Ca bệnh Covid-19 ở Hà Nội đi du lịch Đà Nẵng cùng 32 người

Quang Phong

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cho biết, báo cáo của Hà Nội về ca bệnh Covid-19 mới xuất hiện tại địa bàn cho thấy, người này đã đi du lịch Đà Nẵng cùng với 32 người khác.

Sáng ngày 29/7, báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ họp trực tuyến với một số địa phương có nhiều khách du lịch về phòng chống Covid-19, đại diện UBND TP Hà Nội cho biết, trên địa bàn đã rà soát có khoảng 15.000 đến 20.000 người trở về từ Đà Nẵng. 

“Hiện nay, có 1 bệnh nhân đã cùng gia đình đi du lịch ở thành phố này. Bệnh nhân này có tiếp xúc với người nhà, lực lượng chức năng thành phố đã rà soát được 51 người thuộc diện F1”, đại diện UBND TP Hà Nội nói và đưa ra khuyến cáo người dân trở về từ Đà Nẵng nên cách ly tại nhà để theo dõi tình hình sức khỏe.

Ca bệnh Covid-19 ở Hà Nội đi du lịch Đà Nẵng cùng 32 người - 1

Hà Nội phong tỏa, khử trùng cửa hàng có người nghi mắc Covid-19. (Ảnh: Nguyễn Trường)

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá, tình hình dịch bệnh nghiêm trọng và phức tạp, nên các bộ ngành, địa phương không được chủ quan. Nếu không có biện pháp kịp thời thì hậu quả vô cùng lớn, hệ thống y tế không đảm bảo được và ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 và Bộ Y tế có dự báo và xây dựng kịch bản phòng chống Covid-19.

“Dịch đang gia tăng ca nhiễm ở Đà Nẵng, đã xuất hiện các ca bệnh ở một số địa điểm khác, nhất là Hà Nội. Ca nhiễm ở Hà Nội vừa báo cáo sáng nay cùng đi một đoàn vào Đà Nẵng với 32 người. Đấy là chưa nói 32 người này còn đi nhiều nơi, rồi tiếp xúc cả khu vực họ cư trú nữa”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói.