Hà Nội có 1 ca mới dương tính với Covid-19 và 1 ca nghi mắc

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chính thức thông tin, đến nay trên địa bàn TP Hà Nội có 1 ca mới dương tính với Covid-19 và 1 ca nghi mắc.

Chiều ngày 29/7, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại đây, ông Chung cho biết, theo thông báo của các đơn vị liên quan thì tính đến chiều nay, trên địa bàn TP có 1 ca mắc Covid-19.

Ông Chung cho biết, cả hai trường hợp trên là nam, đều đi du lịch Đà Nẵng, trở về Hà Nội. 

Hà Nội có 1 ca mới dương tính với Covid-19 và 1 ca nghi mắc - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, được sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ngành y tế TP chính thức xác định thêm 1 ca dương tính với Covid-19 mới. Như vậy, tổng số ca dương tính trên địa bàn TP Hà Nội tính đến thời điểm này là 122 ca, trong đó có 121 đã khỏi bệnh.

Về ca dương tính mới, ông Hiền cho biết, bệnh nhân là N.T.H., 23 tuổi, ở phường Mễ Trì Thượng, thuộc quận Nam Từ Liêm. Bệnh nhân là nhân viên tại quán Pizza trên đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy.

Từ ngày 12/7 đến 15/7, N.T.H. đã đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình (đoàn khoảng 29 người). Đến ngày 23/7, N.T.H. ho, sốt nhẹ từ 37,5-38,2 độ C, kèm có đờm đặc.

Ngày 28/7, H. đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám sàng lọc và được hướng dẫn nhập viện để cách ly (Chụp XQ có hình ảnh nhiều ổ viêm nhỏ rải rác 2 phổi). Kết quả xét nghiệm của của bệnh viện vào ngày 29/7 dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân nghi mắc Covid-19, 76 tuổi, ở đường Hoàng Hoa Thám, thuộc quận Tây Hồ. Bệnh nhân này cũng đi Đà Nẵng du lịch vào giữa tháng 7, sau đó về Hà Nội.

“Thời gian ở Đà Nẵng, bệnh nhân này có qua Bệnh viện C Đà Nẵng. Sau khi về Hà Nội, bệnh nhân có đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 xét nghiệm”, ông Hiền nói.