Thứ bảy, 08/06/2013 - 14:15

Hà Tĩnh:

Giám đốc Trung tâm văn hóa xúc phạm, đánh nhân viên ngay giữa cơ quan

Dân trí

– Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong công việc, ông Bùi Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Đức Thọ đã dùng lời lẽ xúc phạm, đánh đập nhân viên cấp dưới ngay giữa cơ quan.

Sự việc xảy ra khá lâu nhưng đến bây giờ vẫn khiến rất nhiều nhân viên chứng kiến hết sức bức xúc.

Anh V.Q.H. người bị "sếp" của mình là ông Thắng đánh đập vẫn chưa hết bức xúc kể lại: Hôm đó, Huyện ủy tổ chức biểu dương bí thư chi bộ tại Trung tâm văn hóa huyện (được truyền hình trực tiếp). Anh H. được bố trí dàn dựng sân khấu. Nhưng do thiết bị âm thanh trên sân khấu có 1 sự cố và mặc dù anh H. đang tích cực để sữa chữa nhưng vẫn không được. Bực tức, ông Thắng liên tục gọi điện, chửi bới rồi đánh anh H. tới tấp. Sự việc xảy ra ngay tại cơ quan nên khiến rất nhiều người bức xúc.
 
Tờ trình sự việc của người bị hại gửi đến các cơ quan chức năng
Tờ trình sự việc của người bị hại gửi đến các cơ quan chức năng
 
Anh N.V. H., phụ trách mảng thể thao phản ánh vào khoảng tháng 3/2012, tại giải bóng chuyền nam thanh niên toàn huyện, tại một trận bóng do mâu thuẫn trong vấn đề nhân sự của 2 đội, giữa anh H. và ông Thắng có sự hiểu lầm nhỏ, thay vì dùng lời lẽ để giải quyết, ông Thắng lại chửi bới rồi đánh vào mặt anh H.
 
"Là một lãnh đạo trên lĩnh vực văn hóa nhưng ông ấy lại xử sự thiếu văn hóa đến vậy. Đây không phải là lần đầu nhân viên cấp dưới bọn tôi bị ông đánh đập, chửi bới"- anh H. bức xúc.
Ông Bùi Việt Thắng
Ông Bùi Việt Thắng
 
Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Minh Tài - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đức Thọ cho biết, cơ quan này đã nhận được đơn thư phản ánh và đang xác minh làm rõ sự việc.

"Ngay sau khi nhận được phản ánh về những hành vi của ông Thắng chúng tôi đã lập tổ làm việc với các bên liên quan và đã có những kết luận ban đầu. Ông Thắng cũng đã nhận sự việc"- ông Tài cho biết.

"Chúng tôi cũng rất lấy làm tiếc. Một cán bộ quản lý về văn hóa mà lại có những cách xử sự như thế. Sắp tới, chúng tôi sẽ có kết luận cuối cùng và sẽ biểu quyết lấy ý kiến và có hình thức kỷ luật đối với ông Thắng"- ông Tài cho biết thêm.

Đáng chú ý, trong bản báo cáo gửi  Huyện ủy Đức Thọ, Chi bộ Hoàng Văn Thụ, nơi ông Thắng sinh hoạt Đảng có kết luận, ông Bùi Việt Thắng, Phó bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm VH-TT-DL H.Đức Thọ có năng lực quản lý yếu, chưa thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, sử dụng ngân sách trong cơ quan còn nhiều bất cập, tính tình nóng nảy, gây mất đoàn kết nội bộ, xô xát, đánh nhau, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của cán bộ, viên chức, nhân viên thuộc quyền quản lý.

                                                                                                                                                                                                                                    Xuân Sinh – Hà Phương