Thứ tư, 02/10/2019 - 10:43

Quảng Nam:

Đề nghị công an xác minh lai lịch cô gái “khoe thân” ở phố cổ Hội An

Dân trí

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (2/10), ông Nguyễn Thanh Hồng – Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam – cho biết, Sở đã có văn bản đề nghị công an vào cuộc xác minh lai lịch của cô gái quay video bán khỏa thân tại quán cà phê ở phố cổ Hội An, gây phẫn nộ vào giữa tháng 9 vừa qua.

Theo đó, Thanh tra Sở VH-TT&DL Quảng Nam đã có văn bản gửi Công an tỉnh Quảng Nam, Công an TPHCM đề nghị hỗ trợ xác minh thân nhân, địa chỉ cô gái với tài khoản mạng xã hội tên Trần Mai H. đã thực hiện quay clip bán khỏa thân tại quán cà phê ở phố cổ Hội An.

Cô gái khoe thân ở phố cổ Hội An

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đang vào cuộc xác minh lý lịch của tài khoản Trần Mai H. vì hình ảnh khoe thân ở phố cổ Hội An

Theo Thanh tra Sở VH-TT&DL Quảng Nam, do Trần Mai H. là người mẫu tự do, không hoạt động trong cơ quan, tổ chức nào nên việc xác minh rất khó khăn. Trước đó, Sở VH-TT&DL Quảng Nam đã nhờ Sở VH-TT TPHCM xác minh nhưng chưa có kết quả. 

Về hướng xử lý, lãnh đạo Sở VH-TT&DL Quảng Nam đã làm việc với thành phố Hội An, trên cơ sở dựa vào quy chế của thành phố để đưa ra biện pháp thích hợp. Tuy nhiên, đây là trường hợp xảy ra lần đầu tại Hội An nên các đơn vị chức năng khá lúng túng; do đó Sở VH-TT&DL Quảng Nam đã có văn bản đề nghị Bộ VH-TT&DL “tư vấn” hướng xử lý.

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL Quảng Nam cho hay, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc xác định nhân thân của cô gái này, Sở sẽ mời cô này đến làm việc để để có hướng xử lý tiếp theo.

Như Dân trí đã đưa tin, tối 18/9, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt clip của Trần Mai H. với những hình ảnh khoe thân thể hở các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, phản cảm trên sân thượng tại quán cà phê Faifo ở phố cổ Hội An.

Cộng đồng mạng đã lên án hành vi này vì đã làm ảnh hưởng, tổn thương nghiêm trọng đến giá trị văn hóa của một di sản thế giới vốn nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch.

Đến tối 19/9, tài khoản này đã xóa clip và đã có lời xin lỗi cộng đồng mạng. Trần Mai H. giải thích, việc quay clip ngay tại trung tâm phố cổ Hội An vì nghĩ đơn giản là đẹp nên up trên trang cá nhân mà không biết làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục.

C.Bính