1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Hà Nội dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường từ đêm nay

Quang Phong

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội yêu cầu tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar tạm dừng hoạt động từ 0h00 ngày 1/2 để đảm bảo công tác phòng dịch bệnh Covid-19.

Ngày 31/1, UBND TP Hà Nội vừa ra thông báo kết luận buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19, trong đó nêu rõ tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn tạm dừng hoạt động từ 0h00 ngày 1/2 để đảm bảo công tác phòng dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, UBND TP Hà Nội yêu cầu phải có biện pháp phòng, chống dịch. Cụ thể như, thường xuyên sát khuẩn bề mặt tiếp xúc, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay, ngồi giãn cách, vách ngăn, nhân viên phải đeo khẩu trang.

Hà Nội dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường từ đêm nay - 1

Hà Nội ghi nhận thêm nhiều ca mắc Covid-19 trong những ngày gần đây

TP Hà Nội đề nghị các tổ chức, cá nhân hạn chế tối đa việc tập trung đông người khi không cần thiết; trong trường hợp cần thiết tổ chức phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch, hạn chế tổ chức các lễ hội.

Sở Y tế chủ động phối hợp chặt chẽ, cập nhật nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh tại các tỉnh đặc biệt là tại Hải Dương và Quảng Ninh và tỉnh/thành phố có vùng dịch để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Triển khai xét nghiệm cho tất cả các trường hợp người dân đã từng về từ TP Chí Linh - Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1 và Sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1 đến nay. Xây dựng kế hoạch tổ chức xét nghiệm nhân viên Sân bay quốc tế Nội Bài liên quan đến ca bệnh tại Sân bay Vân Đồn.

TP Hà Nội yêu cầu các quận huyện thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng nội dung: người dân đã từng về từ TP Chí Linh - Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1 và sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1 chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế quận, huyện, thị xã khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.