TPHCM:

Đội mưa dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Dân trí Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), khắp mọi miền Tổ quốc, hàng vạn đoàn viên thanh niên, người dân đã tới các nghĩa trang liệt sĩ dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM là nơi yên nghỉ của hơn 15 ngàn anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho đất nước. Dưới tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh chị đã yên nghỉ trong niềm thương nhớ của đồng đội và đồng bào.

Chiều 26/7, trời mưa to dữ dội nhưng nhiều bạn trẻ vẫn đến Nghĩa trang Thành phố thật sớm thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ. Bất chấp cơn mưa nặng hạt, những bạn trẻ khoác áo mưa thành kính nâng hương bước từng bước chậm rãi đến chân tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng để dâng hương.

dang-huong-ngay-27-7-hinh-1-1470c
Một bạn trẻ đến sớm, đội mưa dâng hương trước buổi lễ

dang-huong-ngay-27-7-hinh-3-9b088

Hàng ngàn thanh niên đội mưa chờ đến lễ

Từ 18h, buổi lễ bắt đầu. Đại diện các ban ngành, lãnh đạo của Thành phố đã đặt vòng hoa, dâng hương, thắp nến tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, hàng ngàn thanh niên kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm và tri ân trước anh linh các bậc tiền nhân đã đổ xương máu cho đất nước độc lập, thống nhất.

dang-huong-ngay-27-7-hinh-4-9b093
Đúng 18h, buổi lễ bắt đầu
dang-huong-ngay-27-7-hinh-6-107b0
Đại diện giới trẻ, các ban ngành, lãnh đạo TP chuẩn bị dâng hương
dang-huong-ngay-27-7-hinh-7-e1ee8
Bất chấp cơn mưa, hàng ngàn người vẫn nhớ đến các anh hùng liệt sĩ

Khoảng 7h30, lễ thắp nến và dâng hương kết thúc. Tuy nhiên, trong khuôn viên nghĩa trang bao la vẫn còn hàng trăm bạn trẻ nán lại để thắp hương lên từng phần mộ liệt sĩ bất chấp trời đang đổ mưa to. Nhiều bạn trẻ đến muộn vẫn đội áo mưa nghiêm trang dâng hương cúi đầu thành kính bái vọng các anh hùng liệt sĩ.

dang-huong-ngay-27-7-hinh-8-50a1c
Những ngọn nến được xếp thành hình cờ Đảng và tổ quốc được thắp lên cho các anh
dang-huong-ngay-27-7-hinh-9-3efe1
Hàng vạn ngôi mộ của các anh hùng liệt sĩ lung linh dưới ánh nến

Sinh viên Trần Văn Thanh, người cầm đuốc trong buổi lễ, chia sẻ: “Đây là lần thứ hai mình tham gia lễ dâng hương kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ. Được sinh ra trong thời bình, mình biết ơn sâu sắc anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để có hòa bình hôm nay”.

Cũng trong chiều ngày 26/7, trong cơn mưa phùn rả rích ở Anh Sơn (Nghệ An), hàng nghìn người dân là thân nhân các anh hùng liệt sĩ, các tổ chức chính trị xã hội, người dân địa phương, đoàn viên thành viên các cơ quan đơn vị đã hướng về Nghĩa trang liệt sỹ Việt Lào. Đây là nơi an nghỉ của gần 10.500 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện Việt Nam và các chuyên gia hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và nhiệm vụ quốc tế cao cả. Trong hơn 1 vạn liệt sĩ được an táng tại đây chỉ có hơn 3.500 phần mộ có tên tuổi, quê quán. Gần 7.000 phần mộ còn lại mang chung một tấm bia buốt nhói tâm can: Liệt sĩ chưa biết tên.

nen-5-a1b3b

Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào (Anh Sơn, Nghệ An) trong hàng nghìn ngọn nến tri ân.

Trước những phần mộ, những ngọn nến được thắp lên. Cả nghĩa trang lung linh trong ánh nến thành kính. Mưa vẫn rơi, dòng người vẫn lặng lẽ tri ân các anh hùng liệt sĩ. Những bông hoa cúc, hoa sen được đặt lên những phần mộ có tên hay chưa biết tên. Cả khu vực nghĩa trang rộng lớn thơm mùi hương và lặng đi trong tiếng trầm hùng của những hành khúc.

