Đề nghị công an điều tra nhóm người vào trụ sở hành hung cán bộ thi hành án

(Dân trí) - Cục Thi hành án dân sự Hà Nội vừa đề nghị Công an quận Hà Đông (Hà Nội) điều tra, làm rõ nhóm 20 người có hành vi chửi bới, đập phá tài sản và hành hung cán bộ của cơ quan này.

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội vừa có văn bản số 1723/CTHADS-VP gửi Công an quận Hà Đông và Công an phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) để đề nghị xác minh, ngăn chặn và xử lý một nhóm khoảng 20 người tự xưng là giáo viên, nhân viên trường Newton, Pascal ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vào trụ sở cơ quan này gây rối, không tuân thủ nội quy cơ quan.

Theo văn bản này, vào sáng ngày 23/3, khoảng 20 người nói trên đã tới trụ sở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội (số 142 đường Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông) để đòi làm việc với lãnh đạo cơ quan này xung quanh quyết định thi hành án của Chi cục Thi hành án quận Bắc Từ Liêm. Khi sự việc không được như ý muốn, nhóm người này đã có hành vi chửi bới, đập phá tài sản của cơ quan thi hành án dân sự và hành hung cán bộ đang làm việc tại đây.

Đề nghị công an điều tra nhóm người vào trụ sở hành hung cán bộ thi hành án - 1

Trụ sở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội (Ảnh: Thế Kha).

Trao đổi với PV Dân trí chiều ngày 25/3, một lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội khẳng định: "Họ gào thét, chửi bới và có những hành động quá khích với cán bộ thi hành án". Chính vì thế cơ quan này đã có văn bản đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh, làm rõ.

"Toàn bộ sự việc diễn ra như thế nào đã được camera giám sát ghi lại. Cơ quan công an đã thu thập các clip trích xuất từ camera rồi. Họ cũng đã lập biên bản ghi nhận sự việc và trao đổi, lấy lời khai của những cá nhân liên quan"- vị này cho hay.

Được biết, ngay khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã liên lạc với cơ quan công an để can thiệp nhưng vẫn không thể ngăn được nhóm người nói trên có những hành động quá khích, mất kiểm soát.

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đang chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để báo cáo sự việc tới Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp).

Tin liên quan
Đang được quan tâm