Danh tính 10 nạn nhân tử vong trong vụ sập tường công trình

(Dân trí) - Khuya 14/5, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã công bố danh tính 10 nạn nhân tử vong trong vụ tại nạn thảm khốc sập tường công trình tại Khu công nghiệp Giang Điền.

Vào khoảng 14h15 ngày 14/5, khi nhóm công nhân đang thi công xây dựng một bức tường tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) thì bức tường này đổ sập khiến nhiều người bị chôn vùi.

Danh tính 10 nạn nhân tử vong trong vụ sập tường công trình - 1
Hiện trường vụ tai nạn

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã tiến hành cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát. Kết quả đã tìm thấy 8 người tử vong tại chỗ và 17 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Sau đó có thêm 2 người tử vong tại bệnh viện, nâng tổng số người chết trong vụ tai nạn này lên 10 người.

Danh tính 10 nạn nhân tử vong trong vụ sập tường công trình - 2
Danh tính 10 nạn nhân tử vong trong vụ sập tường công trình - 3

Cơ quan chức năng cố gắng tìm kiếm người bị nạn

Khuya 14/5, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã công bố danh tính 10 nạn nhân bị tử vong. 

  1. Chương Thanh Tùng, sinh năm 1980, quê huyện Thới Lai, tỉnh Cần Thơ.
  2. Lý Văn Thu, sinh năm 1974, quê huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.
  3. Dương Huỳnh Minh Nhật, sinh năm 2001, quê huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.
  4. Nguyễn Thị Nguyệt, sinh năm 1978, quê huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.
  5. Hồ Văn Hoa, sinh năm 1969, quê TP Biên Hòa, Đồng Nai.
  6. Trần Lèn Sái, sinh năm 1973, quê huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.
  7. Trần Xuân Anh, sinh năm 1980, quê huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
  8. Nguyễn Văn Điệp, sinh năm 1983, quê huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.
  9. Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1964, quê tỉnh Cà Mau.
  10. Phạm Minh Tâm, sinh năm 1955, quê TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Danh tính 10 nạn nhân tử vong trong vụ sập tường công trình - 4
Nhiều người được tìm thấy trong đống đổ nát

Ngay trong tối 14/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện khẩn gửi UBND tỉnh, Bộ Công an, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả vụ sập công trình ở Khu công nghiệp Giang Điền, tỉnh Đồng Nai.

Thủ tướng yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh khẩn trương tổ chức tìm kiếm, cứu chữa, thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị tử vong và bị thương; đồng thời chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả vụ tai nạn này.

Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn lao động; thường xuyên rà soát, kiểm tra, thanh tra các công trình xây dựng trên địa bàn, kiên quyết định chỉ thi công nếu không bảo đảm an toàn cho người lao động.

Danh tính 10 nạn nhân tử vong trong vụ sập tường công trình - 5
Hiện trường vụ tai nạn nhìn từ trên cao

Cũng trong chiều tối 14/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có công văn hoả tốc yêu cầu Cục An toàn lao động phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai kiểm tra xác minh nguyên nhân vụ tai nạn, cùng các cơ quan địa phương khẩn trương cứu chữa người bị nạn.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ. Tuy nhiên, quan sát tại hiện trường, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai khẳng định: “Bước đầu, vụ tai nạn xảy ra là do vi phạm an toàn lao động và có thể quy trình xây dựng công trình có vấn đề. Về mặt chất lượng, các cơ quan chức năng sẽ kết luận sau, nhưng việc xây dựng một bức tường cao mười mấy mét, đứng chơi vơi thì không có công trình nào như vậy cả”.

Danh tính 10 nạn nhân tử vong trong vụ sập tường công trình - 6
Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng cơ quan công an khảo sát hiện trường tìm nguyên nhân vụ tai nạn

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện lực lượng công an đang phối hợp với Sở Xây dựng tiến hành khám nghiệm, thu mẫu. Từ đó, mới có cơ sở xác định nguyên nhân xảy ra vụ sập bức tường.

Văn Thắng

Đọc thêm