1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Gia Lai:

Dân nháo nhào đi tìm chủ đại lý vì nghi vỡ nợ nông sản

(Dân trí) - Ngày 19/3, UBND TP Pleiku (Gia Lai) cho biết đã chỉ đạo Công an TP chủ trì phối hợp với các đơn vị xác minh làm rõ vụ việc có dấu hiệu vỡ nợ xảy ra tại xã Diên Phú.

Kho gia đình bà H.T.L. (trú tại thôn 1, xã Diên Phú, TP Pleiku) là đại lý nhận ký gửi cà phê cho các hộ dân trên địa bàn từ nhiều năm qua. Mùa vụ cà phê năm nay, gia đình bà đang nhận ký gửi hàng trăm tấn cà phê nhân của các hộ dân, ước trị giá hàng tỷ đồng.

Dân nháo nhào đi tìm chủ đại lý vì nghi vỡ nợ nông sản - 1

Nhiều hộ dân tập trung quanh nhà bà L. để đòi tiền cà phê đã ký gửi.

Mới đây, bà L. gọi điện cho người thân trong gia đình thông báo rằng mình đã vỡ nợ nên buộc phải đi khỏi địa phương. Khi nghe thông tin này, hàng chục người dân đã kéo đến nhà bà L. tập trung đòi tài sản. Tuy nhiên căn nhà đã đóng cửa kín mít, khu vực nhà kho cũng không còn cà phê tích trữ.

Sự việc nhanh chóng được báo với chính quyền xã Diên Phú. Công an xã Diên Phú và Công an TP Pleiku có mặt tại hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Dân nháo nhào đi tìm chủ đại lý vì nghi vỡ nợ nông sản - 2

Nhà kho chứa nông sản của bà L. trống không

Một lãnh đạo xã Diên Phú cho biết, công an đang làm rõ thông tin có hay không việc vỡ nợ. Việc gia đình bà L. có bỏ trốn khỏi địa bàn hay không cũng chưa xác định được. Chỉ biết là thời điểm này, gia đình bà L. không có mặt tại địa phương. Số tiền ký gửi cà phê là bao nhiêu cũng đang được công an phối hợp với người dân làm rõ.

Phạm Hoàng