3 người phụ nữ ngồi xuống bên phần mộ liệt sĩ, khe khẽ gọi tên “Thanh ơi, em ơi”. Giọt nước mắt nhòe trên khuôn mặt đầy những nếp nhăn. Họ là những người chị gái, chị dâu của của liệt sĩ Nguyễn Văn Thanh (quê xã Hưng Thái, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An). Những bông huệ trắng được đặt lên mộ chí, anh ngã xuống khi chưa có một mái ấm cho riêng mình. Trong khói hương trầm mặc, những tiếng gọi tha thiết như vọng vào lòng đất...

Phủ phục bên nấm mồ của liệt sĩ Nguyễn Văn Ninh, bà Đậu Thị Bình không còn nước mắt để khóc thương chồng. Từ huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), bà Bình cùng cô con gái duy nhất của liệt sĩ Ninh bắt xe khách từ sớm để đến đây. “Hồi ông ấy đi, con Bình (chị Nguyễn Thị Bình – SN 1965) mới được 7 tháng tuổi. Ông ấy đi, đi mãi… Giải phóng, tôi nhận được giấy báo tử của chồng. Anh Ninh ơi…”, bà như nghẹn lại bởi nỗi đau quá lớn, nỗi đau của người vợ mất chồng, nỗi đau của người phụ nữ vò võ hàng chục năm trời thờ chồng nuôi con trong bộn bề khốn khó.

Mưa vẫn rơi nhưng những ngọn nến trước các phần mộ vẫn lung linh tỏa sáng. Những ngọn nến được những đoàn viên thanh niên thắp lên, trang nghiêm và thành kính đặt trước các phần mộ. Ngọn nến của lòng tri ân, ngọn lửa của tình yêu nước được tiếp nối từ những người đã ngã xuống đến thế hệ trẻ hôm nay...

Một số hìhh ảnh PV Dân trí ghi lại trong đêm thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào tối 26/7:

nen-doanvien-c8cbc
Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân những người anh hùng.
nen-6-dc2f4

Một cháu bé thắp hương trước phần mộ liệt sĩ.

nen-7-5b478
Các phần mộ được chăm sóc, hương khói trong ngày lễ tri ân.
nen-nguoidan-eb456
Hàng nghìn người dân đội mưa dự buổi lễ thắp nến tri ân
nen-4-18c0e
Nhũng bông hoa sen cài trên phần mộ liệt sĩ chưa biết tên.
nen-2-251c6
nen-9-a366a
Cả gia đhnh quây quần bên phần mộ cha, ông.

Tối 26/7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội và tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Trong những năm chiến tranh, mảnh đất nằm giữa khúc ruột miền Trung - Quảng Trị là chiến trường khốc liệt với biết bao mất mát, đau thương. Quảng Trị đã trở thành “đất thiêng”, với mỗi tấc đất, mỗi dòng sông, gốc cây, ngọn cỏ đã in dấu bao người con ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

thap-nen-8-83558
Lực lượng đoàn viên, thanh niên thắp nến lên phần mộ các liệt sĩ

Không ở nơi đâu trên đất nước này lại có nhiều nghĩa trang, nhiều mộ phần liệt sĩ như Quảng Trị, với 72 nghĩa trang cùng hơn 54 ngàn mộ liệt sĩ; trong đó có hai nghĩa trang quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Đường 9.

thap-nen-1-fc067

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9

Trong không khí trang nghiêm, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành Trung ương và địa phương đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa lên đài tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc.

Tiếp đó, những ca khúc mang chủ đề “Đường 9 – Bản anh hùng ca bất tử” được cất lên nhằm ca ngợi một thời hào hùng chiến đấu oanh liệt của quân và dân ta trong thời kỳ kháng chiến.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã kêu gọi tuổi trẻ cả nước tiếp tục nêu cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” bằng tình cảm sâu sắc và những việc làm thiết thực, tích cực thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với nước…

thap-nen-7-7a7ac
Tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng

Trong dịp này, ban tổ chức đã tiến hành tặng 9 suất quà, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng cho các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ; 10 suất quà, mỗi suất 2 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng; 2 suất quà, mỗi suất 5 triệu đồng cho  Ban Quản lý nghĩa trang Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Nhằm ghi nhớ công ơn của các vị anh hùng, liệt sĩ, trong khoảnh khắc linh thiêng đầy xúc động, các đoàn viên, thanh niên đã tổ chức thắp nến tại phần mộ của 10.500 liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

thap-nen-10-2af32
thap-nen-6-f12bf

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ có sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tỉnh Quảng Trị và các tỉnh Bắc Trung bộ, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương sẽ dâng hương, thắp nến tại 10.500 phần mộ liệt sĩ.

Cùng thời điểm trên, tại 72 nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói riêng và 2.861 nghĩa trang trên khắp mọi miền Tổ quốc đều đồng loạt được các đoàn viên, thanh niên thắp nến và dâng hương tri ân.

