Thứ ba, 04/05/2021 - 17:19

Dời lịch tiếp xúc cử tri tại nơi có F1 của ca Covid-19 người Trung Quốc

Dân trí

Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ngãi quyết định thay đổi thời gian tiếp xúc cử tri tại một địa phương có nhiều F1, F2 của bệnh nhân Covid-19 người Trung Quốc.

Dời lịch tiếp xúc cử tri tại nơi có F1 của ca Covid-19 người Trung Quốc - 1

Tuần qua, tỉnh Quảng Ngãi xác định có 2 trường hợp là F1 của các ca mắc Covid-19.

Ngày 4/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ngãi đã có cuộc họp khẩn về việc thay đổi lịch tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa) để phòng chống Covid-19.

Xã Nghĩa Kỳ là đơn vị có số cử tri đông nhất huyện Tư Nghĩa với 12.700 cử tri. Theo kế hoạch, sáng 5/5, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ngãi tại đơn vị bầu cử số 12 sẽ tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Kỳ. Tuy nhiên, trên địa bàn xã Nghĩa Kỳ có 1 trường hợp F1, là người đi cùng chuyến bay với chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19. Qua truy vết, tại xã Nghĩa Kỳ còn có 30 người là F2 của ca bệnh này.

Để phòng chống Covid-19, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định dời lịch tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Kỳ. Hoạt động tiếp xúc cử tri tại địa phương này sẽ được tổ chức lại khi đảm bảo điều kiện.

Trong tuần qua, tại Quảng Ngãi xác định được 2 trường hợp là F1 của các ca mắc Covid-19. Những trường hợp này đã được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm ban đầu cũng âm tính.

Quốc Triều

Đáng quan tâm