Chủ nhật, 04/10/2015 - 10:48

Gia Lai

Đề xuất chức vụ mới với Giám đốc bị tố “học không giống ai”

Dân trí

Ông Rah Lan Hiăng- Bí thư Huyện ủy Đức Cơ (Gia Lai) vừa cho biết, cuối tháng 9 vừa qua, cuộc họp thường vụ Huyện ủy đã đề xuất cho ông Nguyễn Sanh- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Đức Cơ về làm phó Bí thư xã Ia Krêl (Đức Cơ).

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, ông Hiăng cho biết, việc bằng cấp của ông Sanh gây bức xúc trong dư luận, đặc biệt, nhiều cán bộ là học viên của Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị đã nhiều lần làm đơn tố cáo, thậm chí lên tận trụ sở Huyện ủy để phản ánh. Chính vì vậy, lần này, Huyện ủy phải giải quyết dứt điểm vụ việc, không để tiếp tục xảy ra tai tiếng trong dư luận.

Trong cuộc họp thường vụ Huyện ủy cuối tháng 9 vừa qua, Huyện ủy đã có đề xuất chấm dứt chức vụ Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Đức Cơ đối với ông Sanh, đề xuất chuyển ông Sanh về làm Phó Bí thư xã Ia Krêl.

 

Giấy giới thiệu Y sĩ Sanh đi thi tốt nghiệp THPT
Giấy giới thiệu "Y sĩ" Sanh đi thi tốt nghiệp THPT

Theo ông Hiăng, đây mới chỉ là đề xuất trong cuộc họp, hiện vẫn chưa có cuộc họp thống nhất với đề xuất và chưa có quyết định về vụ việc, do Huyện ủy vẫn chưa có thời gian để tổ chức họp.

Trước đó, báo Dân trí đã thông tin vụ việc ông Nguyễn Sanh- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Đức Cơ có sự “học không giống ai”, khi ông Sanh “học ngược” có giấy làm Y sĩ, rồi mới quay về thi bằng tốt nghiệp THPT và sau đó là mới có bằng THCS.

Thiên Thư