Bình Thuận:

Giám định tâm thần thanh niên lái ô tô vi phạm tốc độ, quậy phá CSGT

(Dân trí) - Thanh niên lái xe ô tô 7 chỗ vi phạm tốc độ, quậy phá, ném thanh long vào xe CSGT rồi tìm hung khí gây rối tổ công tác, đã được đưa đi giám định tâm thần để có căn cứ xử lý vi phạm.

Giám định tâm thần thanh niên lái ô tô vi phạm tốc độ, quậy phá CSGT - 1

Nam tài xế nhặt thanh long ném vào kính xe CSGT.

Chiều 31/3, Công an huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) đã phối hợp với gia đình tài xế Nguyễn Tự Lực (SN 1988, quê Thừa Thiên Huế) để đưa thanh niên này đi giám định tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần trung ương II ở TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).

Cơ quan chức năng đang chờ kết quả giám định để làm căn cứ xử lý các hành vi vi phạm.

Người thân của tài xế Lực đã đến Bình Thuận để phối hợp với công an làm việc và trình bày thời gian gần đây Lực có biểu hiện không bình thường về thần kinh. Đồng thời, gia đình nam thanh niên này gửi lời cảm ơn đến lực lượng chức năng đã kịp thời dừng xe tránh được hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

"Tôi xin hoan nghênh lực lượng CSGT, công an địa phương của tỉnh Bình Thuận đã giữ con tôi lại được, giữ xe lại được cho đến thời điểm này. Cái gì sai thì phải chịu trách nhiệm, tôi hoàn toàn đồng ý, không có gì phản đối", người thân của Lực chia sẻ.

Giám định tâm thần thanh niên lái ô tô vi phạm tốc độ, quậy phá CSGT - 2

Khi bị kiểm tra hành chính, nam tài xế có dấu hiệu không bình thường, liên tiếp nhặt rác ném vào xe CSGT.

Giám định tâm thần thanh niên lái ô tô vi phạm tốc độ, quậy phá CSGT - 3

Xe ô tô vi phạm tốc độ do Lực điều khiển bị tạm giữ tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 14h40 ngày 30/3, Tổ CSGT thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận đang làm nhiệm vụ tuần tra trên QL1A (qua xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc) thì phát hiện xe ô tô BKS 61A - 465.23 vi phạm tốc độ nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Người lái xe lúc này là Nguyễn Tự Lực đã xuất trình giấy tờ cho tổ công tác. Sau khi được thông báo lỗi thì Lực có biểu hiện không bình thường, chống đối lực lượng chức năng. Thanh niên này dùng điện thoại quay phim, chửi bới rồi bất ngờ nhặt thanh long ven đường ném vào xe CSGT. Chưa dừng lại, đối tượng còn cởi áo, chạy vào nhà dân nhặt một cây sắt có gai nhọn ra đe dọa tổ công tác. 

Do tài xế xe vi phạm có biểu hiện hung hãn, tổ CSGT đã báo công an xã Hàm Đức đến hiện trường đưa Lực về trụ sở làm việc. Kết quả kiểm tra nhanh, Lực âm tính với chất ma túy, không có nồng độ cồn nhưng vẫn la hét, gây rối tại trụ sở công an xã.

Nam thanh niên biểu hiện bất thường, chạy ô tô quá tốc độ, quậy phá CSGT

Do vụ việc gây xôn xao dư luận, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Công an huyện Hàm Thuận Bắc khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ để xử lý hành vi vi phạm của đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận, việc CSGT kịp thời phát hiện chiếc xe vi phạm tốc độ và dừng xe kiểm tra hành chính là thực hiện đúng nhiệm vụ, giúp ngăn chặn nguy cơ nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi tài xế có biểu hiện bất thường, không tỉnh táo.

Đang được quan tâm