Đại gia tổ chức bắn pháo hoa trong đám cưới con là sai quy định

(Dân trí) - Liên quan đến vụ đại gia Tập đoàn Phú Cường tổ chức bắn pháo hoa trong đám cưới con gái, Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau xác định, đó là loại pháo hoa tầm thấp và việc sử dụng là không đúng quy định.

 


Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau xác định, loại pháo được bắn trong đám cưới con gái ông Nguyễn Việt Cường là pháo hoa tầm thấp.

Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau xác định, loại pháo được bắn trong đám cưới con gái ông Nguyễn Việt Cường là pháo hoa tầm thấp.

Chiều ngày 12/1, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau vừa có văn bản gửi UBND tỉnh này báo cáo vụ việc bắn pháo hoa trong đám cưới con gái đại gia Nguyễn Việt Cường (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường) vào các ngày 10-11/1, tại Nhà hàng Vân Thủy, phường 5, TP Cà Mau.

Theo Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau, qua theo dõi, đêm 10/1, tại Nhà hàng Vân Thủy có tổ chức lễ thành hôn con gái ông Cường. Tại buổi lễ có tổ chức bắn pháo hoa, hình thức thực hiện là pháo hoa tầm thấp. Tuy nhiên, Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau không nhận được văn bản nào từ phía đơn vị, người tổ chức.

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau xác định, căn cứ Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 14/4/2009 của Chính phủ về Quản lý, sử dụng pháo, cho thấy, việc bắn pháo hoa tại đám cưới là không đúng quy định.


Văn bản của Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau báo cáo UBND tỉnh về việc bắn pháo hoa tại đám cưới con đại gia Nguyễn Việt Cường.

Văn bản của Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau báo cáo UBND tỉnh về việc bắn pháo hoa tại đám cưới con đại gia Nguyễn Việt Cường.

Cũng theo Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau, cơ quan quân sự (Bộ Quốc phòng) chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị quốc phòng có liên quan chuẩn bị nhân lực, phương tiện kỹ thuật, thiết bị phục vụ cho việc bắn pháo hoa. Công tác quản lý Nhà nước về sử dụng pháo hoa do cơ quan Công an (Bộ Công an) chịu trách nhiệm.

Nguồn tin của PV Dân trí cho hay, trước vấn đề trên, lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau đã có đề nghị UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự và Công an tỉnh này kiểm tra xử lý theo quy định.

Video: Một màn bắn pháo hoa tại đám cưới con đại gia Cà Mau. (Nguồn từ Facebook).

 

Như Dân trí đưa tin, trong ngày 11- 12/1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số đoạn clip ghi cảnh bắn pháo giống như pháo hoa tại đám cưới xa hoa của con gái đại gia Nguyễn Việt Cường (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường), tổ chức tại bờ hồ Vân Thủy, phường 5, TP Cà Mau.

Những người chứng kiến cho biết, tại đám cưới này, người dự đếm được có 5 trái pháo hoa phát nổ ở tầm trên 20m ngay tại đám cưới.

Ông Châu Thanh Hãn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phú Cường - cho rằng, đó không phải là pháo hoa mà chỉ là pháo được sử dụng trong các đám cưới bình thường, do đơn vị tổ chức sự kiện thực hiện. Ông Châu Thanh Hãn khẳng định đám cưới của con gái ông Cường không bắn pháo hoa.

Huỳnh Hải – Tuấn Thanh

Đang được quan tâm