Đồng Tháp: 3 ngày 3 vụ chết đuối

(Dân trí) - Trong 3 ngày từ ngày 8 - 11/11, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp liên tục xảy ra 3 vụ chết ngạt do đuối nước, trong đó có một nạn nhân là trẻ 1 tuổi.

Theo công an huyện Tháp Mười, ngày 11/11 trên địa xã Thanh Mỹ xảy ra trường hợp trẻ em tử vong do ngạt nước. Nạn nhân là cháu Hồ Thiên Kim (SN 2012), ngụ xã Thanh Mỹ. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến cháu Kim tử vong là do gia đình bất cẩn để cháu Kim té ao dẫn đến ngạt nước.

Trước đó, ngày 8/11, người dân phường 1, thành phố Sa Đéc phát hiện xác của nạn nhân Nguyễn Hoài Long (SN 1982), ngụ huyện Lai Vung trôi trên sông Sa Đéc. Theo hồ sơ cơ quan điều tra, nguyên nhân khiến anh Long tử vong là do anh lặn xuống nước để gỡ neo bị mắc kẹt, bị chết đuối.

Chỉ cần một phút lơ đễnh của người lớn là tai hoạ có thể xảy ra

Chỉ cần một phút lơ đễnh của người lớn là tai hoạ có thể xảy ra

Cũng trong khoảng thời gian trên, trên địa bàn xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành cũng xảy ra một vụ tử vong do ngạt nước. Nạn nhân được xác định là ông Võ Văn Hùng (SN 1960).

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tính từ đầu mùa lũ đến nay đã có 42 trẻ em chết ngạt do đuối nước. Con số đáng báo động này là lời nhắc nhở mỗi bậc cha mẹ cần cẩn trọng với tính mạng con em mình hơn nữa trước "thủy thần".

Nguyễn Hành