Dân mạng hai tỉnh "sôi sùng sục" truy gia đình "đông con gái nhất"

(Dân trí) - Kỉ lục gia đình sinh nhiều con gái nhất đang được cộng đồng mạng hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh "truy tìm". Gia đình nắm giữ kỷ lục sẽ được nhận phần thưởng trị giá 20 triệu đồng cho mỗi thành viên...

Bức ảnh một gia đình sinh 5 cô con gái được đăng tải trên một trang Fanpage với hơn 2,8 triệu người theo dõi vào ngày 18/1 đã khởi đầu cho một cuộc thi "vô tiền khoáng hậu" của cộng đồng mạng hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh: Tìm gia đình sinh nhiều con gái nhất!.

Dân mạng hai tỉnh sôi sùng sục truy gia đình đông con gái nhất - 1

Bức ảnh khởi đầu cho cuộc đua "vô tiền khoáng hậu": Tìm gia đình sinh nhiều con gái nhất giữa hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh trong những ngày qua (Ảnh chụp màn hình).

Trương Thanh Tùng - chàng trai quê Nghệ An đăng tải bức ảnh lên trang Fanpage Nghệ An chia sẻ: "Lúc đầu tôi đăng tải bức ảnh nhà có 5 chị em gái lên vui vui thôi, nghĩ rằng như này là hiếm lắm. Ai ngờ, liên tiếp các kỷ lục mới được tìm ra và xô đổ".

Nếu dân mạng Nghệ An tìm ra nhà 5 cô con gái thì Hà Tĩnh lập tức "trình làng" nhà có 6 "công chúa". Nghệ An "đáp trả" bằng hình ảnh gia đình 7 thành viên nữ, Hà Tĩnh lập tức đưa ra thông tin quê quán của nhà 8 chị em gái...

Dân mạng hai tỉnh sôi sùng sục truy gia đình đông con gái nhất - 2

Hà Tĩnh "trình làng" nhà có 6 cô công chúa (Ảnh chụp màn hình).

Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo cộng đồng mạng hai địa phương này. Mỗi bài viết về một "kỷ lục sinh con gái" mới thu hút từ 400-500 nghìn lượt tiếp cận. Riêng thông tin công bố về các gia đình xác lập kỷ lục thu hút đến cả triệu lượt tiếp cận. Phần lớn các bình luận đều tỏ ra thán phục "bố mẹ vợ" có thể sinh, chăm sóc và nuôi lớn cả đoàn con như thế.

"Ở Nghệ An, thông tin về các gia đình sinh nhiều con gái đều được quản trị trang nhờ người xác minh, thời hạn xác minh là trong 2 ngày. Cuộc thi dù tự phát nhưng thông tin đưa ra phải được xác thực để đảm bảo chính xác. Cũng có những trường hợp chúng tôi bị "troll" khi được người dùng facebook gửi ảnh "nhà em có mười mấy chị em gái luôn" nhưng khi đến tận nơi xác minh thì họ cười bảo "đi ăn cưới, chụp ảnh trêu thôi", Trương Thanh Tùng kể.

Dân mạng hai tỉnh sôi sùng sục truy gia đình đông con gái nhất - 3

7 "công chúa" trong một gia đình được cộng đồng mạng ở Hà Tĩnh tìm thấy (Ảnh: Fanpage Hà Tĩnh).

Cuộc thi trở nên gay cấn hơn khi một thẩm mỹ viện tại Nghệ An quyết định treo thưởng cho gia đình sinh được nhiều con nhất tại mỗi địa phương. Cụ thể, cứ mỗi gia đình được xác nhận "sinh nhiều con gái nhất", mỗi người con gái sẽ được nhận phần quà tương ứng 20 triệu đồng. Mức thưởng "khổng lồ" này khiến cộng đồng mạng hai tỉnh lại "sôi sùng sục", lặn lội đi tìm dù chỉ một thông tin "nghe nói" ở đâu đó có nhà sinh nhiều con gái.

Dân mạng hai tỉnh sôi sùng sục truy gia đình đông con gái nhất - 4

Nhà 10 chị em gái được tìm thấy ở huyện Diễn Châu, Nghệ An (Ảnh: Trang Fanpage Nghệ An).

Chính anh Tùng cũng không thể ngờ được cuộc thi này lại thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng nhiều đến thế. Bởi vậy, những admin của hai trang Fanpage cũng bị cuốn vào cuộc đua tìm kiếm và xác minh thông tin. Tiêu chí "sinh con một bề" cũng đã được điều chỉnh theo hướng chỉ cần gia đình sinh nhiều con gái nhất là được.

Dân mạng hai tỉnh sôi sùng sục truy gia đình đông con gái nhất - 5

Hà Tĩnh "đáp trả" bằng bức ảnh gia đình có 10 con gái (Ảnh Facebook).

Sau khi Nghệ An đăng tải hình ảnh gia đình gồm 11 chị em gái ở xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu thì Hà Tĩnh cũng xác lập kỷ lục gia đình có tới... 12 con gái, được cho là ở huyện Vũ Quang. Kết quả đang tạm nghiêng về Hà Tĩnh, tuy nhiên, cộng đồng mạng tại Nghệ An vẫn quyết chưa bỏ cuộc.

Dân mạng hai tỉnh sôi sùng sục truy gia đình đông con gái nhất - 6

Với 11 chị em gái trong một gia đình tại, Nghệ An tưởng đã thắng cuộc thi "vô tiền khoáng hậu"... (Ảnh Fanpage Nghệ An).

"Theo thông tin mới nhận tối qua thì tại huyện Thanh Chương (Nghệ An) có gia đình sinh 12 cô con gái. Hiện chúng tôi đang cử người đến tận nơi xác minh. Thời điểm này chưa có kết quả nên cuộc thi vẫn chưa ngã ngũ nhưng hi vọng sau hôm nay, cuộc đua sẽ kết thúc với kết quả hòa giữa hai tỉnh", anh Tùng chia sẻ thêm.

Dân mạng hai tỉnh sôi sùng sục truy gia đình đông con gái nhất - 7

Hà Tĩnh đăng tải bức ảnh nhà có... 12 cô công chúa khiến cộng đồng mạng sửng sốt. Tuy nhiên cuộc thi vẫn chưa ngã ngũ khi Nghệ An đang xác minh một gia đình có số con gái tương đương tại huyện Thanh Chương (Ảnh: Fanpage Hà Tĩnh).

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi rà soát, xác minh, trên địa bàn chưa phát hiện gia đình nào sinh 12 người con gái như trên mạng thông tin.

"Cuộc thi này nếu có thực, chỉ nên tổ chức 50 năm một lần", anh Trương Thanh Tùng hài hước chia sẻ.