Thứ tư, 11/03/2020 - 18:49

Đối phó với Covid-19, Quảng Ninh tạm dừng đón khách du lịch

Dân trí

Nhằm đối phó với diễn biến phức tạp của covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng đón khách du lịch tham quan, du lịch vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, Yên Tử và Cô Tô.

Đối phó với Covid-19, Quảng Ninh tạm dừng đón khách du lịch - 1

Theo đó, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách và cộng đồng trong công tác phòng chống covid-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Ninh hôm nay (11/3) đã có công văn hỏa tốc số 1498/ UBND- DL1 yêu cầu:

Tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử và Khu du lịch Cô Tô kể từ 0h ngày 12/3 đến hết ngày 26/3.

Đối phó với Covid-19, Quảng Ninh tạm dừng đón khách du lịch - 2

Tỉnh cũng yêu cầu không cấp phép lưu trú trên vịnh Hạ Long từ ngày 12/3

UBND tỉnh cũng yêu cầu không cấp phép lưu trú trên vịnh Hạ Long từ ngày 12/3; các phương tiện, du khách đang thực hiện hành trình tại các khu, điểm du lịch nêu trên trước thời điểm tạm dừng được tiếp tục thực hiện nhưng đề nghị sớm kết thúc hành trình.

UBND tỉnh giao Sở Du lịch, Sở TTTT, UBND các địa phương: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Vân Đồn, Cô Tô; Hiệp hội du lịch Quảng Ninh thông tin đến các doanh nghiệp du lịch, người dân và du khách biết và thực hiện nghiêm chỉ đạo này.

Đối phó với Covid-19, Quảng Ninh tạm dừng đón khách du lịch - 3

Yên Tử cũng tạm dừng đón khách du lịch

Cũng theo UBND tỉnh Quảng Ninh, chủ trương này trước đó được Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh căn cứ trên tình hình thực tế đề xuất với Ban thường vụ Tỉnh ủy và đã được thống nhất chủ trương.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 12h, ngày 11/3/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện thêm ca bệnh dương tính mới với Covid-19 ngoài 4 ca dương tính trước đó đều là du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17. Đến nay, toàn tỉnh có 1.210 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung.

Đối phó với Covid-19, Quảng Ninh tạm dừng đón khách du lịch - 4

Tỉnh đã khoanh vùng để tiến hành tiêu độc, khử trùng đối với toàn bộ địa điểm cũng như thực hiện cách ly, làm xét nghiệm với những người tiếp xúc với các  bệnh nhân nhiễm cocid-19 (ảnh CTV)

Hiện tại, tỉnh đang tập trung mở rộng rà soát toàn bộ danh sách khách trên chuyến bay VN0054 có đến địa bàn sau khi phát hiện bệnh nhân số 31 và 33 từng lưu trú tại Quảng Ninh. Trước đó, tỉnh đã khoanh vùng để tiến hành tiêu độc, khử trùng với toàn bộ địa điểm cũng như thực hiện cách ly, làm xét nghiệm với những người tiếp xúc với 2 bệnh nhân này.

An Nhiên

Từ khóa: