Thứ ba, 02/03/2021 - 18:44

Dừng cách ly xã hội, học sinh ở Hải Dương có được đến trường luôn?

Dân trí

Tỉnh Hải Dương vừa quyết định về kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh và tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; học sinh lớp 12 của 8 huyện, thành phố được đến trường từ ngày 8/3.

Ngày 2/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ký quyết định về kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh và tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Cụ thể, kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CTTTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đối với toàn tỉnh Hải Dương; gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Dừng cách ly xã hội, học sinh ở Hải Dương có được đến trường luôn? - 1

Học sinh lớp 12 của 8 huyện ở Hải Dương được phép đến trường từ 8/3. (Ảnh minh họa: Đỗ Linh).

Bốn huyện/thị xã/thành phố: Thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 cho tới ngày 17/3/2021.

Tám huyện/thành phố còn lại: Bình Giang, Thanh Hà, Ninh Giang, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Nam Sách, Thanh Miện, thành phố Chí Linh cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho tới khi dập dịch hoàn toàn.

Ngoài ra, các xã/thôn/khu/điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa;...

Trong quyết định cũng nêu rõ, đối với thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành: Tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường cho tới khi dịch được kiểm soát hoàn toàn, trước mắt là đến hết ngày 17/3/2021. Tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên trong thời gian tạm dừng đến trường.

Còn tại các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và thành phố Chí Linh: Tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường, trước mắt là đến hết ngày 17/3/2021. Tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên trong thời gian tạm dừng đến trường.

Riêng học sinh khối 12 các trường trung học phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX được phép đến trường học từ ngày 8/3/2021 nếu đảm bảo tốt các điều kiện và biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nguyễn Dương

Đáng quan tâm