Thông qua hoạt động này cũng nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh bất khuất, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới.

Tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài (phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) Thành đoàn TP Hà Tĩnh phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đêm thắp nến tri ân. Tham dự buổi lễ thắp nến tri ân có gần 1.000 đoàn viên thanh niên đến từ Thành đoàn TP Hà Tĩnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Trường Đại học Hà Tĩnh cùng hàng trăm thân nhân của các anh hùng liệt sỹ và người dân địa phương

anh-6-6cd0f
Thắp nén nhang thơm để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, lòng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của các liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, mọi người kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ và thắp nén nhang thơm để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, lòng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của các liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc.

anh-5-3c736
Mẹ Trương Thị Phương lặng lẽ bên nấm mồ của con là liệt sỹ Hồ Viết Lân

Cũng trong chương trình, thành đoàn TP Hà Tĩnh đã trao tặng những phần quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Trước đó vào sáng cùng ngày (26/7), tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra lễ trồng cây xanh.

Chương trình có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình; Chủ nhiệm UB các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai Bộ Trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang, lãnh đạo Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, Tổng Cục Môi Trường, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn, lãnh đạo các ban ngành cùng đông đảo các đoàn viên thanh niên, nhân dân xã Đồng Lộc.

anh-7-c79c7
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (áo đen ở giữa) cùng các đại biểu trồng cây tại Ngã ba Đồng Lộc

Tại đây, các đại biểu, hàng trăm đoàn viên thanh niên, học sinh cùng người dân xã Đồng Lộc đã tham gia trồng 5.612 cây sao đen, cây keo tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, với trị giá hơn 300 triệu đồng.

Xuân Duy - Hoàng Lam - Đăng Đức - Xuân Sinh

MỚI NHẤT
“Bồi dưỡng” 50 triệu đồng để bỏ qua vụ việc nhiễm HIV oan 9 năm (?!)
“Bồi dưỡng” 50 triệu đồng để bỏ qua vụ việc nhiễm HIV oan 9 năm (?!)

(Dân trí) - Ngành y tế tỉnh Hưng Yên đã “bồi dưỡng” chị Đỗ T.A. (đang mang bầu tháng thứ 8) số tiền 50 triệu đồng để được gia đình “thông cảm” và “bỏ qua” cho sự việc kết luận chị A. nhiễm HIV/AIDS 9 năm trước (!).

Thứ hai, 27/07/2015 - 10:43

Tôm sú bị bơm tạp chất tăng trọng trước khi lên bàn tiệc cưới
Tôm sú bị bơm tạp chất tăng trọng trước khi lên bàn tiệc cưới

(Dân trí) - Ngày 27/7, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa đột kích bắt quả tang 2 cơ sở kinh doanh thủy sản có hành vi bơm tạp chất lạ vào tôm sú để bán cho các nhà hàng tổ chức đám cưới.

Thứ hai, 27/07/2015 - 10:30

Môi trường ô nhiễm, bệnh viêm mũi dị ứng “leo thang”
Môi trường ô nhiễm, bệnh viêm mũi dị ứng “leo thang”

(Dân trí) - Vấn nạn ô nhiễm môi trường trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa đang gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe con người từ căn bệnh viêm mũi dị ứng. Khoảng 20% dân số Việt Nam đang phải chung sống với căn bệnh trên.

Thứ hai, 27/07/2015 - 10:24

Cảnh sát Israel bố ráp người Palestine tại thánh địa Jerusalem
Cảnh sát Israel bố ráp người Palestine tại thánh địa Jerusalem

(Dân trí) - Cảnh sát Israel đã xông vào đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa nổi tiếng ở thánh địa Jerusalem trong một cuộc bố ráp những người biểu tình Palestine được mô tả là lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Thứ hai, 27/07/2015 - 10:00

Tá hỏa phát hiện thanh niên nằm chết dưới gầm cầu
Tá hỏa phát hiện thanh niên nằm chết dưới gầm cầu

(Dân trí) - Nhiều người dân đi câu cá dưới gầm cầu Bến Cát (quận 12, TPHCM) tá hỏa khi phát hiện một thanh niên nằm gục chết bên cạnh chiếc xe gắn máy.

Thứ hai, 27/07/2015 - 09:34

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng lăng Bác, dâng hương tưởng niệm ngày 27/7
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng lăng Bác, dâng hương tưởng niệm ngày 27/7

(Dân trí) - Nhân Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2015), sáng nay 27/7, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, UB TƯ MTTQ Việt Nam dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 27/07/2015 - 09:34

Hôm nay Bắc - Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to
Hôm nay Bắc - Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to

(Dân trí) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày và đêm nay (27/7), ở phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi, khu vực Đông Bắc và vùng ven biển Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông.

