Thứ ba, 01/09/2020 - 11:32

Quảng Nam:

Dỡ phong tỏa một khu dân cư, cho phép người dân tắm biển

Dân trí

0h sáng nay 1/9, khu dân cư ở TP Tam Kỳ có cán bộ CDC Quảng Nam mắc Covid-19 kết thúc phong tỏa tạm thời. Bãi tắm công cộng trên địa bàn TP Tam Kỳ cũng được phép hoạt động trở lại.

Theo đó, khu vực tổ 4, 5, 6 thuộc khối phố Mỹ Đông, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ được dỡ bỏ phong tỏa lúc 0h sáng nay ngày 1/9. Đây là khu vực bệnh nhân 964 (nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, CDC Quảng Nam) sinh sống.

Dỡ phong tỏa một khu dân cư, cho phép người dân tắm biển - 1

Khu dân cư có cán bộ CDC Quảng Nam mắc Covid-19 sinh sống được dỡ bỏ phong tỏa sáng nay 1/9

Trước đó ngày 13/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại TP Tam Kỳ và cho kết quả dương tính ngày 15/8. Ngày 16/8, bệnh nhân được chuyển đến khu điều trị phòng khám Điện Nam - Điện Ngọc, thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Toàn bộ các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 964 được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 18/8, lực lượng chức năng phong tỏa cách ly tạm thời khu vực bệnh nhân sinh sống.

Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch TP Tam Kỳ cho hay, tổ giám sát tại cộng đồng của địa phương thuộc khu vực này tiếp tục theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm nếu như có biểu hiện bệnh như sốt, ho, đau họng, đau ngực, khó thở... thì báo ngay cơ quan chức năng xử lý.

Phường An Mỹ duy trì lực lượng tuần tra, giám sát thường xuyên; đồng thời yêu cầu người dân không tụ tập đông người, không tổ chức các hoạt động vui chơi, ăn mừng sau khi kết thúc lệnh phong tỏa.

Ông Nguyễn Hồng Lai cũng cho biết, kể từ 0h sáng nay, UBND TP Tam Kỳ cũng cho phép bãi tắm biển công cộng trên địa bàn được hoạt động trở lại.

“Đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, không phát sinh ca bệnh mới trong cộng đồng nên UBND TP Tam Kỳ thống nhất các bãi tắm công cộng được phép hoạt động trở lại”, ông Nguyễn Hồng Lai cho biết.

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, UBND TP Tam Kỳ yêu cầu người dân chú ý giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc, nghiêm cấm các hoạt động mua bán, ăn uống trên biển.

Công Bính

Đáng quan tâm