Thứ Bảy 20/06/2015 - 09:23

Đề án quy hoạch báo chí khiến anh em báo chí “tâm tư”

Dân trí Tại buổi gặp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức chiều 19/6, Tổng biên tập Báo Tiền Phong chia sẻ, đề án quy hoạch lại báo chí đang khiến anh em trong giới báo chí có “nhiều tâm tư”.
>>Thủ tướng: Để giải quyết thách thức, báo chí phải tìm câu trả lời từ thực tiễn

“Người phát ngôn” không bao giờ nói gì!

“Người phát ngôn” không bao giờ nói gì!

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết cả nước hiện có 849 cơ quan báo chí in với 1.111 ấn phẩm; 66 Đài Phát thanh - Truyền hình với hơn 100 kênh truyền hình, hơn 90 kênh phát thanh trong nước và 40 kênh truyền hình nước ngoài phát tại Việt Nam; 98 báo chí điện tử, 250 trang tin điện tử của các cơ quan báo chí, hơn 1.500 trang thông tin điện tử tổng hợp. Đội ngũ những người làm báo Việt Nam cũng không ngừng lớn mạnh. Hiện có hơn 3 vạn người đang làm việc tại các cơ quan báo chí, trong đó có hơn 20.000 trực tiếp là phóng viên, biên tập viên, 18.000 người đã được cấp thẻ nhà báo; hơn 95% những người làm báo có trình độ đại học, trên đại học.

“Đến nay, hơn 95% dân số đã được nghe đài, xem truyền hình; 36% dân số truy cập thông tin hàng ngày trên internet”- ông Son cho biết.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Sơn (Ảnh: Ngô Xuân Lộc).
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son (Ảnh: Ngô Xuân Lộc).

Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước đang chịu nhiều tác động bởi truyền thông, số hóa, sự bùng nổ thông tin đòi hỏi các cơ quan quản lý, cơ quan báo chí, những người làm báo Việt Nam hơn lúc nào hết cần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, trau dồi nghiệp vụ và đạo đức, đấu tranh với các luận điệu sai trái, định hướng dư luận xã hội. Đồng thời nghiêm khắc với hạn chế, yếu kém của chính mình, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Chính phủ và nhân dân.

Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân Phạm Văn Huấn và Tổng biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn đều bày tỏ lo ngại về cơ chế cung cấp thông tin cho báo chí hiện nay. “Nhiều trường hợp chậm xử lý, chậm cung cấp thông tin khiến mạng xã hội, cơ quan truyền thông nước ngoài thông tin trước, đẩy chúng ta rơi vào thế bị động thông tin và phải làm thông tin chạy theo. Trong thời buổi bây giờ một cái tin “sống” được vài giờ mà mất vài ngày để xác minh thì không còn là thông tin nữa. Một số bộ ngành đã phát huy tốt về cơ chế phát ngôn nhưng vẫn có hiện tượng Bộ trưởng giới thiệu “đây là người phát ngôn” nhưng không bao giờ thấy họ nói gì”- ông Lê Xuân Sơn nói.

Ông Lê Xuân Sơn cho rằng việc người dân chuyển sang đọc báo điện tử khiến các tờ báo giấy rất khó khăn, còn công ty phát hành tư nhân cũng không sống nổi. “Chủ một công ty phát hành tư nhân lớn nhất ở Miền Nam mà tôi gặp năm ngoái đã nói họ bị giảm 40% lượng phát hành. Tuy nhiên thực tế là phần lớn nhân dân không có điều kiện tiếp cận với báo chí, khi cần nắm rất kỹ thông tin nào đó thì các phương tiện như truyền hình, phát thanh qua đi rồi không thể lấy lại được nữa”- ông Sơn nói.

Bên cạnh đó, ông Lê Xuân Sơn thừa nhận đề án quy hoạch lại báo chí đang khiến anh em trong giới báo chí có “nhiều tâm tư”. “Chúng ta có nhiều cơ quan báo chí thật, nhưng tôi đọc được thông tin về số lượng đầu báo trên đầu người ở nước ta rất thấp so với các nước trên thế giới. Nếu loại bỏ thì tỷ lệ đó còn thấp hơn nữa, sẽ ảnh hưởng tới truyền tải thông tin. Tôi nghe còn có chủ trương mỗi cơ quan chủ quản chỉ có một cơ quan báo chí cũng băn khoăn, bởi nếu cơ quan báo chí mạnh thì có lý do để tồn tại dù cùng cơ quan chủ quản với những tờ báo khác. Nếu cứ chủ trương và làm không cân nhắc hết tất cả các khía cạnh, những tờ báo mạnh, đang phát huy tác dụng, đóng góp cho ngành tư tưởng rất lớn thì lại có thể bị nghiên cứu sắp xếp. Đó là điều chúng tôi rất băn khoăn, mong được Thủ tướng ghi nhận”- ông Lê Xuân Sơn bày tỏ quan điểm.

