Hà Nội đóng cửa khu vui chơi bãi đá sông Hồng

Trần Thanh

(Dân trí) - Lực lượng chức năng vừa ra quyết định xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng với chủ cơ sở vui chơi ở bãi đá sông Hồng và tạm đóng cửa khu vui chơi này vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội đóng cửa khu vui chơi bãi đá sông Hồng - 1

Lực lượng chức năng đã đóng cửa khu vui chơi bãi đá sông Hồng vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 24/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đình Khuyến - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, ngay trong chiều cùng ngày, UBND quận đã họp để yêu cầu phường Nhật Tân báo cáo việc xử lý khu vui chơi bãi đá sông Hồng, sau khi chủ cơ sở trên để hàng trăm người lui tới đây vào chiều qua 23/5.

"Chúng tôi đã tổ chức cuộc họp ngay trong chiều nay để yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo cụ thể về sự việc, đồng thời quận cũng yêu cầu phường Nhật Tân truy trách nhiệm những cá nhân, tập thể nào có liên quan, sẽ đưa ra phương án xử lý", ông Khuyến nói.

Cũng theo vị lãnh đạo quận Tây Hồ, lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh ở bãi đá sông Hồng rút kinh nghiệm, đồng thời tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đồng.

Ngoài ra, quận Tây Hồ cũng yêu cầu UBND phường Nhật Tân, Công an phường Nhật Tân đóng cửa khu vui chơi kể trên từ 8h30 sáng cùng ngày. Bên cạnh đó, chính quyền cũng sẽ cử người thường xuyên kiểm tra, chốt trực tại đây.

"Quận rất gay gắt trong vấn đề xử lý khu vực bãi đá sông Hồng, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc để cho một cơ sở kinh doanh cho người dân tụ tập đông như vậy là rất đáng lên án và phải xử lý nghiêm", ông Khuyến khẳng định.

Trước đó, ngày 23/5, hàng trăm người tập trung đông đúc dưới bãi đá sông Hồng hóng mát, vui chơi bất chấp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Đa số người đến đây đều ngồi tập trung ở khu vực có bóng râm và không đảm bảo giãn cách. Nhiều người chỉ đeo khẩu trang lúc đầu, sau đó lại tháo xuống. Khu vực bán nước uống, nhiều người xếp hàng mua không giữ khoảng cách, nhân viên và người mua đều không đeo khẩu trang.