Thứ hai, 27/07/2015 - 09:32

Số phận éo le của cựu chiến binh Sư đoàn 356
Số phận éo le của cựu chiến binh Sư đoàn 356

(Dân trí) - Người chiến sỹ của Sư đoàn 356 oai hùng ngày nào nay đã mất hết những khả năng của người bình thường, anh nằm một chỗ, không cười không nói, chỉ thỉnh thoảng lăn dòng nước mắt mỗi khi biết người vợ tần tảo đang chăm sóc mình...

Thứ hai, 27/07/2015 - 08:44

Những ngày cuối cùng tại chiến trường Trị Thiên của GS Đặng Văn Ngữ
Những ngày cuối cùng tại chiến trường Trị Thiên của GS Đặng Văn Ngữ

(Dân trí) - Trong một bài viết về cha mình, đạo diễn Đặng Nhật Minh đã viết: Cha tôi đã chia sẻ đến tận cùng số phận của đât nước, của nhân dân mình cho đến khi ông ngã xuống trên rừng Trường sơn trong một trận bom B52 như bất cứ một người lính nào đã ngã xuống trên suốt dải đất này vì sự nghiệp cao cả và thiêng liêng của Tổ quốc.

Thứ hai, 27/07/2015 - 07:45

Ký ức ngày ra trận của người lính suýt bỏ mạng ở chiến trường
Ký ức ngày ra trận của người lính suýt bỏ mạng ở chiến trường

(Dân trí) - Gần 40 năm sau ngày hòa bình lặp lại, cựu binh Nguyễn Văn Tiến (61 tuổi, thị trấn Phước An, Krông Pắk, Đắk Lắk) vẫn chưa quên những năm tháng chiến đấu ở chiến trường Tây Nguyên - nơi ông đã bỏ lại một phần cơ thể cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thứ hai, 27/07/2015 - 07:21

Mưa lớn “khủng khiếp” tại Quảng Ninh: 3 mẹ con thiệt mạng
Mưa lớn “khủng khiếp” tại Quảng Ninh: 3 mẹ con thiệt mạng

(Dân trí) - Trận mưa lớn bất thường kéo dài nhiều giờ đồng hồ xảy ra tại Quảng Ninh chiều qua 26/7 đã khiến hàng trăm ngôi nhà bị ngập úng, gây sạt lở đất làm 3 mẹ con trong một gia đình bị tử vong, hàng trăm hộ dân phải sơ tán đến nơi an toàn.

Thứ hai, 27/07/2015 - 07:11

Xác định Người có công: Khoảng 19.000 trường hợp không còn giấy tờ
Xác định Người có công: Khoảng 19.000 trường hợp không còn giấy tờ

(Dân trí) - Theo Bộ LĐ-TB&XH, khảo sát hơn 2 triệu đối tượng chính sách giai đoạn 1 cho thấy tỉ lệ hưởng đúng, đủ chiếm gần 96%. Tuy nhiên, cả nước còn hơn 63.700 trường hợp đang xem xét xác nhận người có công, hơn 75.000 trường hợp hưởng chưa đầy đủ, hơn 2.900 trường hợp hưởng sai.

Thứ hai, 27/07/2015 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Sau vụ lật cầu thảm khốc, người dân Chu Va vẫn chờ cầu mới
Sau vụ lật cầu thảm khốc, người dân Chu Va vẫn chờ cầu mới

(Dân trí) - Sau vụ tai nạn lật cầu Chu Va xảy ra ngày 24/2/2014, người dân hai thôn Chu Va 6 và Chu Va 8 vẫn đang phải liều mình lưu thông trên cây cầu tạm đã xuống cấp, trong khi dự án cầu mới được trình các cấp đến nay vẫn chỉ nằm trên giấy tờ…

Thứ hai, 27/07/2015 - 04:30

Tìm chủ nhân cuốn nhật ký hơn 40 năm lưu lạc trên đất Mỹ
Tìm chủ nhân cuốn nhật ký hơn 40 năm lưu lạc trên đất Mỹ

(Dân trí) - Minh Tiền, Xuân Trường, Minh Nghĩa… là những địa danh được nhắc đến trong cuốn nhật ký của một liệt sĩ Việt Nam đã bị lưu lạc hàng chục năm trên đất Mỹ. Những địa danh này khiến hành trình trở về của cuốn nhật ký đến tay người thân liệt sĩ gần hơn.

