Thứ ba, 04/08/2020 - 09:00

Hà Nội: Công an phường mặc quần soóc đi bắt hàng rong, giằng co với dân

Dân trí

Nam cán bộ đi xe công an, mặc quần soóc, áo cộc, đi giày thể thao, thu đồ, giằng co với một phụ nữ bán hàng rong. Một người đi đường bức xúc trước sự việc đã quay clip, tung lên mạng xã hội.

Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa tổ chức cuộc họp liên quan đến vụ một cán bộ Công an phường Phúc Lợi (quận Long Biên) mặc thường phục, điều khiển ô tô biển xanh đi thu hàng rong.

Hà Nội: Công an phường mặc quần soóc đi bắt hàng rong, giằng co với dân - 1
Người phụ nữ bán hàng rong giằng co với nam thanh niên ở cửa xe công an. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, Công an quận Long Biên đưa ra đề xuất lên Công an TP Hà Nội mức xử phạt đối với cán bộ này là cảnh cáo và điều chuyển công tác về trực ban Công an quận Long Biên.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh người phụ nữ trung tuổi, bán hàng rong, giằng co với nam thanh niên mặc quần soóc, áo cộc đi xe biển xanh 31A-7141.

Theo nội dung clip do một người đi đường ghi lại, khi đi qua đoạn đường thuộc tổ 6 (phường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội), anh này chứng kiến cảnh người phụ nữ giằng co với một nam thanh niên mặc quần soóc tại cửa xe thùng biển xanh vì bị thu hàng hóa.

Hà Nội: Công an phường mặc quần soóc đi bắt hàng rong, giằng co với dân - 2

Nam thanh niên điều khiển xe công an mặc quần soóc, áo cộc tay, đi giày thể thao. (Ảnh cắt từ clip)

Trong clip, người thanh niên nói “Buông ra, buông...”. Một người phụ nữ đứng ven đường nói vọng ra: “Cô ấy chở về không bán đâu!”.

Thấy sự việc như vậy, người quay clip đã dừng xe lại và quay lại hỏi nam thanh niên kia: “Em làm cái gì đấy... Nhưng mà em ăn mặc như này không phải em là người thi hành công vụ. Em ăn mặc như là đi chơi...”.

Đáp lại, nam thanh niên trả lời rằng: “Em đang bảo vệ quyền lợi cho người dân... theo yêu cầu của Chủ tịch thành phố...”, sau đó lái xe bỏ đi.

Tiến Nguyên