Theo ông Nguyễn Quang Thông - Tổng biên tập Báo Thanh Niên - ngoài những cơ quan báo chí được hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước với những mức độ khác nhau, còn lại các cơ quan báo chí phải tự chủ tài chính và đưa sản phẩm ra thị trường. “Đây là sản phẩm hàng hóa đặc biệt, không thoát khỏi quy luật thị trường. Quy hoạch báo chí sắp tới phải tính tới quy luật thị trường, sản phẩm báo chí ít được dư luận quan tâm, chấp nhận thì không hoàn thành nhiệm vụ chính trị”- ông Thông nêu quan điểm.

Quy hoạch báo chí: Vừa làm vừa rút kinh nghiệm

Trước kiến nghị, phản ánh của lãnh đạo các cơ quan báo chí, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tiến hành sửa đổi Luật Báo chí phải làm sao để tạo điều kiện cho báo chí phát triển, thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn.

“Phải tạo điều kiện để báo chí lớn mạnh hơn, hoạt động của nghề báo tốt hơn, đảm bảo sự quản lý của Đảng và Nhà nước, nhưng cũng đảm bảo quyền tự do ngôn luận của người dân theo quy định của Hiến pháp”- Thủ tướng nhấn mạnh.

Về quy hoạch báo chí, Thủ tướng cho biết mục đích là để báo chí làm tốt hơn chức năng nhiệm vụ, vai trò của mình; giúp báo chí phát triển nhanh mà vững chắc hơn. “Cách làm quy hoạch, chúng tôi có giao Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng đề án, lấy ý kiến địa phương, bộ ngành, trình Bộ Chính trị 2-3 lần rồi mới trình Trung ương. Trung ương cơ bản đồng tình, giao Chính phủ triển khai phê duyệt quy hoạch, thực hiện. Vừa rồi họp Chính phủ, chúng tôi yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông trên cơ sở đề án trình Trung ương làm việc với từng cơ quan xem cơ quan đó đề xuất giải pháp, lộ trình thế nào, để từ đó tổng hợp nên. Khi Thủ tướng phê duyệt thì đồng thuận, cùng nhau chung sức làm, vừa rút kinh nghiệm, điều chỉnh”- Thủ tướng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Sơn (Ảnh: Ngô Xuân Lộc).
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết mục đích của việc quy hoạch lại báo chí là để báo chí làm tốt hơn chức năng nhiệm vụ, vai trò của mình; giúp báo chí phát triển nhanh mà vững chắc hơn (Ảnh: Ngô Xuân Lộc).

Thủ tướng lấy ví dụ về trường hợp Trung ương Đoàn hiện có các tờ báo như Tiền Phong, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Hoa Học Trò, ngoài báo in còn có báo điện tử. “Chúng tôi yêu cầu Trung ương Đoàn và Bộ Thông tin và Truyền thông ngồi với nhau xem phát triển thế nào đi. Tinh thần là phải chấp hành chủ trương của Trung ương để người làm báo phát huy tốt hơn. Vừa làm vừa rút kinh nghiệm, điều chỉnh cho phù hợp”- Thủ tướng cho biết.

Liên quan đến vấn đề cung cấp thông tin cho báo chí, Thủ tướng Chính phủ nói: “Việc cung cấp thông tin bây giờ không kịp thời thì gay go. Sai sót của báo chí cũng một phần do khuyết điểm chậm cung cấp thông tin. Vừa nghe hai máy bay đụng nhau, tôi điện ngay cho Bộ trưởng Quốc phòng yêu cầu cung cấp thông tin ngay đi, đừng để 2-3 ngày sau mới cung cấp. Chính phủ đã quán triệt cái này rồi, nhưng làm sao cho nhanh nhạy với thời đại thông tin bây giờ, ta không đưa thì người khác đưa, khi nói lại rất khó vì mạng bây giờ rất nhanh. Việc này sẽ tính toán lại thêm, bởi như vấn đề biển đảo, chủ quyền quốc gia phải yêu cầu nhanh nhạy, kịp thời, chính xác nhưng lại còn cả yêu cầu đối ngoại nữa”.

