Huế:

Đường phố Huế ngập trong trận mưa lớn

(Dân trí) - Trong ngày 23 và rạng sáng 24/9, nhiều trận mưa lớn dữ dội đã làm cho nhiều tuyến phố tại Huế bị ngập nước và nhiều cây xanh nhỏ ngã đổ.

Theo thống kê từ Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh TT-Huế, trong hơn 2 ngày qua, lượng mưa đổ xuống Huế từ 250-385mm. Đặc biệt, trong rạng sáng ngày 24/9, hàng loạt cơn mưa lớn như trút nước kèm theo gió khá mạnh đã đổ xuống TP Huế làm ngập một số con đường ở trung tâm TP như Hùng Vương, Trần Quang Khải, đoạn QL 1A dưới chân cầu vượt Thủy Dương... Một số tuyến phố như Lê Duẩn, 23 tháng 8 đã có cây nhỏ và nhiều cành bị đổ, bẽ gãy do gió.

Đường phố Huế ngập trong trận mưa lớn - 1
Đường Hùng Vương ngập nước

Hiện Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh đã cảnh báo về một áp thấp đang ở gần bờ biển TT-Huế tại tọa độ 15-17 độ vĩ bắc, 110-112 độ kinh đông, có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nên gió sẽ mạnh dần từ cấp 5 đến cấp 7 kèm mưa dông mạnh, biển động, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy.

Theo BCH phòng chống lụt bão tỉnh, mực nước ở các hồ chứa nước, hồ thủy điện đều chưa qua tràn. Diện tích lúa ở toàn tỉnh đã thu hoạch trên 90%. Toàn bộ các tàu thuyền đánh bắt hải sản đã vào bờ an toàn.

Trong trưa nay (24/9), mưa vẫn to và mực nước trên các triền sông đang tiếp tục lên. Mực nước trên sông Kim Long (TP Huế) lên báo động I. Riêng tại huyện Phong Điền, mực nước sông Ô Lâu đã lên quá báo động III là 0,2m.

Một số hình ảnh tại TP Huế sau những trận mưa lớn:

Đường phố Huế ngập trong trận mưa lớn - 2

Cây gãy và nước ngập ở đường 23 tháng 8
Đường phố Huế ngập trong trận mưa lớn - 3

Cây nhỏ bật gốc ở đường Lê Duẩn
Đường phố Huế ngập trong trận mưa lớn - 4

Nước ở sông Bao Vinh (huyện Hương Trà) đang lên và xấp xỉ tràn bờ
Đường phố Huế ngập trong trận mưa lớn - 5

Sông Hương, cầu Trường Tiền mờ đi trong những cơn mưa lớn
Đường phố Huế ngập trong trận mưa lớn - 6

Thuyền rồng đang chạy gấp vào bờ trú ẩn
Đường phố Huế ngập trong trận mưa lớn - 7

Một người dân ở bãi bồi ven sông đang thu hoạch hoa màu vội để tránh lũ

Đại Dương

Đang được quan tâm