Thứ ba, 22/09/2015 - 06:37

TPHCM:

Giải đấu võ thuật của Johnny Trí Nguyễn sai phạm như thế nào?

Dân trí

Theo cơ quan chức năng, giải đấu “Kiện tướng võ thuật 2015” tổ chức tại võ đường Liên Phong của diễn viên Johnny Trí Nguyễn ở huyện Nhà Bè (TPHCM) đã xảy ra hàng loạt sai phạm như: không báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc tổ chức, không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người thi đấu, tổ chức thi đấu thể thao gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe người thi đấu….

Ngày 21/9, Đoàn kiểm tra liên ngành TPHCM (gồm Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83), Công an huyện Nhà Bè) đã ra quyết định đình chỉ giải đấu “Kiện tướng võ thuật 2015” do ông Nguyễn Chánh Minh Trí (tức diễn viên Johnny Trí Nguyễn, ngụ huyện Nhà Bè) đứng ra tổ chức tại võ đường Liên Phong, số 101/29/15 Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM.

Theo thông tin ban đầu, thời gian gần đây, qua công tác quản lý địa bàn, trinh sát của PA83 phát hiện trên trang web Liên Phong Training Center thông tin về việc võ đường Liên Phong tổ chức giải đấu “Kiện tướng võ thuật 2015” tại võ đường.

Sàn đấu của giải “Kiện tướng võ thuật 2015” được tổ chức trái phép
Sàn đấu của giải “Kiện tướng võ thuật 2015” được tổ chức trái phép

Cụ thể giải đấu quy tụ 24 võ sĩ ở nhiều tỉnh, thành tham gia; trong đó chủ yếu là võ sĩ của võ đường Liên Phong và Dragon MMA VN ở Hà Nội. Giải đấu có 6 hạng cân và có bán vé với giá từ 80.000 – 600.000 đồng/vé.

Cơ cấu giải thưởng khá thấp, cụ thể giải cao nhất là 8 triệu đồng, các giải khác chỉ từ 500 ngàn – 4 triệu đồng. Thời gian thi đấu chính thức là 2 ngày 20 và 21/9.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, khoảng 10h30 ngày 20/9, các trinh sát PA83 phối hợp với Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, Công an huyện Nhà Bè bất ngờ ập vào bắt quả tang tại võ đường Liên Phong tổ chức giải đấu “Kiện tướng võ thuật 2015” trái phép. Thời điểm Đoàn liên ngành ập vào, tại đây có khoảng 400 – 500 người đang theo dõi.

Lúc này giải đấu đã tổ chức xong 4 trận đấu ở vòng bán kết 1.

Theo đó, Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với võ đường Liên Phong với các lỗi vi phạm: tổ chức thi đấu thể thao gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe người thi đấu; không thành lập Ban tổ chức giải thi đấu theo quy định; không có điều lệ giải thi đấu; không báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc tổ chức và kết quả giải thi đấu; không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người thi đấu (không có xe cứu thương để sơ cứu cho người thi đấu võ thuật); không thông báo nội dung quảng cáo trên bảng quảng cáo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Thảo Trần

Giải đấu võ thuật của Johnny Trí Nguyễn sai phạm như thế nào? - 2