Đắk Lắk:

Giận chồng, người phụ nữ nuốt… gần 13 triệu đồng vào bụng

Thúy Diễm

(Dân trí) - Một nữ bệnh nhân 31 tuổi được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu vì đã vò tiền và nuốt trọn tổng cộng 12,5 triệu đồng vào trong bụng.

Sáng 30/1, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên xác nhận, các y bác sĩ của bệnh viện vừa tiến hành làm thủ thuật nội soi gắp số tiền 12,5 triệu đồng trong bụng một nữ bệnh nhân ra ngoài.

Giận chồng, người phụ nữ nuốt… gần 13 triệu đồng vào bụng - 1

Tổng số tiền 12,5 triệu đồng được các bác sĩ gắp ra từ thực quản của nữ bệnh nhân (Ảnh: Uy Nguyễn).

Theo đó, vào chiều 29/1, bệnh viện tiếp nhận nữ bệnh nhân H. (31 tuổi, ngụ xã Ea Mđroh, huyện Cư Mgar, Đắk Lắk) bị kích động mức độ vừa. Qua lời trình bày của người thân, chị H. do có mâu thuẫn với chồng nên đã vò, cuộn tiền polymer mệnh giá 500.000 đồng rồi nuốt liên tiếp vào bụng. Tổng số tiền chị H. nuốt vào là 12,5 triệu đồng.

Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa vào Khoa Nội soi (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên) và được khẩn trương làm thủ thuật nội soi gắp tiền ra. Tuy nhiên, khi gắp được 6,5 triệu đồng thì bệnh nhân bị kích thích nên được chuyển vào phòng mổ nội soi gây mê gắp tiếp 6 triệu đồng còn lại.

"Bệnh nhân vò tiền nhỏ lại để nuốt nhưng khi vào thực quản tiền bung ra, lại không tan, có cạnh sắc, rất dễ tổn thương bên trong. Sau khi được làm thủ thuật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và được theo dõi thêm", vị lãnh đạo bệnh viện thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo này, đây là trường hợp hy hữu, hiếm gặp và nếu bệnh nhân không được gắp tiền ra sẽ có thể xảy ra nhiều biến chứng như tắc ruột, tổn thương thực quản, thành ruột… dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng.