1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

TPHCM:

ĐB Hoàng Hữu Phước gửi thư xin lỗi ĐB Dương Trung Quốc

(Dân trí) - Sáng nay 20/2, ông Hoàng Hữu Phước đã gửi thư xin lỗi ông Dương Trung Quốc thông qua Đoàn ĐBQH TPHCM và một thư gửi văn phòng Đoàn ĐBQH TPHCM.

Đích thân ông Hoàng Hữu Phước đã mang 2 lá thư đến Văn phòng Đoàn ĐBQH TPHCM (số 2bis, đường Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM), một lá gửi cho ông Dương Trung Quốc thông qua văn phòng Đoàn ĐBQH TPHCM và một lá gửi cho văn phòng Đoàn. Nội dung thư không được tiết lộ.
 
Trước đó, chiều ngày 19/2, ông Phước cho PV Dân trí biết, sở dĩ ông không gửi trực tiếp thư xin lỗi cho ông Dương Trung Quốc vì có thể sẽ... không có bằng chứng là ông đã xin lỗi. Hơn nữa, ông Phước muốn tuân thủ theo quy trình của tổ chức nên gửi thư thông qua văn phòng Đoàn ĐBQH TPHCM. “Làm như vậy để thể hiện mình là người hiểu biết, có lòng phục thiện, chân tình, nghiêm túc, công khai”, ông Phước nói.
 
Ông Hoàng Hữu Phước nói rằng ông không có tham vọng chính trị mà chỉ là đại biểu dân cử
Ông Hoàng Hữu Phước nói rằng ông không có tham vọng chính trị mà chỉ là đại biểu dân cử
 
Cũng trong sáng nay 20/2, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Dương Quan Hà, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, về việc ông Hoàng Hữu Phước viết bài công kích ĐBQH Dương Trung Quốc. Ông Dương Quan Hà cho biết, MTTQVN TPHCM là đơn vị đã giới thiệu ông Hoàng Hữu Phước vào Quốc hội. Vì vậy, không riêng gì đại biểu Phước, MTTQ TPHCM ngoài nhiệm vụ giới thiệu còn phải thực hiện việc giám sát hoạt động của các đại biểu.
 
Ngày 18/2, đại diện của MTTQ TPHCM cũng đã có mặt trong buổi ông Phước lên làm việc với Đoàn ĐBQH TPHCM để lắng nghe sự việc. Sắp tới, MTTQ TPHCM sẽ trực tiếp gặp ông Hoàng Hữu Phước để góp ý về những sự việc đã xảy ra.
 
Đề cập đến việc có hình thức kỷ luật nào đối với ông Hoàng Hữu Phước hay không, ông Dương Quan Hà nói: “Trước mắt, chúng tôi góp ý với anh Phước. MTTQ TPHCM chưa nghĩ đến việc kiến nghị bãi nhiệm đại biểu này”.

Công Quang