Thủ tướng cho biết Chính phủ có người phát ngôn của Chính phủ. Cổng thông tin điện tử Chính phủ luôn có thông cáo báo chí cập nhật từng sự kiện và đăng tải công khai, kịp thời. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng các Bộ và địa phương cần phải chủ động hơn trong việc cung cấp thông tin cho báo chí. “Có thể chủ động mời báo chí tới để cung cấp thông tin, góp phần định hướng đúng đắn, vừa thực hiện quyền được thông tin của người dân, vừa góp phần cho báo chí thực hiện nhiệm vụ.

          Lợi dụng báo chí để chi phối quyền lực xã hội

Nhà báo Hữu Thọ - nguyên Trưởng ban Văn hóa Tư tưởng Trung ương - cho biết thế giới đã tổng kết có 3 thứ chi phối xã hội: thế lực chính trị, tài chính và truyền thông. “Hai thế lực kia đang lợi dụng báo chí truyền thông để chi phối quyền lực xã hội. Người làm báo không cảnh giác đã bị lợi dụng ngoài mong muốn chuẩn mực đạo đức của mình. Bài viết, ngòi bút không trung thực, không “phò chính trừ tà”, thấy việc làm đúng đắn tốt đẹp phải hết lòng ủng hộ, thấy việc ác độc bất nhân phải cực lực phê phán”- nhà báo Hữu Thọ nói. 

Theo ông, chúng ta đang sống chung với thế giới mạng có đặc thù ẩn danh và tự do cá nhân, không chịu trách nhiệm. “Người phát ngôn nào cũng không thể đi nhanh được so với tin đồn thông tin trên mạng, xấu tốt giả thật lẫn lộn. Trong cuộc hội thảo vừa rồi, những đại biểu đến từ nước Đức cũng nói đó là thách thức lớn cho đạo đức của người làm báo ở Đức, thách thức toàn cầu. Chúng ta phải có chế tài ngay, lọc cái xấu tiếp thụ cái tốt, lọc cái thật bỏ cái giả. 

Việc làm báo sau laptop, chỉ cần có máy tính là có thể sao chép đã tạo ra lớp phóng viên lười nhác đi thực tế, không gặp người nào vẫn có những bài báo, làm hư hỏng đội ngũ, không gắn với thực tế”- nhà báo Hữu Thọ thẳng thắn.

 Thế Kha

MỚI NHẤT
Mưa lớn kéo dài, TPHCM lại kẹt xe, ngập nước
Mưa lớn kéo dài, TPHCM lại kẹt xe, ngập nước

(Dân trí) - Mưa lớn kéo dài suốt buổi chiều nay, nhằm ngày mùng 5/5 Tết Đoan Ngọ, do ảnh hưởng cơn áp thấp nhiệt đới, khiến nhiều tuyến đường vùng ven TPHCM lại chìm trong biển nước.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 07:14

Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong xây dựng đất nước
Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong xây dựng đất nước

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2015), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết với nhan đề: “Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước”, gửi gắm tình cảm và tâm huyết của mình tới đội ngũ những người làm báo cả nước.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 07:09

Lốc xoáy quét qua Nghệ An phá đổ cây, hỏng nhà
Lốc xoáy quét qua Nghệ An phá đổ cây, hỏng nhà

(Dân trí) - Trận lốc xoáy kéo dài chỉ vài chục phút nhưng đã khiến nhiều cây cối và nhà dân trên địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) bị gãy đổ, hư hỏng nghiêm trọng.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 04:06

4 người trong 1 gia đình tử nạn trên đường về quê ăn Tết Đoan Ngọ
4 người trong 1 gia đình tử nạn trên đường về quê ăn Tết Đoan Ngọ

(Dân trí) - Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 24B đoạn tại Km 18+100 thuộc thôn Hóc Kè (xã Ba Động, huyện Ba Tơ), vào 17h30 ngày 19/6, đã cướp đi sinh mạng của cả 1 gia đình.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 03:03

Hoang tàn ngôi nhà từng là trụ sở tờ báo quốc ngữ đầu tiên ở Trung Kỳ
Hoang tàn ngôi nhà từng là trụ sở tờ báo quốc ngữ đầu tiên ở Trung Kỳ

