Thứ sáu, 06/04/2018 - 19:00

Thanh Hóa:

Giám đốc Sở Xây dựng bị đề nghị kiểm điểm vì... xây thừa nhà vệ sinh

Dân trí

Trong khi khu đền thờ Bà Mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhà vệ sinh, Sở Xây dựng Thanh Hóa vẫn tiếp tục tham mưu xây nhà vệ sinh mới. Vì lý do này, Giám đốc Sở Xây dựng bị yêu cầu kiểm điểm.

Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa vừa bị yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trong việc cho xây dựng thêm 1 khu nhà vệ sinh, dẫn tới việc khu cũ phải chuyển thành nhà kho.

Ông Phạm Nguyên Hồng, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa vừa thay lời Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký văn bản gửi Sở Xây dựng Thanh Hóa về việc “kiểm điểm trách nhiệm trong việc xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại khu Đền thờ các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ Hàm Rồng”.


Khu tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng

Khu tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng

Văn bản nêu rõ nguyên nhân ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa bị yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm là do khu vực Đền thờ các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã có khu nhà vệ sinh công cộng, tuy nhiên Sở này vẫn tham mưu cho xây dựng thêm 1 khu nhà vệ sinh mới. Từ đó dẫn tới việc khu nhà vệ sinh được xây dựng trước đó phải chuyển sang làm nhà kho.

Công văn này cũng yêu cầu sau khi làm rõ trách nhiệm phải báo cáo lại Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa được biết.

Được biết khu Đền thờ các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ Hàm Rồng được xây dựng trên núi Cánh Tiên, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa. Đền được xây dựng trên diện tích khoảng 15 ha, bao gồm các hạng mục như: tháp chuông, đền thờ chính, hệ thống nhà bia, hồ nước bán nguyệt, cổng chính vào đền, điện chiếu sáng, khuôn viên cây xanh... với tổng kinh phí khoảng 150 tỉ đồng.

Công trình hoàn thành và đưa vào hoạt động từ năm 2012 với mục đích là nơi giáo dục lịch sử truyền thống, tôn vinh, tri ân những người có công với đất nước. Đây cũng là điểm đến tham quan lịch sử có ý nghĩa đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế muốn tìm hiểu về lịch sử, con người xứ Thanh.

Nguyễn Thùy

Mới nhất