1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Quảng Trị:

Đường bộ sạt lở, dùng trực thăng thả hàng cứu trợ cho người dân miền núi

Đăng Đức

(Dân trí) - Người dân xã miền núi Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã được tiếp tế lương thực từ trực thăng khi đường bộ bị sạt lở, chia cắt, các phương tiện không thể tiếp cận được khu vực.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây vào xã Hướng Việt và Hướng Lập, huyện Hướng Hóa bị sạt lở rất nghiêm trọng khiến nơi này dường như cô lập. 

Đường bộ sạt lở, dùng trực thăng thả hàng cứu trợ cho người dân miền núi - 1

Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây bị sạt lở nghiêm trọng, các phương tiện đường bộ không vào được.

Hiện các phương tiện liên lạc cũng như giao thông bị cắt đứt hoàn toàn. Vùng bị cô lập, người dân thiếu hụt lương thực, cảnh báo có thể không cầm cự được lâu. 

Ngày 22/10, lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa cho biết, vào chiều cùng ngày, trực thăng thả 1,5 tấn hàng cứu trợ cho bà con tại xã Hướng Việt. 

Đường bộ sạt lở, dùng trực thăng thả hàng cứu trợ cho người dân miền núi - 2

Đoàn cán bộ gùi hàng hóa đi bộ vào Hướng Việt.

Bên cạnh đó, trong sáng nay, một tổ công tác 17 người gồm lãnh đạo, y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Phùng và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa đã theo đường rừng đi bộ vào xã Hướng Việt. 

Các thành viên tổ công tác gùi theo thuốc và các vật tư thiết yếu để khi tiếp cận được xã Hướng Việt có thể phục vụ việc khám chữa bệnh, chống dịch bệnh sau mưa lũ. 

Thêm một phương án khác, UBND huyện Hướng Hóa sẽ điều 10 chiếc xe bán tải chở theo hàng hóa, nhu yếu phẩm ra tỉnh Quảng Bình, rồi theo đường Hồ Chí Minh tiếp cận xã Hướng Lập và Hướng Việt. Việc tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm dự kiến thực hiện vào sáng ngày 23/10.

Ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết thêm, ngày mai 23/10, trực thăng của Bộ Quốc phòng sẽ chở thêm 1 chuyến hàng cứu trợ cho xã Hướng Việt, đồng thời tổ chức cứu hộ 2 người bị thương ở xã Hướng Việt. 

Tại xã Hướng Việt, có 3 người dân bị mất tích khi đi làm rẫy từ ngày 17/10. Thông tin ban đầu mà cơ quan chức năng nắm được là cả 3 nạn nhân bị vùi lấp do sạt lở đất. 

Tuy nhiên, do lực lượng và phương tiện cứu hộ quá mỏng nên công tác tìm kiếm người mất tích chưa hiệu quả.