Hải Phòng:

Gần 20 người trốn trên 5 xe chở lợn để qua chốt kiểm dịch

(Dân trí) - Lực lượng chức năng phát hiện gần 20 người trốn trên 5 xe chở lợn nhằm vượt qua chốt kiểm soát dịch bệnh ở cầu Vàng Chua (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh).

Gần 20 người trốn trên 5 xe chở lợn để qua chốt kiểm dịch - 1

Xe chở lợn nhưng dùng chở người với mục đích trốn qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cầu Vàng Chua, Đông Triều (Ảnh minh họa).

Thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) vừa cho biết, lực lượng chức năng của thị xã đang điều tra, làm rõ để xử lý một số người về hành vi vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 23/6, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở cầu Vàng Chua (thị xã Đông Triều) phát hiện 5 xe tải chuyên chở lợn mang BKS tỉnh Bắc Giang có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện gần 20 người đang trốn trên thùng xe với mục đích vượt qua chốt kiểm dịch.

Khi bị phát hiện, một trường hợp trong số này còn có hành vi chống đối, điều khiển phương tiện bỏ chạy gây nguy hiểm cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, trước đó, thị xã Đông Triều đã có quy định các xe chở hàng qua chốt kiểm dịch trên địa bàn chỉ được phép có một lái xe và một phụ xe; cả hai đều phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan