1. Dòng sự kiện:
  2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM là ai?

Q.Huy Tâm Linh

(Dân trí) - Giám đốc đầu tiên của Sở An toàn thực phẩm TPHCM là Phó giáo sư, Tiến sĩ Dược, từng làm Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố.

Trong hội nghị công bố thành lập Sở An toàn thực phẩm TPHCM sáng 30/12, bà Phạm Khánh Phong Lan được bổ nhiệm làm Giám đốc đầu tiên của Sở này. Trước đó, bà Lan từng đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM trong 7 năm.

Bà Phạm Khánh Phong Lan sinh ngày 17/5/1970, quê quán tại phường Khánh Thành, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Bà có trình độ Phó giáo sư, Tiến sĩ Dược, Cao cấp Lý luận chính trị.

Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM là ai? - 1

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM, rạng rỡ trong ngày công bố thành lập 30/12 (Ảnh: Q.Huy).

Trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM, bà từng  làm Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM.

Bà Lan cũng đồng thời là Phó Chủ tịch Hội dược học Việt Nam, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, Phó Chủ tịch Hội đông y TPHCM, Ủy viên Thường vụ Hội hóa học TPHCM, Thành viên Hội đồng Trường Đại học Y dược TPHCM.

Bà Phạm Khánh Phong Lan là Ủy viên Ủy ban Xã hội của Quốc hội khóa XV, Ủy viên Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Khóa XIV. Bà là Đại biểu Quốc hội Khóa XIII, XIV, XV.

Từ tháng 8/1995 đến tháng 10/1999, bà Phong Lan tu nghiệp tại Viện Đại học Caen, Cộng hòa Pháp; tốt nghiệp Thạc sĩ Dược năm 1997 và Tiến sĩ Dược năm 1999. Từ tháng 1/2000 đến tháng 9/2007, bà Lan làm giảng viên Khoa Dược, Đại học Y dược TPHCM và trở thành Phó giáo sư Dược học năm 2006.

Từ tháng 9/2007 đến tháng 3/2017, bà Phong Lan được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM và Bí thư Đảng bộ cơ quan Sở Y tế. Trong 5 năm từ tháng 7/2011, bà được bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV.

Từ tháng 3/2017 đến nay, bà Phạm Khánh Phong Lan giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM.

Từ tháng 7/2021, bà là Đại biểu Quốc hội khóa XV, Ủy viên Ủy ban Xã hội của Quốc hội.