(Dân trí) - Giữa những ngôi nhà đẹp và sang trọng ở phường Phú Hòa (TP Huế) có một căn nhà đang xuống cấp nghiêm trọng, từng là trụ sở của tờ báo Tiếng Dân.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 02:38

Nghệ An lần đầu tiên công bố loại hình thiên tai do hạn hán
Nghệ An lần đầu tiên công bố loại hình thiên tai do hạn hán

Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An vừa công bố thiên tai do hạn hán năm 2015. Đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An công bố loại thiên tai này.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 02:30

Kết luận mới về vụ tai nạn khiến 13 người bị thương trên đường cao tốc
Kết luận mới về vụ tai nạn khiến 13 người bị thương trên đường cao tốc

(Dân trí) - Ông Trần Kỳ Hình - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam - hôm qua 19/6 đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Giao thông vận tải về vụ tai nạn làm 13 người bị thương trên cầu Long Thành (thuộc tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây).

Thứ bảy, 20/06/2015 - 01:00

Đi làm thêm kiếm tiền thi đại học, một thanh niên mất tích bí ẩn
Đi làm thêm kiếm tiền thi đại học, một thanh niên mất tích bí ẩn

(Dân trí) - Trên đường đi làm, người thanh niên đã mất tích một cách bí ẩn. Sau 4 ngày tìm kiếm, tung tích của nam thanh niên vẫn là con số không.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 11:47

Khí gas rò rỉ chết cả cỏ cây, một người tử vong
Khí gas rò rỉ chết cả cỏ cây, một người tử vong

(Dân trí) - Vừa vào xưởng thấy ngạt khí, người công nhân chạy ra ngoài tìm bao nilon bịt mũi rồi lại vào xưởng khóa các van cung cấp khí gas, nhưng không may bị ngạt dẫn đến tử vong.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 11:12

Thí sinh thi tuyển lãnh đạo cấp vụ Bộ Tư pháp phải trả lời câu hỏi gì?
Thí sinh thi tuyển lãnh đạo cấp vụ Bộ Tư pháp phải trả lời câu hỏi gì?

(Dân trí) - Hội đồng thi tuyển Bộ Tư pháp vừa có thông báo về phạm vi câu hỏi tình huống đối với các thí sinh đăng ký thi tuyển lãnh đạo cấp vụ thuộc Bộ này.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 10:44

Đi tìm 3 trẻ nhỏ, phát hiện 3 đôi dép bên bờ ao
Đi tìm 3 trẻ nhỏ, phát hiện 3 đôi dép bên bờ ao

(Dân trí) - Những người lớn phán đoán, có thể trong lúc ra bờ ao chơi, các cháu đã rủ nhau xuống ao mò trai và chết đuối.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 10:20

"Giấu" cân tự động dưới nền đường để kiểm tra xe quá tải
"Giấu" cân tự động dưới nền đường để kiểm tra xe quá tải

(Dân trí) - Đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây sử dụng hệ thống cân tự động bằng thanh cảm biến thạch anh được gắn âm dưới nền đường. Khi xe chạy qua, thông tin về biển số, tải trọng sẽ được hiển thị trên bảng điện tử.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 10:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng trăm người tắm biển “xả xui” ngày Tết Đoan Ngọ
Hàng trăm người tắm biển “xả xui” ngày Tết Đoan Ngọ

(Dân trí) - Mờ sáng nay (20/6), nhằm ngày mùng 5/5 âm lịch, hàng trăm người dân thành phố Nha Trang đã đổ xô ra biển tắm với quan niệm “xả xui”, cầu sức khỏe trong ngày Tết Đoan Ngọ.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 08:35

Mất cắp hành lý ở sân bay: Việc nhà mà coi như việc hàng xóm (!?)
Mất cắp hành lý ở sân bay: Việc nhà mà coi như việc hàng xóm (!?)

(Dân trí) - Không thể chối cãi việc nhân viên tại cảng hàng không móc trộm tài sản và hành lý của khách. Vấn đề nằm ở chỗ có sự bao che của đơn vị quản lý nên việc xử lý “có cũng như không”, và nói như Bộ trưởng Thăng: “Việc nhà mà coi như việc hàng xóm”.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 08:20

8 tên cướp biển cướp tàu Malaysia bị Cảnh sát biển Việt Nam bắt giữ
8 tên cướp biển cướp tàu Malaysia bị Cảnh sát biển Việt Nam bắt giữ

(Dân trí) - Đêm 19/6, nguồn tin từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, lực lượng Cảnh sát biển 4 đang đưa 8 tên cướp biển từ đảo Thổ Chu về cảng của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 để xử lý.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 07:06

Trung bình 9 ngày có một trẻ tử vong do đuối nước (!)
Trung bình 9 ngày có một trẻ tử vong do đuối nước (!)

