An Giang:

Để cấp dưới uống rượu bia ngày trực phòng dịch, 2 cán bộ huyện bị kỷ luật

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang vừa có quyết định kỷ luật mức cảnh cáo về mặt Đảng đối với 2 cán bộ lãnh đạo huyện, do để cấp dưới uống rượu bia ngày trực công tác phòng, chống dịch.

Chiều 11/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang có thông báo cho biết, cơ quan này đã quyết định thi hành kỷ luật đối bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thanh Hùng (Phó chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên) và ông Chau Phi Rôm (Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tịnh Biên).

Theo đó, ông Hùng và Rôm bị kỷ luật vì chưa gương mẫu, không chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch đã để cán bộ cấp dưới uống rượu bia trong lúc địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16.

Hai cán bộ này đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Vi phạm của 2 ông gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và đơn vị.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Lãm, Phó bí thư, nguyên Chủ tịch UBND xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn. Ông Nguyễn Ngọc Hớn, Phó bí thư Chi bộ ấp Vĩnh Thành, nguyên công chức địa chính xã Vĩnh Khánh, bị khai trừ khỏi đảng.

Đang được quan tâm