1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ tham quan trang thương mại điện tử tại TPHCM

(Dân trí) - Chiều 20/7, Đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ, tiến sĩ Jill Biden (phu nhân Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden) đã đến TPHCM, tham quan văn phòng làm việc của một trang thương mại điện tử.

Cùng đi với tiến sĩ Jill Biden có ngài Ted Osius - viên chức chuyên nghiệp của ngành Ngoại giao, hàm Tham tán Công sứ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; bà Catherine Russell - Đại sứ Hoa Kỳ về các vấn đề phụ nữ toàn cầu; ngài Scot Marciel - phó trợ lý ngoại trưởng Vụ Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương; bà Christie Vilsack - cố vấn cấp cao về giáo dục toàn cầu của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID); bà Rena Bitter - viên chức Ngoại giao cấp cao và chuyên nghiệp.

Đệ nhị phu nhân Mỹ 
Đệ nhị phu nhân Mỹ Jill Biden (áo kẻ ngang) thăm phòng làm việc của một trang thương mại điện tử

Bà Lê Hoàng Uyên Vy, Tổng giám đốc trang thương mại điện tử của Vingroup, đã giới thiệu đến Đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ mô hình hoạt động của công ty.

Tham quan văn phòng làm việc của trang thương mại điện tử, bà Jill Biden cho rằng công ty này là một ví dụ điển hình về sự gia tăng của nhân lực nữ tại thị trường lao động Việt Nam.

Tiến sĩ Jill Biden quan tâm đến nhân lực nữ tại thị trường lao động Việt Nam
Tiến sĩ Jill Biden quan tâm đến nhân lực nữ tại thị trường lao động Việt Nam

Được biết, Việt Nam là quốc gia thứ 2 trong chuyến thăm 4 nước châu Á của Phu nhân Phó Tổng thống Hoa Kỳ. Bà vừa mới trở về từ Hàn Quốc và vừa có chuyến thăm Hà Nội. Sau Việt Nam, bà sẽ đến Lào và Nhật Bản. Bà đến châu Á lần này với mục đích muốn tìm hiểu cơ hội về giáo dục, kinh tế và thương mại cho phụ nữ và trẻ em và quyền bình đẳng giới. 

Ngày mai, 21/7, tại Trung tâm Hoa Kỳ (Q.1, TPHCM) sẽ diễn ra Hội thảo giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên THPT do 3 giảng viên Mỹ đảm trách. Tiến sĩ Jill Biden sẽ tham dự, phát biểu, giao lưu và trả lời các câu hỏi của giáo viên xoay quanh việc giảng dạy tiếng Anh.

Văn phòng vẫn hoạt động bình thường khi đệ nhị phu nhân đến thăm
Văn phòng vẫn hoạt động bình thường khi đệ nhị phu nhân đến thăm

Bà Jill Biden là phu nhân Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Bà hiện là giáo sư bộ môn tiếng Anh tại Trường cao đẳng cộng đồng Bắc Virginia. Bà lấy bằng tiến sĩ Giáo dục của ĐH Delaware vào tháng 1/2007. Bà là một nhà sư phạm với kinh nghiệm hơn 30 năm. Trước khi đến Washington D.C, bà từng dạy tiếng Anh ở trường trung học và Trường cao đẳng cộng đồng Delaware.

Công Quang - Kiều Ngân

Văn phòng vẫn hoạt động bình thường khi đệ nhị phu nhân đến thăm