(Dân trí) - Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp cho biết, tính từ đầu năm đến nay (20/6) toàn tỉnh đã xảy ra 18 vụ trẻ em chết ngạt do nước, tính trung bình cứ 9 ngày là tỉnh có 1 trẻ tử vong do đuối nước.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 07:00

Mỗi trường hợp tử hình bằng tiêm thuốc độc tốn hàng trăm triệu đồng?
Mỗi trường hợp tử hình bằng tiêm thuốc độc tốn hàng trăm triệu đồng?

(Dân trí) - Thảo luận về dự thảo luật tạm giam, tạm giữ chiều 19/6, đại biểu Quốc hội cung cấp thông tin khó tưởng tượng, mỗi trường hợp bị án tử hình phải đưa từ các tỉnh thành xa tới nơi có nhà thi hành án để tiêm thuốc độc chi phí khoảng 200-300 triệu đồng…

Thứ bảy, 20/06/2015 - 05:04

Người đàn ông chết thảm khi trở về từ đám tang em trai
Người đàn ông chết thảm khi trở về từ đám tang em trai

(Dân trí) - Chiều ngày 19/6, nguồn tin từ Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết, đang khẩn trương truy tìm tài xế xe tải gây ra vụ tai nạn giao thông làm chết người, vừa xảy ra trên địa bàn.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 03:37

Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông
Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông

(Dân trí) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương – cho biết, hồi 20h ngày 19/6, vị trí trung tâm vùng áp thấp trên Biển Đông ở vào khoảng 14,8-15,8 độ vĩ Bắc; 111,6-112,6 độ kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới…

Thứ sáu, 19/06/2015 - 11:34

Thủ tướng: Để giải quyết thách thức, báo chí phải tìm câu trả lời từ thực tiễn
Thủ tướng: Để giải quyết thách thức, báo chí phải tìm câu trả lời từ thực tiễn

(Dân trí) - Chiều 19/6/2015, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự buổi gặp mặt đại diện các thế hệ nhà báo lão thành, lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí và lãnh đạo hơn 100 cơ quan báo chí trong cả nước.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 09:15

Hằng trăm trẻ em vùng sâu vùng xa bị dụ dỗ đi lao động xa nhà
Hằng trăm trẻ em vùng sâu vùng xa bị dụ dỗ đi lao động xa nhà

(Dân trí) - Lợi dụng gia cảnh nghèo khó, sự nhẹ dạ cả tin của người lớn và trẻ em tại các thôn, buôn vùng sâu vùng xa. Nhiều kẻ môi giới lao động đã dụ dỗ các em bỏ học để lên các thành phố lớn lao động với tiền lương rẻ mạt và nhiều mối nguy hiểm rình rập.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 08:24

Di dời quả bom nặng hơn 100kg ra khỏi khu tái định cư
Di dời quả bom nặng hơn 100kg ra khỏi khu tái định cư

(Dân trí) - Quả bom được phát hiện nằm ở độ sâu gần 1,5m so với mặt đất, trong khu vực xây dựng khu tái định cư tại xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 05:48

PV Dân trí 3 năm liên tiếp đạt giải cao tại Giải báo chí Trần Phú
PV Dân trí 3 năm liên tiếp đạt giải cao tại Giải báo chí Trần Phú

(Dân trí) - Với loạt phóng sự “Kinh hoàng lâm tặc “đại phẫu” rừng bảo tồn", nhóm tác giả Văn Dũng - Huy Thái - Minh Đức đã vinh dự đạt giải B Giải báo chí Trần Phú 2014. Đây là năm thứ 3 liên tiếp PV Dân trí đạt giải cao tại giải báo chí này.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 05:36

Ô tô được chạy vượt tốc độ tối đa trên đường cao tốc?
Ô tô được chạy vượt tốc độ tối đa trên đường cao tốc?

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang nghiên cứu sửa Thông tư 13 để trong điều kiện đảm bảo an toàn giao thông, ô tô sẽ được phép chạy vượt tốc độ tối đa từ 10-20% mà không bị xử phạt, trong khi mức phí đường cao tốc vẫn được giữ nguyên.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 05:18