1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Giao lưu trực tuyến với đại diện 20 ĐH hàng đầu Anh quốc

(Dân trí) - Trong hơn 3 tiếng đồng hồ, các khách mời đại diện cho Tập đoàn ISC-UKEAS, Trường St.Andrews và cựu sinh viên Trường St.Andrewsđã giải đáp hơn 70 câu hỏi trong tổng số gần 1000 câu hỏi gửi đến Dân trí.

 
Giao lưu trực tuyến với đại diện 20 ĐH hàng đầu Anh quốc - 1

TBT báo Dân trí tặng hoa các vị khách mời đến từ nước Anh (Ảnh: Việt Hưng)
 
Từ 14h - 17h chiều nay, 25/3, báo điện tử Dân trí phối hợp với ISC-UKEAS - đại diện cho hàng trăm trường nổi tiếng tại Anh và nhiều nước khác - tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến về du học tại Anh quốc.
 
Riêng dịp này, ISC-UKEAS đón tiếp đại diện của 20 trường hàng đầu Anh quốc sang Việt Nam để giới thiệu và tham gia cuộc triển lãm giáo dục Anh quốc vào cuối tháng 3 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Trước triển lãm, độc giả của Dân TríDTiNews (báo điện tử tiếng Anh của Dân Trí) có cơ hội đặc biệt để giao lưu trực tuyến với đại diện của ISC-UKEAS về 20 trường hàng đầu Anh quốc cũng như các vấn đề chung về giáo dục tại Anh. Độc giả cũng được giao lưu với đại diện của trường St. Andrews - trong top 5 trường của Anh và một cựu du học sinh tại Anh về những kinh nghiệm học tập tại quốc gia này.

Đây là lần đầu tiên một cuộc giao lưu trực tuyến được tiến hành song song bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi bằng tiếng Việt tại báo điện tử Dân Trí hoặc tiếng Anh tại DTiNews.vn. Các câu trả lời sẽ do các diễn giả người Việt và người Anh trả lời bằng hai thứ tiếng, được dịch trực tiếp và hiển thị đồng thời trên hai trang.

Dưới đây là một số thông tin về các khách mời tham gia buổi giao lưu trực tuyến.

Ông John Smith, đại diện của Tập đoàn ISC-UKEAS:

Giao lưu trực tuyến với đại diện 20 ĐH hàng đầu Anh quốc - 2

Ông John Smith đã từng đi tới 70 nước trên thế giới và làm việc tại nhiều nước, lái một chiếc thuyền buồm qua Đại Tây Dương từ Gibralta đến Venezuela, dạy tiếng Anh tại Đài Loan và Nhật Bản trước khi thành lập UKEAS (United Kingdom Education Advisory Service: Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Vương quốc Anh) với người anh trai Richard năm 1993. Hiện nay UKEAS là tập đoàn tư vấn giáo dục lớn nhất của vương quốc Anh trên thế giới, mỗi năm gửi hàng ngàn sinh viên tới học tại vương quốc Anh. Năm 2005, ông John Smith hợp tác với ISC thành lập ISC-UKEAS để cung cấp các dịch vụ cho sinh viên Việt Nam.

Bà Julie Brooks, đại diện của Trường St.Andrews:

Giao lưu trực tuyến với đại diện 20 ĐH hàng đầu Anh quốc - 3

Bà Julie Brooks tham gia Trường School of Management  năm 2005 với vị trí Giám đốc các chương trình sau đại học. Hiện bà Julie Brooks đang làm việc để tiếp tục cải tiến các kinh nghiệm cung cấp cho sinh viên theo học Các chương trình thạc sỹ. Bà cũng có trọng trách thực hiện các chương trình marketing và tuyển sinh viên theo học Các chương trình thạc sỹ, thay mặt cho Trường School of Management tới nhiều nước trên thế giới để gặp gỡ các sinh viên tiềm năng của trường. Bà Julie rất quan tâm đến marketing và đặc biệt là hành vi người tiêu dùng, marketing/quảng cáo cho đối tượng trẻ em và ảnh hưởng lớn hơn của marketing với xã hội. Bà Julie đã sống và làm việc 7 năm tại Matxcơva và đặc biệt quan tâm đến phát triển kinh tế và việc cung cấp các khóa học về kinh doanh và quản lý ở Nga. Trước khi vào làm việc tại Trường St.Andrews, bà Julie nắm giữ một vị trí có uy tín trong chính quyền địa phương ở Scotland. Trước đây, bà có kinh nghiệm làm việc trong các ngành tư nhân, nhà nước và các tổ chức phi chính phủ ở vương quốc Anh cũng như Nga. Bà Julie có bằng Thạc sỹ Trường đại học Edinburgh và bằng Cử nhân ngành Chính quyền và Nghiên cứu Nga của Trường đại học Cornell.

Đặng Anh Hào, cựu sinh viên Trường St.Andrews:

Giao lưu trực tuyến với đại diện 20 ĐH hàng đầu Anh quốc - 4

Đặng Anh Hào đã tốt nghiệp xuất sắc bằng Thạc sỹ ngành Tài chính - Ngân hàng của Trường St.Andrews ở vương quốc Anh. Hiện Đặng Anh Hào làm việc tại Ngân hàng Liên Việt ở Hà Nội.

PV