố cáo Chánh thanh tra Sở GTVT TP nhũng nhiễu với lý do tổ chức không có quyền tố cáo, Giám đốc doanh nghiệp này đã tự mình ký đơn tố cáo với tư cách cá nhân.

Thứ hai, 18/07/2016 - 05:41

Chủ tịch Hà Nội lý giải việc trồng phượng trên các tuyến phố
Chủ tịch Hà Nội lý giải việc trồng phượng trên các tuyến phố

(Dân trí) - “Cây phượng được trồng để tỏa bóng mát sang hai bên và sẽ được cắt tỉa thường xuyên chứ không để mọc tự do. Ngoài ra, xe hút bụi đi vệ sinh đường phố có thể hút được lá phượng rụng, đó là cơ sở khoa học cho việc trồng cây phượng trên các tuyến phố”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giải thích.

Thứ hai, 18/07/2016 - 05:09

Trạm truyền thanh bị “chèn sóng” tiếng Trung Quốc
Trạm truyền thanh bị “chèn sóng” tiếng Trung Quốc

(Dân trí) - “Trung Quốc phát sóng cực mạnh nên lấn sang mình, đặc biệt là tuyến ven biển. Vì thế mới xảy ra sự cố tại một cụm loa ở phường Khuê Mỹ”, ông Phan Thanh Liêm – Trưởng Đài truyền thanh quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) nói.

Thứ hai, 18/07/2016 - 05:02

Đoàn xe đồng loạt quay đầu trả lại hàng vì sợ chở phải chất thải Formosa
Đoàn xe đồng loạt quay đầu trả lại hàng vì sợ chở phải chất thải Formosa

(Dân trí) - Ít nhất 5 chuyến xe chở chất thải cho Công ty TNHH Môi trường Phú Hà đã phải quay gấp về Hà Tĩnh để trả lại hàng sau khi chủ xe nhận ra toàn bộ số hàng mà công ty này được thuê chở là chất thải công nghiệp, xe không đủ chức năng để vận chuyển.

Thứ hai, 18/07/2016 - 04:42

Vụ Formosa: "Bắt mạch" năng lực Giám đốc Sở TN-MT Hà Tĩnh
Vụ Formosa: "Bắt mạch" năng lực Giám đốc Sở TN-MT Hà Tĩnh

(Dân trí) - Những sai phạm liên tiếp và nghiêm trọng của Formosa về vấn đề xả thải ra môi trường được phơi bày trong thời gian qua đã khiến dư luận đặt dấu hỏi lớn về năng lực, trách nhiệm của người đứng đầu ngành Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) tỉnh Hà Tĩnh - ông Giám đốc Sở TN-MT Võ Tá Đinh.

Thứ hai, 18/07/2016 - 04:39