Thứ hai, 27/07/2015 - 03:00

Người cựu binh phòng không lấy “3 việc nghĩa” để giúp đời
Người cựu binh phòng không lấy “3 việc nghĩa” để giúp đời

(Dân trí) - “Ba việc nghĩa” mà người cựu binh ấy đang làm cho người dân trong vùng là cho vay vốn làm ăn không lấy lãi, hỗ trợ sách vở cho học sinh và hỗ trợ 50.000 đồng/lần hiến máu tình nguyện.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 11:45

Thai phụ 18 tuổi uống thuốc sâu tự vẫn
Thai phụ 18 tuổi uống thuốc sâu tự vẫn

(Dân trí) - Sự việc đau lòng xảy ra trên địa bàn xã Hoằng Phượng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Nạn nhân là một phụ nữ trẻ đang mang thai ở những tháng đầu tiên của thai kỳ.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 09:25

Quảng Ninh bất ngờ mưa lớn, đường ngập nặng, cảnh báo lũ quét
Quảng Ninh bất ngờ mưa lớn, đường ngập nặng, cảnh báo lũ quét

(Dân trí) - Khoảng 16h chiều nay 26/7, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bất ngờ xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Nhiều tuyến phố trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt, giao thông chia cắt; các phương tiện tham gia giao thông khó khăn.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 09:17

Hỗ trợ người lính trở về từ trận chiến Gạc Ma
Hỗ trợ người lính trở về từ trận chiến Gạc Ma

(Dân trí) - Ngày 26/7, đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và LĐLĐ Bình Định đã trao 30 triệu đồng đến cựu binh Gạc Ma Lê Minh Thoa (phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn, Bình Định), giúp đỡ anh Thoa phần nào ổn định cuộc sống gia đình.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 09:04

TPHCM sẽ thay thế xe buýt bằng xe điện
TPHCM sẽ thay thế xe buýt bằng xe điện

(Dân trí) - TPHCM sẽ thay thế dần loại xe buýt thông thường bằng xe buýt điện đối với một số tuyến vận tải hành khách công cộng đủ điều kiện trong khu vực trung tâm thành phố. Theo đồ án quy hoạch đã được duyệt năm 2013, khu trung tâm hiện hữu TPHCM rộng 930 ha.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 08:52

Người đàn ông chết gục ngay cửa nhà vệ sinh
Người đàn ông chết gục ngay cửa nhà vệ sinh

(Dân trí) - Vào hồi hơn 18 giờ chiều nay (26/7), một số người dân bất ngờ phát hiện một người đàn ông còn trẻ, chưa rõ danh tính, nằm chết gục ngay cửa nhà vệ sinh tầng 2 chợ Gốc Mít trên địa bàn phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 08:21

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm Đại tướng Phùng Quang Thanh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm Đại tướng Phùng Quang Thanh

(Dân trí) - Trao đổi với phóng viên Dân trí, Trung tướng Vũ Văn Hiển, Chánh Văn phòng Bộ Quốc Phòng cho biết, sau khi Đại tướng Phùng Quang Thanh về nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc... đã đến thăm Đại tướng.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 05:33

Vụ thảm án ở Bình Phước - Chuyện bây giờ mới kể
Vụ thảm án ở Bình Phước - Chuyện bây giờ mới kể

Giờ đây, sau hơn 2 tuần thảm án xảy ra, khi hai kẻ sát nhân đã bị tra tay vào còng, chờ ngày bị đưa ra xét xử trước pháp luật, cuộc sống của những người dân xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành) đang dần trở lại bình thường...

Chủ nhật, 26/07/2015 - 03:22

Câu chuyện bắn hạ chiếc máy bay thứ 3.000 trên toàn miền Bắc
Câu chuyện bắn hạ chiếc máy bay thứ 3.000 trên toàn miền Bắc

(Dân trí) - Khoảng 7h tối, máy bay Mỹ bắt đầu hạ độ cao xuống ném bom. Chỉ với 3 khẩu súng 12 ly 7, ông Đinh Văn Minh (SN 1944, xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) đã chỉ huy đơn vị bắn rơi chiếc máy bay thứ 3.000 trên toàn miền Bắc.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 03:03

Xe tải lật nghiêng, quốc lộ 1A “tắm” nước mắm
Xe tải lật nghiêng, quốc lộ 1A “tắm” nước mắm

(Dân trí) - Sáng 26/7, chiếc xe tải chở nước mắm đang lưu thông trên quốc lộ 1A, bất ngờ gãy trục sau, lật ngang khiến hàng trăm lít nước mắm đổ xuống đường.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 02:32