Hà Nội: Có hay không việc đập kính xe, ép tài xế gửi ô tô vào bãi "lậu"?

(Dân trí) - Cơ quan công an sẽ làm rõ có hay không việc dùng mánh khóe, đập kính và đèn chiếu hậu nhằm ép buộc các tài xế gửi ô tô đưa đón học sinh vào bãi xe "lậu".

Thông tin trên được một lãnh đạo UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chủ động trao đổi với PV Dân trí sau khi xảy ra vụ việc hàng loạt xe đưa đón học sinh bị người lạ đập phá kính hậu, đèn chiếu hậu khiến tài xế vội vàng gửi ô tô vào bãi trông giữ không phép.

Hà Nội: Có hay không việc đập kính xe, ép tài xế gửi ô tô vào bãi lậu? - 1

Cơ quan công an sẽ làm rõ có hay không việc dùng mánh khóe, đập kính và đèn chiếu hậu nhằm ép buộc các tài xế gửi ô tô đưa đón học sinh vào bãi xe "lậu" (Ảnh: Nguyễn Trường).

Theo vị lãnh đạo này, bãi trông giữ xe không phép trong Khu đô thị Trung Văn do ông Nguyễn Việt Hùng (trú tại địa phương làm chủ).

Trước đó, UBND phường đã giao nhiệm vụ các đơn vị có liên quan thực hiện viện quản lý trật tự đô thị trên địa bàn, trong đó có trách nhiệm của Công an phường Trung Văn. Tuy nhiên, do lực lượng còn mỏng nên việc bãi xe không phép vẫn xảy ra.

Về biện pháp xử lý đối với việc bãi đỗ xe không phép "mọc" lên, UBND phường đã họp và giao lực lượng công an tiến hành thực hiện.

Khi PV thông tin về việc trong buổi chiều 12/1 vẫn còn xe ô tô dừng đỗ trong bãi của ông Hùng thì lãnh đạo UBND phường Trung Văn cho biết, trước mắt sẽ ngăn chặn hoạt động dừng đỗ xe trong bãi.

Riêng thông tin cho rằng tài xế đã bỏ ra là là 350 nghìn đồng/tháng, trong khoảng thời gian từ 8h sáng đến 16h chiều cho chủ bãi trông xe, cơ quan công an sẽ kiểm tra, làm rõ, nếu có sẽ xử lý theo quy định. Đồng thời, UBND phường sẽ tiếp tục triển khai xử lý các điểm trông giữ xe trái phép trên địa bàn (nếu có).

Đặc biệt, vị lãnh đạo chủ động cho biết thêm, phía UBND phường đã giao công an điều tra, làm rõ việc ông Hùng có liên quan gì đến hành vi sử dụng mánh khóe, phương thức ép buộc các tài xế phải gửi bãi giữ xe không?

Đây cũng là thắc mắc mà anh T. (một tài xế có xe ô tô bị đập phá) từng chia sẻ sau vụ việc người lạ đã đập kính, đèn chiếu hậu khiến anh phải gửi xe vào bãi.

Hà Nội: Có hay không việc đập kính xe, ép tài xế gửi ô tô vào bãi lậu? - 2

Hình ảnh một xe đưa đón học sinh bị người lạ đập vỡ kính hậu khi dừng đỗ trong Khu đô thị Trung Văn (Ảnh: V.H.).

Mở bãi trông xe "lậu" trong lúc đợi… cưỡng chế!

Đáng chú ý, theo UBND phường Trung Văn, trước đó cũng trên bãi đất này, ông Hùng đã có hành động đổ phế thải xây dựng nên đất nông nghiệp; dựng lán tạm bằng khung sắt, mái tôn…

Hành động này của ông Hùng đã bị chính quyền sở tại lập biên bản vi phạm hành chính vào ngày 8/12/2020. Đến ngày 14/12/2020, UBND quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng cùng biện pháp khắc phục hậu quả buộc ông Hùng phải khôi phục tình trạng ban đầu của khu đất này trong thời hạn 10 ngày.

Tuy nhiên, ngày 28/12/2020, khi thấy ông Hùng không tự giác khắc phục hậu quả, UBND phường Trung Văn đã có báo cáo đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm ban hành quyết định cưỡng chế để xử lý.

Cũng theo vị lãnh đạo này, việc bãi xe không phép "mọc" lên trên khu đất đang sắp bị cưỡng chế là hành vi mới phát sinh.

Hà Nội: Có hay không việc đập kính xe, ép tài xế gửi ô tô vào bãi lậu? - 3

Trong lúc đợi chính quyền sở tại tiến hành cưỡng chế khắc phục hậu quả, ông Hùng đã mở bãi trông giữ xe không phép (Ảnh: Nguyễn Trường).

Trả lời câu hỏi về việc khu đất này sắp bị cưỡng chế, giải tỏa để khắc phục hậu quả vậy mà vẫn để cho bãi xe không phép được hoạt động thì trách nhiệm thuộc đơn vị nào, vị lãnh cho biết, trách nhiệm trước tiên thuộc về UBND phường Trung Văn.

"UBND phường đã giao nhiệm vụ quản lý cho Công an phường, đã có kế hoạch và giao thực hiện việc đó (quản lý vi phạm trên địa bàn - PV)" - vị lãnh đạo khẳng định.

Như Dân trí đã phản ánh, ngày 30/12/2020, 2 xe ô tô đưa đón học sinh bị người lạ đập vỡ kính hậu, đèn hậu khi dừng đỗ trong Khu đô thị Trung Văn. Các tài xế đã trình báo vụ việc lên Công an phường Trung Văn.

Để tiếp tục công việc hàng ngày, các tài xế đã bỏ ra số tiền khoảng gần 8 triệu đồng sửa chữa cho 2 chiếc xe.

Trong khi cơ quan công an đang làm rõ vụ việc, ngày 7/1, 1 xe ô tô đưa đón học sinh mang BKS 29B-087.xx bị ai đó đập vỡ 2 kính hậu. Sau vụ việc này, để bảo vệ tài sản, nhiều tài xế vội vàng gửi ô tô vào một bãi trông xe không phép vừa mới mở gần đó.

Bài liên quan
Đang được quan tâm