Quảng Bình:

Gấp rút cứu hộ tàu cá chạy nhầm hướng, mắc cạn

(Dân trí) - Trong lúc vào cửa Gianh, do sương mù nên tàu cá của ngư dân Quảng Bình chạy nhầm hướng và bị mắc cạn. Nếu không cứu hộ kịp thời, lúc gió to, sóng lớn sẽ có nguy cơ chìm tàu.

Tàu cá bị mắc cạn mang số hiệu QB 93276 TS, do ông Nguyễn Minh Thiện, trú xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch làm chủ, trên tàu có 8 thuyền viên.

Vào lúc 7h30 sáng nay (7/1), tàu cá này đang trên đường vào cửa Gianh, do thời tiết sương mù nên chạy nhầm hướng vào bãi biển thôn Thanh Hải, xã Thanh Trạch, cách cửa Gianh 1,3 hải lý về hướng Nam, cách bờ biển thôn Thanh Hải khoảng 400-500m về hướng Đông và bị mắc cạn.

Gấp rút cứu hộ tàu cá chạy nhầm hướng, mắc cạn - 1

Tàu cá ngư dân Quảng Bình gặp nạn khi đang vào bờ.

Vị trí mắc cạn chỉ có đò nhỏ mới vào được, nếu không được cứu hộ kịp thời, tàu cá này có nguy cơ bị chìm khi sóng to, gió lớn nổi lên. Hiện chủ tàu đã liên hệ với 5 tàu cá ra để kéo nhưng chưa tiếp cận được.

Nhận được tin báo, lực lượng biên phòng Quảng Bình cũng đã thông báo cho các tàu ở gần đến hỗ trợ kéo giúp, phối hợp với gia đình, tổ chức lực lượng sẵn sàng ứng cứu.

BĐBP cũng liên tục theo dõi tình hình và có biện pháp hỗ trợ thích hợp, thường xuyên giữ liên lạc, thông báo cho Hải đội 2 chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu. Hiện phương án triển khai cứu hộ tàu cá mắc cạn cũng đang được tiến hành khẩn trương.