Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin

Trần Thanh

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, chính quyền đã cho thôi việc với nữ cán bộ phường Tứ Liên do tự đưa người thân vào danh sách tiêm vắc xin.

Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin - 1

Chính quyền quận Tây Hồ đã cho thôi việc nữ cán bộ phường Tứ Liên bị cho là ưu ái đưa chồng vào danh sách tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19 (Ảnh minh họa).

Chiều 28/7, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đình Khuyến - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, chính quyền vừa tiến hành cho thôi việc đối với một nữ cán bộ phường Tứ Liên, sau khi người này bị nhân dân phản ánh đã ưu ái đưa người thân vào danh sách tiêm chủng của phường. Vụ việc xảy ra tại điểm tiêm ở phường Tứ Liên hôm 25/7.

"Nữ cán bộ phường này chỉ là hợp đồng thời vụ, người này cũng đã làm dưới dạng hợp đồng được hơn 2 năm nay, hiện chúng tôi đã cho thanh lý hợp đồng với người này. Sự việc xảy ra chỉ là cách ứng xử chưa khéo của chị ấy nên đã làm mọi người bức xúc", ông Khuyến nói.

Theo ông Khuyến, hôm đó là ngày chủ nhật, người dân được gọi đến tiêm vắc xin, nhưng sau đó có thông báo từ trên là "nghi ngờ đơn thuốc có vấn đề" nên phường đã thông báo cho người dân tạm dừng tiêm. Sau đó nữ cán bộ phường lại không ứng xử khéo mà nói rằng, tạm dừng tiêm vắc xin do hết thuốc, dẫn đến sự bức xúc của nhân dân.

"Do cách hành xử chưa đúng mực của một số cán bộ tại điểm tiêm, dẫn đến việc người dân cho rằng người thân của cán bộ phường vào tiêm nên hết thuốc. Chúng tôi đã yêu cầu kiểm điểm nghiêm khắc các cán bộ này", ông Khuyến nói thêm.

Vị lãnh đạo quận Tây Hồ cho rằng, tất cả mọi người đều được tiêm phòng vắc xin một cách bình đẳng chứ không có chuyện thiên vị cho ai cả. Còn về phía những đối tượng được tiêm hôm đó có cả những cán bộ cơ sở trong danh sách tiêm, và chồng nữ cán bộ phường Tứ Liên không phải là cán bộ cơ sở.