Dịch Covid-19 trở lại, Hà Nội tạm dừng quán bar, lễ hội

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị liên quan tạm dừng hoạt động đông người như lễ hội, quán bar…

Phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, TP đang ở mức 3 (nguy cơ thấp) theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng, vì ca mới của Hà Nội lây thứ phát từ Đà Nẵng, chưa xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng.

Dịch Covid-19 trở lại, Hà Nội tạm dừng quán bar, lễ hội - 1

Trước tình hình dịch bệnh, TP Hà Nội quyết định tạm dừng các hoạt động đông người. (Ảnh: Đình Trường)

Trước tình hình dịch bệnh, TP Hà Nội đề ra 7 biện pháp, tiếp tục khẩn trương xác định F1, F2 các trường hợp của 2 ca nhiễm và nghi nhiễm. Đối với những người đi qua 20 điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế thì cách ly tại nhà và xét nghiệm PCR. Người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như Bộ Y tế đã khuyến cáo tự trước đến nay.

Ông Quý cho biết, trước mắt TP tạm dừng các hoạt động tôn giáo, văn hóa thể thao tập trung đông người cũng như các sự kiện lớn. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng. Sử dụng các biện pháp phòng chống dịch trong cơ quan, đơn vị; khuyến khích họp trực tuyến, nếu họp trực tiếp thì phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Kết luận buổi họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng thống nhất với đánh giá của ông Ngô Văn Quý về việc TP đang ở mức độ 3 về dịch bệnh.

Đề cập đến việc tổ chức các hội chợ, hội nghị xúc tiến cung cầu, lễ hội, quán bar… trên địa bàn TP, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị tạm dừng hoạt động theo đúng kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 từ đêm nay (ngày 29/7).

Đang được quan tâm