Điểm danh những nhà hàng, công trình "khủng" chắn biển Nha Trang

(Dân trí) - Thời gian gần đây, UBND tỉnh Khánh Hòa có nhiều động thái thu hồi mặt nước, thu hồi đất phía đông đường Trần Phú (TP Nha Trang) để làm công viên, phục vụ lợi ích cộng đồng.

Điểm danh những nhà hàng, công trình khủng chắn biển Nha Trang - 1

Tháng 12/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa ra quyết định thu hồi 10.000 m2 mặt nước biển tại khu vực Bãi Dương (phía đông đường Trần Phú, TP Nha Trang). Đây là khu vực cho chủ đầu tư Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara Nha Trang thuê, sử dụng làm bãi tắm phục vụ du khách 

Điểm danh những nhà hàng, công trình khủng chắn biển Nha Trang - 2

Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara Nha Trang diện tích 26.000m2 chắn biển Nha Trang với quy mô lớn, gây bức xúc trong dư luận. UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, khu nghỉ dưỡng này phải di dời vào cuối năm 2021

Điểm danh những nhà hàng, công trình khủng chắn biển Nha Trang - 3

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân vào cuối tháng 3/2021 cho biết, vừa yêu cầu Sở KH&ĐT rà soát, tham mưu để thu hồi gần 22.000 m2 đất tại khu vực dự án Công viên Phù Đổng (TP Nha Trang).

Điểm danh những nhà hàng, công trình khủng chắn biển Nha Trang - 4

Nhà hàng Louisiane nằm phía đông Trần Phú với vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường nhưng cũng bị cho là chắn biển Nha Trang.

Điểm danh những nhà hàng, công trình khủng chắn biển Nha Trang - 5

Kiến trúc sư Nguyễn Văn Lộc, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa cho rằng, riêng đối với nhà hàng Louisiane thì lâu nay không thấy đề cập đến chuyện nghiên cứu, cải tạo, còn nếu di dời trả lại không gian công viên cho cộng đồng là điều rất đáng hoan nghênh.

Điểm danh những nhà hàng, công trình khủng chắn biển Nha Trang - 6

Một khu giải trí cũng tồn tại chục năm nay trên bờ biển Nha Trang là Sailing Club. Khu này rộng khoảng 2.400 m2 gồm công trình chính là nhà hàng được làm bằng chất liệu gỗ, mái tranh.

Điểm danh những nhà hàng, công trình khủng chắn biển Nha Trang - 7

Nằm gần khu vực Quảng trường 2/4 là dự án khu giải trí Bốn Mùa - E-land Four Seasons được xây dựng năm 2014.

Điểm danh những nhà hàng, công trình khủng chắn biển Nha Trang - 8

Đối với công trình nhà hàng Eland Four Seasons sau khi tiến hành cải tạo, hạ độ cao thì thực tế đây vẫn là một công trình chắn biển, kinh doanh trên bờ biển khu vực phía đông đường Trần Phú.

Điểm danh những nhà hàng, công trình khủng chắn biển Nha Trang - 9

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện nay UBND tỉnh Khánh Hòa đang chỉ đạo các sở ngành khẩn trương rà soát, công trình nhà hàng nào chắn biển không đúng quy hoạch cũng sẽ tiến hành thu hồi, trả lại không gian cho bờ biển Nha Trang.