Nghệ An:

Đưa 1 phần thi thể tìm thấy gần tàu cá bị chìm vào bờ để nhận dạng

(Dân trí) - Các lực lượng chức năng vừa tìm thấy một phần thi thể gần tàu cá NA 95899-TS bị chìm trên vùng biển Hải Phòng. Hiện phần thi thể này đã được đưa về bờ để các cơ quan lấy mẫu xét nghiệm ADN, xác định danh tính của nạn nhân.

Đưa 1 phần thi thể tìm thấy gần tàu cá bị chìm vào bờ để nhận dạng - 1

Lực lượng cứu hộ đưa một phần thi thể nạn nhân lên bờ để xác định danh tính.

Vào khoảng 7h ngày 22/7, tàu cứu nạn SAR 411 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) đã đưa một phần thi thể vừa tìm thấy gần khu vực tàu NA 95899-TS bị chìm gần vùng đảo Bạch Long Vĩ về cảng Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Phần thi thể này sau đó được bàn giao cho các cơ quan chức năng để bảo quản, lấy mẫu xét nghiệm ADN, tiến hành nhận dạng danh tính nạn nhân.

Trước đó, vào ngày 17/7, lực lượng tìm kiếm cứu nạn cũng đã phát hiện, vớt được hai thi thể gần khu vực tàu cá NA 95899-TS bị chìm. Ngay sau đó, tàu SAR 411 đã đưa 2 thi thể này về cảng Cửa Lò.

Do thi thể của các thuyền viên đã bị biến dạng, một số bộ phận trên cơ thể không còn nguyên vẹn nên cơ quan chức năng đã đưa về một bệnh viện ở TP Vinh để bảo quản, lấy mẫu xét nghiệm ADN và tiến hành nhận dạng. Dự kiến, kết quả xét nghiệm những mẫu thi thể này để xác định danh tính cụ thể sẽ có trong những ngày tới.

Hiện tại, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường vẫn đang tiếp tục đẩy nhanh việc tìm kiếm các thuyền viên đang còn mất tích.

Nguyễn Tú

Tin liên quan
Huy động thêm tàu cá tìm kiếm 9 ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu

Huy động thêm tàu cá tìm kiếm 9 ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu

Liên quan đến vụ tàu cá bị chìm sau khi va chạm với tàu hàng khiến 9 thuyền viên bị mất tích, UBND TP Hải Phòng hôm nay (1/7) đã có văn bản chỉ đạo, giao Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng khẩn trương chủ trì cùng Sở NN&PTNT, UBND các quận, huyện động viên, huy động tàu cá của ngư dân tham gia phối hợp tìm kiếm cứu nạn.
Đang được quan tâm