Thứ ba, 16/04/2019 - 17:17

Bình Định:

Giám đốc Công an Bình Định: Sẽ xử lý nghiêm vụ xe Lexus tông 4 người chết

Dân trí

"Tôi đã chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, bất kể người đó là ai" - Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên - Giám đốc Công an tỉnh Bình Định nhấn mạnh khi nói về vụ xe Lexus biển số 6666 tông chết 4 người, làm bị thương 6 người tại đám tang ở TP Quy Nhơn hôm 11/4 vừa qua.

Chiều 16/4, Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên - Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, lực lượng công an đang tích cực điều tra vụ ô tô Lexus BS 49X - 6666 đâm vào đám tang trên đường Nguyễn Công Trứ, TP Quy Nhơn (Bình Định) khiến 4 người chết và 6 người bị thương.

Giám đốc Công an Bình Định: Sẽ xử lý nghiêm vụ xe Lexus tông 4 người chết - 1
Ông Nguyễn Đức Huyện - người điều khiển xe Lexus BKS 49X-6666 tông vào đoàn đưa tang khiến 4 người tử vong trưa ngày 11/4 quỳ lạy xin lỗi giữa đường.

“Đây là vụ tai nạn gây hậu quả rất nghiêm trọng, anh em đang tích cực điều tra, khi có kết quả Công an tỉnh Bình Định sẽ có thông báo chính thức. Tôi đã chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, bất kể người đó là ai. Hiện chúng tôi đang họp bàn với Viện kiểm sát để thực hiện theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình”, Thiếu tướng Nhiên nói.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều cùng ngày (14/4), ông Hồ Việt Mỹ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, hiện tại, 6 bệnh nhân liên quan đến vụ tai nạn giao thông do xe Lexus mang biển 49X - 6666 gây ra đã qua cơn nguy kịch. Trong đó, 1 nạn nhân đã khỏe hẳn và xuất viện. Riêng 5 người còn lại đang nằm điều trị và được người thân, bác sĩ tận tình chăm sóc.

Được biết, hầu hết những thành viên trong đội khiêng quan tài bị xe Lexus mang BKS: 49X - 6666 tông trúng đều có gia cảnh nghèo khó, xuất thân từ người đạp xích lô, thợ hồ, làm thuê...

Ông Tô Xuân Hiền (46 tuổi)- người may mắn sống sót sau vụ tai nạn cho biết, sau vụ tai nạn, thân nhân gia đình ông Nguyễn Đức Huyện - tài xế lái xe Lexus lao vào đội khiêng quan tài đã đến xin lỗi gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương.

“Sau vụ tai nạn có một người già và một người độ 50 tuổi nói là người thân của ông Huyện đến thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Họ đã xin lỗi và mong chúng tôi tha thứ, bỏ qua cho vụ tai nạn đáng tiếc này và hỗ trợ cho mỗi nạn nhân vài triệu đồng”, ông Hiền nói.

Sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng  này, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình đã có công điện chỉ đạo xử lý.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Giám đốc Công an Bình Định: Sẽ xử lý nghiêm vụ xe Lexus tông 4 người chết - 2
Chiếc ô tô gây ra vụ tai nạn kinh hoàng

Đồng thời, Phó thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẩn trương chỉ đạo các sở, ngành, địa phương ưu tiên cao nhất cho công tác cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người; yêu cầu Công an tỉnh Bình Định khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân liên quan.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 11/4, trong lúc đội mai táng đang làm lễ tại một đám tang trên đường Nguyễn Công Trứ (TP Quy Nhơn, Bình Định) thì bất ngờ bị chiếc Lexus 570 mang BKS 49X-6666 tông vào. Hậu quả, vụ tai nạn làm 4 người tử vong và 6 người bị thương. Sau va chạm, ô tô này tiếp tục lao đi hơn 300m mới dừng lại.

Doãn Công

 

Mới nhất