Đoàn xe máy vượt chốt kiểm dịch, có đối tượng "bốc đầu" xe đi một bánh

(Dân trí) - Bất chấp các quy định về phòng chống dịch Covid-19, 40 đối tượng điều khiển 20 xe mô dàn hàng ngang, nhiều lúc "bốc đầu" xe đi một bánh trên quốc lộ 2B lên thị trấn Tam Đảo vừa bị bắt giữ.

Đoàn xe máy vượt chốt kiểm dịch, có đối tượng bốc đầu xe đi một bánh - 1

Nhóm đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ (Ảnh: CAVP).

Theo thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc, người dân đã phản ánh tới cơ quan công an về một số thanh thiếu niên tụ tập thành nhóm nhỏ từ 5-7 xe mô tô không gương, không đội mũ bảo hiểm, che, bịt biển kiểm soát, chở 2 người đi từ hướng TP Vĩnh Yên, huyện Bình Xuyên, huyện Tam Dương vào quốc lộ 2B hướng lên thị trấn Tam Đảo có biểu hiện điều khiển xe bằng một bánh dàn hàng ngang, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tam Đảo triển khai đã bắt giữ 20 xe mô tô và 40 đối tượng trên. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận ở huyện Bình Xuyên, Tam Dương, Lập Thạch, Vĩnh Tường, Yên Lạc và TP Phúc Yên. 

Các đối tượng này có độ tuổi từ 15-22 và đều không có giấy tờ phòng dịch theo quy định. Trong đó có 9 đối tượng là người trú tại tỉnh Thái Nguyên, vượt chốt kiểm dịch Đèo Nhe đoạn tiếp giáp với thành phố Phúc Yên để vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện nay Công an huyện Tam Đảo đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Tin liên quan
Đang được quan tâm