Đắk Nông:

Đủ "chiêu" tránh CSGT kiểm tra tải trọng

(Dân trí) - Sau gần 12 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng mới kiểm tra được tải trọng của 3 chiếc xe chở cát có dấu hiệu quá tải. Kết quả, cả 3 chiếc xe này đều vượt tải trọng 37-71% theo quy định.

CSGT kiểm tra xe có dấu hiệu quá tải tại Đắk Nông

Ngày 24/12, thông tin từ Đội CSGT, Công an TP Gia Nghĩa cho biết, đơn vị vừa phát hiện và lập biên bản xử phạt hành chính đối với 3 chiếc xe chở cát có hành vi chở quá tải trọng quy định. Cả ba xe này lần lượt chở quá tải 37%; 43% và 71% tải trọng cho phép.

Đủ chiêu tránh CSGT kiểm tra tải trọng - 1

Chiếc xe tải chở cát bị hỏng cửa sau khi bị yêu cầu dừng kiểm tra tải trọng

Trước đó, vào khoảng 1h sáng cùng ngày, một tổ công tác của đội CSGT TP Gia Nghĩa thực hiện nhiệm vụ xử lý xe có dấu hiệu hoạt động quá tải trên địa bàn. Tổ công tác phát hiện 3 chiếc xe gắn logo doanh nghiệp Xuân Trường và Dung Hòa có dấu hiệu vi phạm tải trọng nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế không chấp hành việc cân tải trọng của tổ công tác. Dù các xe này được yêu cầu dừng kiểm tra từ đêm nhưng phải đến 12h trưa ngày 24/12, lực lượng chức năng mới cân được 3 chiếc xe trên.

Đủ chiêu tránh CSGT kiểm tra tải trọng - 2

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tải trọng đối với xe nghi ngờ quá tải

Theo ghi nhận, các xe đều chở cát có ngọn, nước từ thùng xe chảy khắp mặt đường. Cả ba được xác định chở cát từ huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) về TP. Gia Nghĩa. Khi đi đến đường 23/3, thuộc địa phận phường Nghĩa Đức thì bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng kiểm tra.

Đối với xe BKS 48C-062.08 (dán logo Dung Hòa), sau khi bị lực lượng kiểm tra, xe bất ngờ bị hỏng không nổ được máy nên không thể kiểm tra tải trọng. Đến khoảng 12h trưa, chiếc xe này được sửa xong.

Qua kiểm tra tải trọng, xe quá tải hơn 43%. Sau đó, tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm theo quy định.

Riêng đối với hai xe dán logo Xuân Trường tài xế vẫn không chấp hành kiểm tra tải trọng.

Đủ chiêu tránh CSGT kiểm tra tải trọng - 3

Đội CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế xe quá tải

Lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản không chấp hành đối với xe 98C-031.91 kéo theo rơ-moóc BKS 23R-00227 và tạm giữ phương tiện. Kiểm tra tại nơi tạm giữ, chiếc xe này chở quá tải 71%.

Đối với xe 98C-154.22 tài xế đã đóng của bỏ đi rồi thông báo là cửa bị khóa nên không thể điều khiển xe lên cân được. Sau đó lực lượng chức năng đã cho thợ mở khóa, tiến hành kiểm tra tải trọng theo quy định. Chiếc xe này được xác định chở quá tái 37%.

Trong lúc tổ công tác đang tiến hành kiểm tra, xử lý xe quá tải theo quy định, nhiều xe chở cát khác phát hiện đã lập tức quay đầu xe bỏ đi hướng khác.

Hiện đội CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính và hoàn tất các thủ tục xử phạt theo quy định.

Tin liên quan
Đang được quan tâm