Thứ tư, 13/01/2016 - 14:05

Đại gia Cà Mau xây dựng 2 công trình không phép phục vụ đám cưới con gái

Dân trí

Liên quan đến đám cưới có bắn pháo hoa tầm thấp, để tổ chức đám cưới hoành tráng cho con gái, đại gia Nguyễn Việt Cường (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường) còn cho xây dựng 2 công trình không phép tại khu vực hồ Vân Thủy (phường 5, TP Cà Mau).

Ghi nhận của PV, tại khu vực hồ Vân Thủy, trước khi đám cưới con gái ông Nguyễn Việt Cường diễn ra vào ngày 10-11/1, có 2 công trình được dựng lên để phục vụ cho đám cưới này, là sân khấu nổi và cây cầu bắc qua đảo Uyên ương.

Một nguồn tin của PV tiết lộ, gia đình ông Cường đã bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để đầu tư xây dựng, sửa chữa các công trình phục vụ cho đám cưới của con gái, trong đó có 2 công trình nói trên.

Điều đáng nói là ngay sau đám cưới này, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã kiểm tra khu vực hồ Vân Thủy và phát hiện 2 công trình trên chưa được cấp phép xây dựng.

Một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã yêu cầu đơn vị tổ chức đám cưới tháo dỡ toàn bộ công trình sân khẩu nổi. Riêng cây cầu bắc qua đảo Uyên ương, do cầu được dựng lên ngay vị trí cầu cũ nên Sở đang xem xét giữ nguyên, đề nghị chủ đầu tư làm các thủ tục xin phép xây dựng.


2 công trình được xây dựng không phép tại hồ Vân Thủy là sân khấu nổi (bên trái) và cầu bắc qua đảo (bên phải) để phục vụ đám cưới.

2 công trình được xây dựng không phép tại hồ Vân Thủy là sân khấu nổi (bên trái) và cầu bắc qua đảo (bên phải) để phục vụ đám cưới.

Theo tìm hiểu của PV, khu vực hồ Vân Thủy (thuộc Công ty Cổ phần Du lịch - Dịch vụ Minh Hải do bà Nguyễn Thị Ngọc Mai - con gái ông Cường - làm Tổng Giám đốc) từ trước đến nay chưa được Sở TN- MT cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Sở Tài chính chưa định giá đất cho thuê, Cục Thuế Cà Mau chưa thu tiền sử dụng đất nên Sở Xây dựng Cà Mau chưa cấp giấy phép xây dựng.

Một nguồn tin cho hay, vụ việc đã được báo cáo lên UBND tỉnh Cà Mau và lãnh đạo tỉnh này cũng cho biết sẽ xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật về lĩnh vực đầu tư.

Trước đó, đám cưới con gái ông Nguyễn Việt Cường đã gây xôn xao dư luận khi tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp. Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau đã khẳng định việc bắn pháo hoa tại đám cười là sai quy định.

Huỳnh Hải – Tuấn Thanh