Sở An toàn thực phẩm TPHCM đang điều tra vụ ngộ độc tại trường tiểu họcSở An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, cơ quan này đang thực hiện điều tra một vụ ngộ độc xảy ra với học sinh tại trường tiểu học ở quận 7.
Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM là ai?Giám đốc đầu tiên của Sở An toàn thực phẩm TPHCM là Phó giáo sư, Tiến sĩ Dược, từng làm Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố.
Sở An toàn Thực phẩm TPHCM sẽ có quyền hạn gì?Sở An toàn thực phẩm TPHCM sẽ kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng tiêu cực theo quy định.
Sở An toàn thực phẩm TPHCM xuyên đêm thực hiện hoạt động đầu tiênLãnh đạo UBND TPHCM và Sở An toàn thực phẩm TPHCM đã xuyên đêm kiểm tra 2 trong 3 chợ đầu mối lớn nhất địa phương tại huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi, thời điểm cận Tết Nguyên đán.
Cận cảnh gần 1.300kg vú heo, lưỡi vịt, trứng non trôi nổi phát hiện ở TPHCMTừ phản ánh từ người dân, Sở An toàn thực phẩm TPHCM đã kiểm tra đột xuất và phát hiện một cơ sở kinh doanh hàng nghìn ký thực phẩm là vú heo, lưỡi vịt, trứng non... không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Đối tượng sản xuất sữa giả thủ đoạn rất tinh vi, chỉ bán qua Lazada, ShopeeTheo Sở An toàn thực phẩm TPHCM, trong đường dây sản xuất sữa giả quy mô 14,5 tỷ đồng, các đối tượng đã liên tục thay đổi địa điểm sản xuất và có thủ đoạn bán hàng rất tinh vi.
Giám đốc Sở ATTP TPHCM cảnh báo thói quen nguy hiểm khi ăn bánh mì mùa nóngGiám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, dù bánh mì có đạt hết tất cả các chuẩn mà người mua không ăn liền, đem về để ngoài trời nắng nóng thì ăn vào cũng có thể gây đau bụng.
Nhiều nguy cơ khi học sinh ăn thực phẩm bán qua mạng: "Im lặng là đồng lõa"Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, người dân phát hiện hoặc bị lừa mua đồ ăn thức uống không đảm bảo chất lượng trên mạng mà im lặng không phản ánh, thì cũng giống như đồng lõa với kẻ xấu.
Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của Việt Nam ra mắtSở An toàn thực phẩm TPHCM được thành lập thay thế Ban An toàn thực phẩm đã hoạt động 7 năm ở TPHCM.
Sushi để qua đêm bán cho học sinh: Rất đáng báo độngGiám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM chia sẻ, cơ quan chức năng đã phát hiện có người bán hàng rong dùng cơm nấu hôm trước làm sushi và để qua đêm, hôm sau bán cho học sinh. Điều này rất đáng báo động.
Giám đốc Sở An toàn thực phẩm: "Thà ăn ít lại, chọn thực phẩm an toàn"Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM khuyến cáo, người dân hãy lựa chọn mua thực phẩm buôn bán hợp pháp. Đừng vì một đồng tiết kiệm ngày hôm nay để trả giá bằng sức khỏe mấy chục năm sau.
TPHCM có Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nướcVới việc HĐND thành phố thông qua thành lập Sở An toàn thực phẩm, TPHCM là địa phương đầu tiên của cả nước áp dụng mô hình này trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.