Thứ năm, 27/08/2015 - 21:53

Đà Nẵng:

Giới trẻ rủ nhau lên chùa dâng hương ngày lễ Vu Lan

Dân trí

Tối 27/8, cơn mưa đầu buổi vẫn không ngăn được dòng người đổ về các chùa trên địa bàn TP Đà Nẵng để dâng hương ngày lễ Vu Lan, bày tỏ lòng biết ơn đối với đấng sinh thành.

Người dân lên chùa dâng hương ngày lễ Vu Lan

Tại Đà Nẵng, khoảng 19h, trời bắt đầu đổ mưa. Tuy nhiên cơn mưa vẫn không ngăn được dòng người đổ về các chùa. Khoảng 30 phút sau, mưa tạnh hẳn nên lượng người đổ về đây mỗi lúc một đông hơn.

Tại chùa Quang Minh, ngoài người dân địa phương còn rất đông các bạn sinh viên của các trường cao đẳng, đại học đóng gần đó đến lễ chùa.

Mọi người đến đây để thắp hương, bày tỏ lòng biết ơn đối với các đấng sinh thành và cầu mong cho gia đình mình luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn.

Đặc biệt, ai cũng được các phật tử cài lên áo bông hoa hồng như nhắc nhở mọi người nhớ về mẹ. Những ai còn mẹ sẽ được cài hoa hồng màu hồng, ai mất mẹ sẽ được cài hoa hồng màu trắng.

Bạn Nguyễn Phương Thảo (sinh viên năm 3, trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng) cho biết: “Năm nào đến mùa Vu Lan em cũng cùng bạn lên chùa thắp hương, cầu mong gia đình mình luôn mạnh khỏe. Xúc động nhất là được cài lên áo bông hoa hồng. Nó nhắc em nhớ đến mẹ và phải biết hiếu thảo với bố mẹ mình”.

Chùa Quang Minh cũng tổ chức chương trình văn nghệ “Tiếng hát dâng mẹ” phục vụ các tăng ni, phật tử và người dân trong ngày lễ Vu Lan. 

 

anh-1-c1f97
Rất nhiều người đã đổ về các chùa trong ngày lễ Vu Lan

 

anh-2-41601
Để bày tỏ lòng biết ơn đối với đấng sinh thành và cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình
anh-3-7013d
Chương trình văn nghệ "Tiếng hát dâng mẹ" tại chùa Quang Minh
anh-4-a3394
Xúc động nhất là nghi lễ "Bông hồng cài áo"
anh-5-783d4
Niềm hạnh phúc khi còn mẹ 
anh-6-6d3d9
Khu vực xin chữ thu hút nhiều bạn trẻ 

Khánh Hồng

 

 

Giới trẻ rủ nhau lên chùa dâng hương ngày lễ Vu Lan - 7