Thứ năm, 03/11/2016 - 14:56

Phú Yên:

Được tìm thấy sống sót trên ngọn tre sau 10 giờ mất tích vì lũ cuốn

Dân trí

Sau 10 tiếng mất tích do lũ cuốn trôi, ông Tâm bất ngờ được tìm thấy trong tình trạng đang bị “treo” trên bụi tre.

Ngày 3/11, đại diện Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện Đồng Xuân (Phú Yên) cho biết, rạng sáng cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Tân (41 tuổi, thợ lái xe múc, ở thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân) đã được tìm thấy trên ngọn một bụi tre, sau một đêm bị trôi mất tích giữa mưa lũ.

Nước sông Kỳ Lộ (Phú Yên) tăng lên bất thường, chảy xiết khiến ca nô cứu hộ bị lật
Nước sông Kỳ Lộ (Phú Yên) tăng lên bất thường, chảy xiết khiến ca nô cứu hộ bị lật

Sau khi được người dân cứu hộ thành công, ông Tâm chỉ nói được một câu ngắn với người nhà vì đã kiệt sức: “Lúc đó chỉ biết cố bơi, tìm cách bám vào bất cứ vật gì để chống chọi, giữ mạng sống…”.

Trước đó, chiều tối 2/11, ông Tân đi trên ca nô tham gia cứu hộ một xe khách bị kẹt lũ trên đường ở huyện Đồng Xuân. Do nước lũ sông Kỳ Lộ bất ngờ dâng xiết, ca nô bị lật, một số người đã được cứu kịp thời. Riêng ông Tân dù mặc áo phao nhưng vẫn bị nước cuốn trôi, nhấn chìm.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, chính quyền địa phương và người nhà đã tìm kiếm ông trong vô vọng.

Thế nhưng điều may mắn bất ngờ đã xảy ra, rạng sáng nay, người dân địa phương đã phát hiện ông Tân đang bám chặt ngọn một bụi tre, lập lờ trên mặt nước lũ sông Kỳ Lộ. Người dân nhanh chóng dùng xuồng đến cứu và đưa ông Tân vào bệnh viện huyện.

Theo ông Võ Cao Phi - Bí thư Huyện ủy Đồng Xuân (Phú Yên), ông Tân đã bám ngọn tre suốt hơn 10 giờ trong đêm giữa mưa gió lạnh nên bị tím tái, kiệt sức. Khi người dân đưa ông vào thì ông đã ngất xỉu do lạnh. Tuy nhiên, sau khi được chăm sóc, sức khỏe ông Tân đang bình phục dần.

Người dân địa phương cũng cho biết, nước lũ sông Kỳ Lộ (huyện Đông Xuân, Phú Yên) luôn bất thường. Ngày 30/10 vừa, 6 công nhân xây cầu đã bị kẹt lũ sông này nhưng may mắn được cứu kịp thời.

Doãn Công