Thứ bảy, 27/09/2014 - 13:55

Bến Tre:

Dũng cảm cứu bạn, một học sinh chết đuối

Dân trí

Ngày 27/9, thông tin từ công an huyện Bình Đại cho biết, đã tìm thấy thi thể em Nguyễn Nhựt Trường, học sinh lớp 10 Trường THPT Huỳnh Tấn Phát (Bình Đại, Bến Tre), người đã dũng cảm lao xuống dòng nước cứu bạn và bị nước cuốn trôi.

Trước đó, khoảng17h ngày 25/9, sau khi tan học về, một nhóm học sinh Trường THPT Huỳnh Tấn Phát rủ nhau ra bến phà Tam Hiệp (Phú Thuận, Bình Đại) chơi và tắm sông. Lúc này trời đang mưa to, nước chảy xiết. Thấy các bạn mình bơi khá xa bờ nên em Dương Thị Thu Thương (16 tuổi) chạy ra kêu các bạn bơi vào nhưng chẳng may em bị trượt chân, té xuống sông.
 
Thấy vậy, em Nguyễn Nhựt Trường (lúc này đang ngồi trên bờ) liền lao xuống dòng nước để cứu bạn. Sau khi đưa được bạn mình vào bờ, do kiệt sức nên em Trường đã bị nước cuốn trôi.
Cậu học trò dũng cảm và khôi ngô đã ra đi sau khi cứu bạn.

Cậu học trò dũng cảm và khôi ngô đã ra đi sau khi cứu bạn.
 
Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động nhiều ghe, tàu, cùng hơn 100 người dân tại xã khẩn trương tìm kiếm. Đến khoảng 8h sáng 27/9, lực lượng đã tìm được thi thể em Trường nổi trên sông cách bến phà Tam Hiệp khoảng 6km.
 
Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể em Trường để gia đình đưa về nhà an táng.

Theo người nhà nạn nhân, Trường là đứa con ngoan hiền, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Ở trường, em học tập rất chăm chỉ, hòa thuận với bạn bè. Hành động dũng cảm cứu người của em được mọi người hết sức cảm thương và khâm phục.

Minh Giang